Hủy quyết định đuổi việc đối với cô giáo đang mang thai ở Cà Mau

Hiệu trưởng trường tiểu học ở Cà Mau phải ký quyết định hủy bỏ quyết định chấm dứt hợp đồng đối với giáo viên khi cô này đang mang thai.

Liên quan đến việc một giáo viên ở Cà Mau đang mang thai nhưng vẫn bị cắt hợp đồng, ông Huỳnh Minh Trí, Hiệu trưởng Trường tiểu học Trí Phải Tây, huyện Thới Bình (Cà Mau) đã ký quyết định hủy bỏ quyết định chấm dứt hợp đồng lao động số 22/QĐ-TPT vào ngày 16/10/2018 đối với cô giáo Đỗ Kim The.

Theo đó, lý do hủy là căn cứ theo công văn số 3105/UBND vào ngày 28/12/2018 của UBND huyện Thới Bình về việc hợp đồng giáo viên, nhân viên thuộc trường hợp ưu tiên.


  • Hủy bỏ quyết định nghỉ hưu đối với Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La

Ngày 11/7, Ban Giám hiệu Trường tiểu học Trí Phải Tây đã triển khai quyết định trên. Bên cạnh đó còn có một số nội dung về chế độ và quyền lợi đối với cô The.

Qua làm việc, cô The đã chấp nhận phương án khắc phục sai trái của hiệu trưởng nhà trường bằng phương án tiếp tục trả lương theo hệ số 1.86 cho cô từ tháng 10/2018 đến tháng 8/2019. Song song với đó, từ tháng 9/2019 trở về sau sẽ chờ ý kiến chỉ đạo cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Trước đó, vào tháng 10/2018, cô The đã nhiều lần phản ánh việc mình bị chấm dứt hợp đồng không đúng quy định của pháp luật. Được biết, cô The bị dứt hợp đồng khi mang thai 3 tháng.

Sau khi được phản ánh, Cơ quan chức năng của huyện Thới Bình đã kiểm tra và đưa ra khẳng định việc chấm dứt hợp đồng lao động với cô The là sai.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: