Hòa Bình: Gia súc liên tục bị giết hại ăn thịt, dân hoang mang nghi địa bàn xuất hiện hổ, báo

Chính quyền địa phương cho biết, đã đăng thông tin khuyến cáo người dân không nên đi chăn thả gia súc một mình.

Những ngày gần đây, mạng xã hội facebook xuất hiện thông tin trên địa bàn xã Lũng Vân, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình có nhiều gia súc của người dân nuôi bị thú giữ tấn công gây hoang mang dư luận.

"Từ tháng 6/2019 đến nay tại xóm Bục, xã Lũng Vân xuất hiện thú giữ tấn công gia súc, chưa xác định được loài, một số người dân đang nghi ngờ là hổ. Đã có 4 còn bò bị giết hại ăn thịt vùng cổ, nội tạng, đùi", một fanpage chia sẻ.


  • Nhóm đối tượng chuyên rình đêm hôm đột nhập nhà dân trộm trâu bò

Liên quan đến vụ việc trên, sáng 26/9 trao đổi với PV, ông Hà Văn Khuê (Chủ tịch UBND xã Lũng Vân) xác nhận, từ tháng 6/2019 đến nay trên địa bàn xã xảy ra tình trạng gia súc của người dân thả rông nghi bị thú dữ giết hại vào thời điểm chập tối.

"Hiện chúng tôi chưa xác định được đây là loài động vật gì vì chưa ai nhìn thấy chúng. Thời điểm bê, bò bị giết hại cũng không thường xuyên mà rải rác trong nhiều tháng", ông Khuê thông tin.

Theo ông Khuê, đã có tất cả 5 con bê, bò bị giết hại và mất nội tạng, thịt đùi. Người dân đang nghi ngờ đây là loài hổ hoặc báo gây ra.

Cũng theo vị lãnh đạo UBND xã Lũng Vân, đơn vị đã báo cáo lên UBND huyện Tân Lạc và các cơ quan chức năng, đồng thời, tuyên truyền bà con trong xã không đi một mình, cảnh giác khi thả gia súc.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: