Hồ Quỳnh Hương: Tôi làm việc không phải nhìn vào những người khác

Nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương khẳng định trong công việc, cô thích thì cô làm và cũng không quan tâm quá nhiều về những thứ xung quanh.

Nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương khẳng định trong công việc, cô thích thì cô làm và cũng không quan tâm quá nhiều về những thứ xung quanh.

Nhắc đến Hồ Quỳnh Hương, khán giả sẽ nhớ ngay đến nữ ca sĩ sở hữu chất giọng cao vút đặc trưng kết hợp cùng kỹ thuật thanh nhạc điêu luyện và làn hơi dài vốn có. Ngoài ra, Hồ Quỳnh Hương còn được biết đến là một giám khảo chuyên môn tốt của một số cuộc thi âm nhạc trên truyền hình, tuy nhiên số lần ngồi ghế nóng của nữ ca sĩ là khá hiếm hoi.

Gần đây nhất, giọng ca gốc Quảng Ninh vừa gây ồn ào dư luận khi bất ngờ rút lui khỏi vai trò giám khảo một chương trình truyền hình vì không được BTC đáp ứng một số yêu cầu.

Tuy nhiên, không vì lý do đó mà nữ ca sĩ nói “không” với gameshow, trong tập 4 của chương trình Ca sĩ giấu mặt mùa thứ 3 sẽ phát sóng lúc 21h ngày 17/6 trên kênh THVL1, Hồ Quỳnh Hương sẽ xuất hiện trở lại với vai trò ca sĩ chính. Chia sẻ với ê-kíp thực hiện, Hồ Quỳnh Hương mong muốn rằng thông qua chương trình, người hâm mộ sẽ nhìn thấy một khía cạnh khác của con người cô, cũng trẻ trung, tươi vui chứ không hề bình lặng, khuôn khổ như mọi người vẫn nghĩ.

Trước ý kiến cho rằng, việc Hồ Quỳnh Hương ra mắt sản phẩm âm nhạc mới khá nhỏ giọt và hiếm khi xuất hiện trên truyền hình với vai trò ca sĩ, thay vào đó cô thường được mời làm giám khảo hay huấn luyện viên, khiến nhiều người cho rằng nữ ca sĩ đang cố tạo “chiêu” để giữ giá trên thị trường giải trí hiện nay, Hồ Quỳnh Hương đã vui vẻ phản hồi.

Cô nói: “Không đâu! Tôi thật sự muốn mọi người biết đến mình nhiều nhất ở danh xưng ca sĩ. Trong tất cả những việc tôi làm đều xây dựng hình ảnh cho một ca sĩ, để mọi người quan tâm đến mình nhiều hơn. Ngay cả khi tôi ra mắt sản phẩm, những việc xung quanh tôi làm chỉ với mục đích là mang sản phẩm âm nhạc đến gần hơn với khán giả thôi”.

Khi được hỏi suy nghĩ của Hồ Quỳnh Hương về việc hiện nay có khá nhiều ca sĩ nổi tiếng dần “chuyển mình” hoặc lựa chọn gắn bó với dòng nhạc bolero đang khá thịnh hành để đáp ứng thị hiếu khán giả thì với nữ ca sĩ gốc Quảng Ninh, chị có nghĩ mình cũng sẽ đi “lấn sân” nhiều hơn sang dòng nhạc này dù từng khẳng định bolero không phải là con đường chủ đạo trong sự nghiệp?

Hồ Quỳnh Hương thẳng thắn cho biết: “Tôi nghĩ bây giờ mình làm việc không phải nhìn vào những người khác. Tôi rất yêu thương đồng nghiệp và luôn dõi theo họ. Với tôi âm nhạc bây giờ là trái tim. Tôi thích thì tôi làm và cũng không quan tâm quá nhiều về những thứ xung quanh”.

Cách đây chưa lâu, Hồ Quỳnh Hương cũng vừa ra mắt công chúng album nhạc trữ tình mang tên Hương xưa. Tuy nhiên, có không ít ý kiến cho rằng chất giọng đầy kỹ thuật “con nhà nòi” của chị dường như không phù hợp với dòng nhạc đòi hỏi sự mộc mạc, chân chất.

Trước ý kiến trên, Hồ Quỳnh Hương đã vui vẻ cho hay, việc ra mắt sản phẩm, đón nhận phản hồi trái chiều từ khán giả là khá bình thường và hiếm khi có album nào nhận được 100% lời khen. Với nữ ca sĩ, như vậy mới chứng tỏ là khán giả họ đang quan tâm đến cô. Tuy nhiên, với album Hương xưa, Hồ Quỳnh Hương khẳng định cô cũng đã đón nhận không ít những phản hồi tích cực và điều quan trọng với cô là đã tạo được dấu ấn riêng trong lòng công chúng khi Hồ Quỳnh Hương hát nhạc Bolero.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hồ Quỳnh Hương đã có 18 năm gắn bó với nghiệp ca hát và trong khoảng thời gian ấy, nữ ca sĩ bộc bạch rằng cô không cảm thấy nuối tiếc điều gì cả và luôn tự hào rằng suốt chặng đường đã qua, Hồ Quỳnh Hương chưa bao giờ mất đi cảm xúc về nghệ thuật. Điều duy nhất khiến giọng ca gốc Quảng Ninh day dứt cho đến hôm nay là khi nhớ lại những ngày đầu tiên, khi đứng trên sân khấu, Hồ Quỳnh Hương chưa làm được nhiều hơn nữa cho khán giả.

Dù được công chúng phong tặng nhiều danh hiệu nhưng với Hồ Quỳnh Hương, cô vẫn thích được khán giả gọi mình là ca sĩ và cho phép cô tồn tại ở một góc nhỏ nào đó trong trái tim người hâm mộ.

“Tất cả những danh hiệu khán giả đặt cho mình, tôi đều trân trọng và biết ơn rất nhiều. Tuy nhiên, hiện tại tôi là một người nghệ sĩ bình thường, yêu khán giả, muốn hát thật nhiều cho khán giả”, Hồ Quỳnh Hương thổ lộ.

 

phunuonline

Các bài viết khác: