Hòa Hiệp hụt hẫng vì bị gạt ra khỏi phim điện ảnh “Xóm trọ 3D” của bà bầu Hồng Vân

Xóm trọ 3D thay đổi gần như toàn bộ ê-kip vở diễn sân khấu. Hiệp và mọi người không ai biết lý do. Tất cả anh em đều rất buồn, cảm giác như mình bị cướp mất công…”, Hòa Hiệp chia sẻ.

Tôi gặp Hòa Hiệp vào một buổi trưa ở Sài Gòn khi anh tranh thủ chạy về thành phố ghi hình game show trong lúc đang tham gia bộ phim dài 30 tập của đạo diễn Trương Dũng – “Chỉ là ảo ảnh”.

Hòa Hiệp khá thoải mái chia sẻ về công việc và cuộc sống hiện tại: Từ chuyện anh và một số đồng nghiệp bị hất ra khỏi dự án phim điện ảnh “Xóm trọ 3D” của bà bầu Hồng Vân cũng như chuyện tình nhiều trăn trở với người bạn gái bên Mỹ…

Hụt hẫng vì bị gạt ra khỏi phim điện ảnh “Xóm trọ 3D”

Xóm trọ 3D” là series kịch được yêu thích ở sân khấu Super Bowl nhiều năm qua. Vở diễn này từng gắn với nhiều cái tên nổi tiếng trong nghề như nghệ sĩ Minh Nhí, Đức Thịnh, Long Nhật, Hòa Hiệp, Lan Phương, Trịnh Minh Dũng, Huy Ma… Nhưng khi chuyển thể sang phim điện ảnh thì hầu hết đều là người mới. Anh có buồn không?

Khi có thông tin “Xóm trọ 3D” sẽ quay phim nhựa, ai cũng mừng và hy vọng mình nằm trong ê-kíp để cùng đưa vở diễn này ra rạp. Bởi lẽ, “Xóm trọ 3D” là tâm huyết, mồ hôi nước mắt của các anh chị em diễn viên. Mọi người thức hàng đêm mới có được vở diễn được công chúng đón nhận.

Nếu kịch bản hay sẵn thì Hiệp sẽ không nói nhưng kịch bản lúc đầu rất sơ sài. Diễn viên nhận kịch bản chỉ là khung sườn, tác giả viết còn chưa xong.

Mọi người phải ngồi lại cùng nhau suy nghĩ tình huống, sáng tạo bồi đắp mới cho ra vở diễn hoàn chỉnh “Xóm trọ 3D” như khán giả xem tại Super Bowl. Đó là chất xám của tất cả anh em diễn viên từ những ngày đầu.

Họp báo giới thiệu phim điện ảnh “Xóm trọ 3D”.

Chính vì thế “Xóm trọ 3D” thành công là nhờ diễn viên xây dựng được tính cách của từng nhân vật, mỗi người một màu sắc riêng.

Ai cũng cố gắng đầu tư cho vai diễn của mình. Thầy Minh Nhí và anh Long Nhật còn tự bỏ tiền túi để may trang phục và thuê makeup mỗi đêm diễn vì muốn khán giả thấy mình làm nghề chỉn chu, nghiêm túc chứ không bầy hầy.

Thế nhưng khi vở diễn dựng thành phim điện ảnh lại thay đổi gần như toàn bộ ê-kip, chỉ giữ lại hai người là thầy Minh Nhí và Hoàng Linh. Hiệp và mọi người không ai biết lý do. Tất cả anh em đều rất buồn, cảm giác như mình bị cướp mất công.

Nếu bộ phim do người khác sản xuất, Hiệp sẽ không cảm thấy buồn đến vậy. Nhưng bộ phim này chị Hồng Vân hùn vốn sản xuất với công ty khác, sao chị không bảo vệ vai diễn cho diễn viên của mình, sao chị không bảo vệ tâm huyết của anh em?

Giữa anh và nghệ sĩ Hồng Vân có mâu thuẫn không?

Hiệp và chị Vân không hề xảy ra mâu thuẫn. Trước đó chúng tôi gặp nhau vẫn vui vẻ gọi mẹ con. Những người bị gạt ra khỏi dự án này cũng không ai có mâu thuẫn với chị Hồng Vân.

Xóm trọ 3D” sắp ra rạp, cảm xúc của anh lúc này như thế nào?

Thật lòng, lúc đầu Hiệp và các anh em rất buồn nhưng chúng tôi vẫn mong “Xóm trọ 3D” sẽ ra mắt thành công tốt đẹp và được khán giả đón nhận. Hiệp nghĩ ở phiên bản điện ảnh, nội dung chắc sẽ thay đổi nhiều so với kịch sân khấu.

Còn công việc hiện tại của anh?

Hiệp vừa đóng xong bộ phim truyền hình 30 tập “Chỉ là ảo ảnh” của đạo diễn Trương Dũng. Đó là một vai thú vị, nhiều màu sắc. Phim này Hiệp đóng chung với Thanh Trúc, Thùy Trang và Khương Thịnh.

Trong phim, Hiệp vào vai Gia Bảo – một cậu ấm mới du học về trong gia đình có nghề truyền thống làm trà. Gia Bảo có hai người vợ, một người do cha mẹ sắp đặt có danh không phận. Còn một người không đám cưới nhưng có con.

Đức Thịnh, Hòa Hiệp, Lan Phương trong “Xóm trọ 3D”.

Sau “Chỉ là ảo ảnh”, Hiệp quay tiếp phần cuối của “Trần Trung Kỳ án” và sẽ tham gia một bộ phim mới do công ty anh Hoàng mập sản xuất kiêm đạo diễn.

Hiệp đi phim nhiều nhưng sân khấu vẫn là ngôi nhà thứ hai, là đam mê của Hiệp. Nhưng những năm trước còn máu lửa vì mình được trân trọng. Còn bây giờ, Hiệp muốn làm vì đam mê nhưng kịch bản hay không có. Mình bỏ tâm huyết với vai diễn rồi cuối cùng lại mất vai thì hụt hẫng vô cùng.

Nhưng dù thế nào, Hiệp cũng không bỏ sân khấu. Chỉ cần có kịch bản hay và đạo diễn mời vai, Hiệp sẵn sàng hy sinh công việc phim ảnh, chạy show bên ngoài để đầu tư cho vai diễn thật tốt nhất.

Từng có suy nghĩ làm… “cha đơn thân”

Cũng như nhiều diễn viên nghệ sĩ khác, anh không thoát khỏi tin đồn về giới tính. 35 tuổi vẫn chưa lập gia đình lại góp thêm một cái cớ khá hợp lý để mọi người đồn thổi nhiều hơn. Anh có lo ngại không?

Những tin đồn kiểu vậy, Hiệp nghe nhiều lắm nhưng không quan tâm. Hiệp từng trải qua vài mối tình nhưng chưa thực sự tìm được người khiến Hiệp dám bỏ mọi thứ để gắn bó.

Có nhiều bạn nữ yêu mến Hiệp qua các vai diễn và bày tỏ tình cảm. Hiệp cũng mở lòng đi chơi, hẹn hò với họ để tìm hiểu thì nhận ra rằng họ chỉ thần tượng vai diễn của mình chứ không phải yêu con người Hòa Hiệp ngoài đời.

Nếu yêu Hiệp vì vai diễn thì chắc chắn sẽ không lâu bền. Khi Hiệp hết thời hoặc không còn là người của công chúng thì tình cảm chắc chắn sẽ rạn nứt.

Gia đình cũng hối thúc nhưng Hiệp muốn hoặc không cưới vợ hoặc cưới thì đó phải là gia đình hạnh phúc, vui vẻ. Hiệp rất sợ đổ vỡ hôn nhân. Nó dẫn tới nhiều hệ lụy, đặc biệt là cho con cái.

Hòa Hiệp trong buổi họp báo giới thiệu phim Trần Trung kỳ án, một bộ phim cổ trang Việt Nam đang rất được yêu thích ở miền Nam.

Cha mẹ Hiệp giờ cũng lớn tuổi, sức khỏe không được như trước. Một ngày nào đó, cha mẹ cũng sẽ rời xa Hiệp nên Hiệp cũng rất muốn trước khi ngày đó xảy ra sẽ mang tới niềm vui cho ba mẹ.

Việc sinh con đối với Hiệp rất đơn giản. Cũng có lúc Hiệp nghĩ hay mình cứ có con đại đi nhưng cuối cùng lại không làm vậy được. Bởi vì mình phải có trách nhiệm với con và trách nhiệm với người sinh con cho mình. Hiệp không thể trở thành kẻ ích kỷ, không biết nghĩ cho người khác.

Hơn nữa, ở thời điểm hiện tại Hiệp đang rất bận bịu. Thậm chí không có thời gian nghỉ ngơi. Vừa chạy show, vừa đi phim rồi lại lo sắp xếp công việc kinh doanh. Nếu duyên tới thì chắc chắn Hiệp sẽ chộp lấy chứ không hững hờ đâu.

Được cái này mất cái kia. Anh cứ tham công tiếc việc quá thì làm sao có thời gian cho chuyện tình cảm. Chẳng lẽ anh chưa nghĩ đến chuyện bở bớt show lại để… yêu?

Bất cứ người diễn viên nào khi bước chân vào nghề cũng đều mong có cơ hội, có vai diễn. Bây giờ Hiệp đang được công việc tìm tới, đang có những cơ hội mà nhiều người mơ ước thì sao lại từ chối?

Cái nghề của Hiệp chỉ có thời thôi, sẽ có những lớp trẻ kế thừa, rồi mình cũng phải lui vào hậu trường. Cơ hội làm việc không đến với mình hoài. Ông Tổ đang ngó tới mình, đang cho mình cơ hội, công việc mà từ chối, đến khi ngồi một chỗ không làm được nữa thì sẽ ra sao?

Còn chuyện kinh doanh, Hiệp phải có sự chuẩn bị cho mình về mặt kinh tế lúc không còn được đứng trên sân khấu hay ít đi phim. Thế nên chuyện cưới vợ, Hiệp để thuận theo ý trời.

Nghề diễn viên gặp rất nhiều người, không lẽ anh chưa gặp được người phụ nữ nào khiến anh dám từ bỏ mọi thứ để theo cô ấy?

Thật ra Hiệp đang có bạn gái bên Mỹ. Cô ấy muốn Hiệp bỏ nghề qua đó sống. Nhưng bạn thử đặt vị trí của mình vào Hiệp để nghĩ xem. Hiệp 35, 36 tuổi rồi, qua đó Hiệp sẽ làm gì? Liệu Hiệp có sống được với nghề của mình ở Mỹ không? Hay Hiệp sẽ phải làm lại từ đầu?

Hòa Hiệp trong ngày khai trương spa do anh làm chủ.

Chưa kể, Hiệp phải học tiếng Anh, phải thích ứng lại mọi thứ với cuộc sống và môi trường mới. Hiệp sẽ rất buồn vì phải xa gia đình, bè bạn. Chính vì thế, Hiệp chưa trả lời dù cô ấy vẫn đang đợi Hiệp. Hiệp phải suy nghĩ thật kỹ vì nếu chọn sai là một bước đi luôn, không quay đầu được nữa.

Huống hồ, đam mê nghề của Hiệp rất lớn. Hiệp nguyện với ông Tổ trừ khi nghề bỏ mình chứ mình không bao giờ bỏ nghề.

Nhưng giờ ông Tổ đang thương Hiệp mà. Năm vừa rồi, bao nhiêu diễn viên thất nghiệp, bao nhiêu người không được mời phim vì sự khủng hoảng của game show nhưng Hiệp vẫn được mời 2, 3 phim. Đó là niềm vui, niềm hạnh phúc của Hiệp.

Còn chuyện lập gia đình, Hiệp tin vào duyên nợ. Khi đã mắc nợ nhau và có duyên thì trốn ở đâu cũng không được, ở xa đến mấy cũng sẽ gặp. Còn vô duyên, đứng kế bên cũng không quen nhau. Vậy thì sao Hiệp phải đi tìm, đi kiếm?

Cảm ơn anh đã chia sẻ và chúc anh luôn hạnh phúc, vững bước trên con đường mình đi!

ttvn

Các bài viết khác: