Kẻ gian lợi dụng hôi của sau vụ cháy gần 80 căn nhà ở Nha Trang

Trong khi các lực lượng chức năng đang tập trung dập lửa và khắc phục hỏa hoạn thì một số kẻ gian lợi dụng cơ hội này để hôi của.

Vụ hỏa hoạn mang đến mất mát lớn cả về vật chất lẫn tinh thần đối với người dân Cồn Nhất Trí, phường Vĩnh Phước (Nha Trang, Khánh Hòa) khi mà cái Tết đã cận kề. Thế nhưng, trong lúc người dân, lực lượng chức năng tập trung dập lửa thì kẻ gian lại lợi dụng cơ hội này để “hôi của”.

Ông Nguyễn Văn Tâm (65 tuổi) hụt hẫng nói: “Tôi buồn lắm, ti vi, tủ lạnh cố gắng chuyển ra ngoài được nhưng đã bị ai đó lấy mất. Biết vậy để cho bà hỏa thiêu rụi luôn cho rồi”.

 ke gian loi dung hoi cua sau vu chay gan 80 can nha o nha trang hinh anh 1

Hiện trường vụ hỏa hoạn.

Ông Tâm cho biết: “Vợ tôi giờ lên ký túc xá rồi, còn tôi phải ở lại đây lấy mấy tấm tôn che tạm ở đêm qua để canh chiếc tàu cá đang neo đậu ở hạ lưu sông Cái. Mấy thằng “xì ke” nó nhăm nhe tài sản trên tàu dữ lắm. Dân ở đây “bắt” được một thằng hồi tháng 3, tháng 4 gì đó, giao cho công an xử lý rồi. Giờ không còn gì mà chúng nó còn “lượm” bình điện, ngư lưới cụ… trên tàu nữa thì hết đường làm ăn” – ông Tâm nói.

Ngày 19.1, lực lượng dân phòng, thanh niên tình nguyện cũng dọn dẹp tầng trệt của ký túc xá cho người dân nấu ăn và để xe cộ.

Có mặt tại ký túc xá trường Cao đẳng Y tế tỉnh Khánh Hòa (phường Vĩnh Ngọc, ông Nguyễn Sỹ Khánh – Phó chủ tịch UBND TP.Nha Trang cho biết, trước mắt TP.Nha Trang sẽ hỗ trợ cho bà con ăn Tết. Tiếp đến là hỗ trợ 6 triệu đồng để họ mua sắm một số vận dụng cần thiết trong thời ở tại ký túc xá, đồng thời hỗ trợ 20 triệu đồng bị hỏa hoạn theo Nghị định của Chính phủ. Theo ông Khánh, số hộ bị cháy nhà theo thống kê là 78 hộ dân.

 ke gian loi dung hoi cua sau vu chay gan 80 can nha o nha trang hinh anh 2

Bà hỏa thiêu rụi hàng chục nhà dân.

Ông Huỳnh Ngọc Bông – Chánh Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, chiều nay (19.1), Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình sẽ có buổi làm việc với tỉnh và các đơn vị liên quan đến vụ cháy kinh hoàng này.

Theo Dân Việt

Các bài viết khác: