Hoa hậu Phương Nga: ‘Mỹ dọa sẽ khiến tôi vào tù như Hoa hậu Mỹ Xuân’

Trả lời thẩm vấn của luật sư bào chữa cho bị hại Cao Toàn Mỹ, Hoa hậu Phương Nga cho rằng, bị cáo nhìn nhận mối quan hệ yêu đương nghiêm túc với ông Cao Toàn Mỹ chứ không chỉ quan hệ để phục vụ và nhận lương.

Sáng nay (27.6) phiên tòa sơ thẩm xét xử Trương Hồ Phương Nga (còn gọi là Hoa hậu Phương Nga, 30 tuổi, ngụ TP.Hà Nội) và Nguyễn Đức Thùy Dung (28 tuổi, ngụ TP.HCM) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản tiếp tục phần xét hỏi.

Tại phiên tòa này, bị cáo Phương Nga một lần nữa xác nhận lại mối quan hệ tình cảm giữa bị cáo với bị hại Cao Toàn Mỹ. Bị cáo này cho biết hai người có mối quan hệ tình cảm với nhau nên ông Cao Toàn Mỹ mới đưa tiền cho bị cáo.

Hai bị cáo Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung trong phiên tòa sáng nay.

Luật sư hỏi Phương Nga về “hợp đồng tình cảm” theo cách hiểu của bị cáo như thế nào, Phương Nga nói: “Hợp đồng tình cảm không phải như cách hiểu của truyền thông và dư luận. Bản chất của số tiền đó là do anh Mỹ (Cao Toàn Mỹ – PV) cho tôi và tôi có viết giấy cam kết cho anh Mỹ yên tâm. Tờ giấy đối với bị cáo không quan trọng, nhưng với anh Mỹ quan trọng nên bị cáo mới viết”.

Luật sư tiếp tục thẩm vấn Phương Nga về lần Cao Toàn Mỹ tố cô vay tiền để mở spa mà không trả. Phương Nga khẳng định: “Tôi chỉ nói với anh Mỹ rằng muốn có một công việc ổn định trong cuộc sống. Anh Mỹ đưa tiền cho tôi, tôi không vay mượn. Anh Mỹ là người yêu tôi, nên tôi nghĩ anh Mỹ có nghĩa vụ chăm sóc tôi. Vì quan hệ của chúng tôi là quan hệ nghiêm túc chứ không phải quan hệ để phục vụ và nhận lương”.

Cũng theo lời khai của Phương Nga, sau lần Mỹ đưa tiền và tố cáo cô với cơ quan điều tra, Mỹ và bà Mai Phương từng dọa đưa cô vào tù vì tội mại dâm. Sau này cô bị tạm giữ hình sự ở khám Chí Hòa, gặp các phạm nhân thì mới biết tội mại dâm không đi tù, môi giới mại dâm mới đi tù.

Nga cũng khai tại tòa rằng, Mỹ từng dọa sẽ làm cô không lấy được ai, không dám nhìn ai và đi tù như vụ Hoa hậu Mỹ Xuân.

Cũng trong phiên tòa buổi sáng, luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại Cao Toàn Mỹ đã xin phép HĐXX cho công khai đoạn ghi âm, được xác định là cuộc nói chuyện giữa bị cáo Phương Nga và ông Nguyễn Văn Yên – người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án. Tuy nhiên, đoạn ghi âm này chỉ hơn 2 phút và quá rè nghe không rõ nên chủ tọa phiên tòa yêu cầu ngưng.

Trước đó nhân chứng Lữ Minh Nghĩa đã giao nộp cho tòa những bức thư viết trên nilông được cho là dùng để thông cung giữa ông với bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung. Tuy nhiên, nhân chứng này cho biết bà Mai Phương vẫn còn giữ một số bức thư của hai người và bà từng được đọc các bức thư Dung gửi cho Nghĩa.

 hoa hau phuong nga: 'my doa se khien toi vao tu nhu hoa hau my xuan' hinh anh 1

Luật sư xem qua những bức thư trước khi nhân chứng Nghĩa cung cấp cho HĐXX.

Trong phần của bị cáo Dung, bị cáo này khai nhận trong tất cả những bức thư bị cáo gửi cho Lữ Minh Nghĩa có nội dung lo lắng, tinh thần không ổn định, đề cập tới vấn đề quan hệ tình cảm giữa ông Mỹ và Phương Nga. Bị cáo Dung cũng không đồng ý sử dụng tiền khi ông Nghĩa đề nghị khắc phục hậu quả, vì số tiền này ông Mỹ cho Nga.

Mặc dù có nhiều lời khai liên quan đến bà Nguyễn Mai Phương, cũng như đã có quyết định áp giải của tòa, nhưng trong sáng nay nhân vật bí ẩn này vẫn chưa xuất hiện. Đến 10h sáng, HĐXX tuyên bố kết thúc phiên tòa buổi sáng, 14h chiều nay phiên tòa tiếp tục.

Theo cáo trạng của VKSND TP.HCM, khoảng tháng 7.2012, Phương Nga nói với ông Cao Toàn Mỹ (ngụ Q.7, TP.HCM) rằng có nhiều bạn bè trong giới địa ốc, có thể mua nhà với giá rẻ hơn thị trường. Ông Mỹ đưa Nga 6 tỷ đồng để nhờ mua một căn nhà tại quận 5 nhưng Nga không giao nhà. Sau đó Nga nói với ông Mỹ có căn nhà ở Q.1 giá 16,5 tỷ đồng,  lần này ông Mỹ đưa cho Nga 10,5 tỷ đồng. Sau khi đưa cho Nga tổng số 16,5 tỷ đồng mà không được nhận nhà, ông Mỹ làm đơn tố cáo với cơ quan công an.

Ngày 21.9.2016, Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung bị TAND TP.HCM đưa ra xét xử về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên tại phiên tòa, Nga và Dung khai ra “hợp đồng tình ái” như mua bán tình dục giữa cô hoa hậu và “đại gia” Cao Toàn Mỹ và cho rằng Phương Nga không lừa Cao Toàn Mỹ. Do xuất hiện tình tiết mới nên HĐXX đã trả hồ sơ để điều tra lại vụ án. Sau khi kết thúc điều tra, VKSND TP.HCM vẫn truy cứu Nga, Dung tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

DânViệt

 

Các bài viết khác: