Kế hoạch trả thù hoàn hảo – Phần cuối: Chuyện cũ

Thế mà một ngày Nhi bỗng biến mất như chưa từng xuất hiện. Tiến không tài nào liên lạc được với cô, đến chỗ trọ thì biết cô đã trả phòng…

Công ty lâm vào khó khăn, có vài người đã nghỉ việc chuyển chỗ làm. Thời gian này Tiến ở lì tại công ty, mà anh ta đâu còn nhà để về nữa chứ. Tiến gầy đi trông thấy, luôn trong tình trạng bơ phờ mỏi mệt. Nhưng rõ ràng anh ta vẫn có ý chí hơn người, luôn cố gắng giải quyết từng vấn đề một, không hề chùn bước hay bỏ cuộc.

Sáng sớm, Nhi pha một cốc café gõ cửa phòng giám đốc. Tiến nhìn thấy cô thì cười cười: “Cứ tưởng sẽ không còn được nhìn thấy em ở công ty nữa chứ!”. Nhi dịu dàng mà kiên quyết đáp lời: “Em chưa bao giờ có ý định đó”. Cô đăm đắm nhìn Tiến bằng ánh mắt như thể muốn gửi đến anh ta bao lời yêu thương tha thiết. Cõi lòng Tiến run lên khi nghe giọng Nhi thoảng đến như cơn gió mát: “Em sẽ ở bên anh, dù mọi người có bỏ anh đi hết thì anh vẫn còn có em”.

Sau hôm ấy, mối quan hệ của Tiến và Nhi có những chuyển biến kì diệu. Có một người con gái xinh đẹp, giỏi giang, trong lúc mình khốn đốn nguyện nắm tay mình, còn điều gì cảm động hơn thế? Tiến nhanh chóng tin tưởng Nhi tuyệt đối, sự vụ lớn nhỏ gì trong công ty đều bàn bạc với cô, cũng cho cô phụ trách nhiều hợp đồng quan trọng. Và Nhi không phụ lòng Tiến khi luôn hoàn thành tốt mọi việc được giao, thậm chí còn đưa ra nhiều ý kiến rất hữu dụng.

Ảnh minh họa

Ngoài giờ làm việc, Nhi đóng vai hồng nhan tri kỉ săn sóc đến từng bữa ăn, giấc ngủ, từng bộ quần áo Tiến mặc, quan tâm cả băn khoăn trăn trở, phiền muộn lo lắng của anh ta. Duy chỉ có vấn đề “lên giường” là Nhi vẫn luôn từ chối Tiến. “Em muốn đợi đến khi công ty tốt lên, khi anh giải quyết được hoàn toàn chuyện của Lệ…”, Nhi cúi đầu nhỏ giọng phân bua. Tiến trân trọng Nhi nên vội đồng ý, hiện tại mọi sự đang rối tung rối mù, Lệ với cái thai vẫn còn đấy, nghĩ thế nào cũng là thiệt thòi cho Nhi.

Lúc này, Tiến mới nhận ra, điều mà người đàn ông cần có lẽ là một người phụ nữ nguyện chung vai sát cánh bên mình lúc khó khăn gian khổ, nắm tay nhau đi tới thành công, chứ không phải người phụ nữ có gia thế tốt để mình dựa vào đó leo lên. Cũng may, ông trời không bạc đãi anh ta, anh ta đã có Nhi bên cạnh.

Thế mà một ngày Nhi bỗng biến mất như chưa từng xuất hiện. Tiến không tài nào liên lạc được với cô, đến chỗ trọ thì biết cô đã trả phòng, hỏi tất cả những người quen biết toàn nhận được cái lắc đầu không biết cô ở đâu. Tiến lục hồ sơ của Nhi lúc cô xin việc vào công ty, mới bàng hoàng phát hiện hồ sơ của cô đã không cánh mà bay. Tất cả những thông tin của Nhi ở công ty cũng bị xóa sạch sẽ. Rõ ràng có kẻ chủ định làm điều đó, mà kẻ ấy không ai khác chính là Nhi, người thời gian gần đây được Tiến trao cho rất nhiều quyền hạn ở công ty.

Chưa thích ứng được với việc Nhi đột ngột mất tích, Tiến lại run lẩy bẩy khi phát hiện nhiều hợp đồng thua lỗ, không ít món nợ khó đòi và cả mấy khoản vay không nhỏ đã đến hạn trả, đồng thời ngân quỹ thì trống không đang đợi mình. Đến lúc này mà Tiến còn chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì có lẽ đã phụ đầu óc nhanh nhạy, thông minh của anh ta rồi. Nhi chính là kẻ đầu sỏ gây nên mớ bòng bong này, để anh ta phải chịu trách nhiệm. Ai bảo trên mọi giấy tờ đều là chữ kí của anh ta cơ chứ!

Tiến gọi cho Lệ, cô ta chỉ biết chỗ trọ của Nhi còn lại đều mù tịt. Bị Tiến tra hỏi dồn dập, cô ta mới nhớ lại, dường như trước đó chính Nhi là người dẫn dắt cô ta tới bước đường ngày hôm nay, tất nhiên không phủ nhận bản thân cô ta cũng có dục vọng. Tiến ngỡ ngàng, hóa ra ngay từ đầu chuỗi sự việc này đã có sự nhúng tay của Nhi. 2 lần bị vợ cũ bắt quả tang, có lẽ cũng không thoát khỏi có quan hệ với Nhi.

Kết luận đã có, nhưng có một điều vẫn dày vò Tiến không thôi, đó là tại sao Nhi làm như thế? Nhi không hề cuỗm tiền của công ty rồi bỏ trốn, cô chỉ từng bước thúc đẩy nó đến bờ bực phá sản mà thôi. Cô có thù oán gì với anh ta, mà nhất định phải dồn anh ta vào chỗ chết? Chỗ dựa nhà vợ mất trắng, công ty sắp phá sản, nợ nần ngập đầu, anh ta làm sao để sống tiếp?

Có lẽ Tiến chẳng còn nhớ, trước khi làm rể nhà phú quý, anh ta từng yêu một cô gái quê nghèo. Quyết tâm lấy vợ giàu, anh ta liền hắt hủi bạn gái. Bạn gái anh ta lúc ấy vừa hay biết mình có thai, muốn anh ta hồi tâm chuyển ý. Anh ta kiên quyết không muốn, cô gái cũng đành nuốt nước mắt chấp nhận, quyết định làm mẹ đơn thân.

Như vậy cũng thôi đi, nào ngờ anh ta sợ sau này đứa con riêng ấy sẽ ảnh hưởng tới tương lai sự nghiệp của mình, nên rắp tâm đẩy bạn gái ngã, đứa bé chưa thành hình cứ thế mất đi. Cô gái mất con, bị cú sốc quá lớn mà rơi vào trầm cảm, bỏ việc về quê sống, cả ngày ngây ngẩn như người mất hồn. Cuộc đời người con gái còn cả quãng thời gian tươi đẹp phía trước, ai ngờ cứ thế bị chôn vùi, phá hỏng tan tành. Tất cả đều bởi lòng tham, dục vọng và sự nhẫn tâm của gã đàn ông kia.

Người con gái đáng thương ấy chính là chị gái Nhi. Lúc chị cô yêu Tiến, cô còn đang học cấp 3 ở quê, cô không biết anh ta mà anh ta ở thành phố cũng không rõ về cô. Mãi sau này chị cô về nhà dưỡng bệnh, Nhi mới hay sự tình.

Nhi quyết tâm thi đỗ đại học trên thành phố, học xong ra trường một mực xin vào công ty của Tiến làm việc. Trước đó, cô đã chuyển hộ khẩu về nhà cậu ruột, trong hồ sơ của cô không thể tìm được dấu tích liên hệ của cô với chị gái. Nhìn cô không có điểm nào giống chị, đơn giản vì cô giống mẹ, còn chị cô giống bố, Tiến bị qua mặt cũng là bình thường. Hơn nữa, đã 6 năm qua đi từ sau chuyện ấy, sợ rằng Tiến đã lãng quên chị cô rồi.

Ngước nhìn bầu trời cao xanh thẳm, Nhi khẽ khàng nói: “Chị gái yêu quý của em, cháu đáng thương của dì, hi vọng 2 người được an ủi phần nào”.

ttvn

Các bài viết khác: