Khán giả phát mệt vì Kim So Hyun mãi vẫn “ngây thơ vô số tội”

Trong tập mới nhất của “Mặt nạ quân chủ”, nữ chính Kim So Hyun tiếp tục gây họa vì sự ngây thơ của mình.

Tập 23 – 24 bộ phim Mặt nạ quân chủ (Ruler: Master of the Mask) vừa lên sóng tối qua trên đài MBC, Hàn Quốc. 2 tập phim này đã gây bực mình cho không ít khán giả bởi sự “ngây thơ vô số tội” của nhân vật nữ chính Ga Eun do Kim So Hyun thủ vai.

Sau sự cố xảy ra ở lễ mừng thọ Thái phi nương nương, lời hứa hẹn sẽ minh oan cho phụ thân của Ga Eun, Thái phi cuối cùng lại không thực hiện được. Thế nhưng bà ta tiếp tục giả nhân giả nghĩa lừa gạt Ga Eun tội nghiệp. Trước mặt Ga Eun, bà ta tỏ ra ân hận lẫn day dứt vì chưa thực hiện được lời hứa. Chẳng những vậy, bà ta còn tiếp tục giao cho Ga Eun nhiệm vụ khó nhằn là tới cung của Điện hạ, lấy cho bà ta ống trúc đặt trong chậu hoa mà Pyun Soo hội đều đặn đem tới cho nhà vua mỗi tháng.

Một lần nữa, Ga Eun lại ngây thơ thực hiện nhiệm vụ Thái phi giao phó mà không biết rằng ống trúc đó có chứa thuốc hoa anh túc, là thuốc giải độc mà Lee Sun giả phải uống hàng tháng nếu không muốn nguy cấp đến tính mạng.

Ga Eun lấy được ống trúc, nhưng trên đường về lại gặp cung nữ Mae Chang. Vốn đoán biết được hành động của Ga Eun, Mae Chang đã dụ cô vào ngồi uống trà nói chuyện, cảnh báo Ga Eun hãy cẩn thận với Thái phi. Mặt khác, Mae Chang cũng đã kịp đánh tráo ống trúc trước khi nó đến được tay Thái phi. Thay vì ống trúc chứa thuốc hoa anh túc, ống trúc mà Ga Eun mang về lại rỗng không.

Không có thuốc giải, Lee Sun lên cơn co giật, chất độc phát tác, tính mạng nguy kịch. Chứng kiến Lee Sun giả bị như vậy, Lee Sun thật (Yoo Seung Ho đóng) đã bất chấp hiểm nguy, đột nhập vào nhà của Dae Mok để tìm thuốc giải.

Nào ngờ tại nhà Dae Mok, chàng đã chạm trán với Hwa Goon và ngỡ ngàng khi biết được thân phận thật sự của nàng ta lại là Đại biên thủ Pyun Soo hội, cháu gái của Dae Mok. Một lần nữa, Hwa Goon đã giúp Lee Sun thoát chết, không bị Dae Mok phát hiện. Cuộc gặp gỡ quá chóng vánh và bất ngờ khiến Hwa Goon cũng chỉ kịp sai người đưa Lee Sun trốn thoát, và hẹn sẽ giải thích sau với chàng.

Lee Sun phát hiện thân phận của Hwa Goon

Nhờ có thuốc giải Lee Sun thật lấy được, Lee Sun giả đã được cứu sống. Trước đó, vì nghĩ mình sắp chết nên Lee Sun giả cũng đã thổ lộ tấm lòng với Ga Eun nhưng nàng lại phũ phàng từ chối và khẳng định tình cảm của mình dành cho Lee Sun thật.

Sau khi chứng kiến chuyện xảy ra với điện hạ, Ga Eun đã mơ hồ nhận ra sự nghiêm trọng của những nhiệm vụ mà Thái phi giao cho mình. Nàng định thú nhận chuyện Thái phi đã hứa hẹn với mình cho Lee Sun nhưng không kịp vì cuộc gặp của 2 người bị Thượng Thiện phát hiện ra.

Xem tới đây, nhiều khán giả đã bức xúc vì sự ngây thơ vô số tội của Ga Eun. Một số khác thì bực mình với việc xây dựng tình huống của biên kịch, và ao ước một ai đó mau chóng nói cho Ga Eun biết mọi chuyện, trước khi nàng gây thêm họa lớn.

Cũng trong tập này, mặc dù đã biết dã tâm thâm độc của Thái phi, nhưng Lee Sun vẫn quyết định trước mắt sẽ hợp tác với bà ta để lật đổ Dae Mok. Thái phi cũng hoãn lại kế hoạch “xử” Thái tử để lợi dụng trí thông minh của chàng, diệt trừ Dae Mok trước.

Dae Mok âm mưu sẽ đưa người của mình vào vị trí Trung điện, nhằm thao túng hậu cung, để thế lực của Thái phi suy yếu. Nắm được điều đó, Lee Sun bày cho Thái phi phải hành động trước một bước, lấy lại thế thượng phong. Nào ngờ trong buổi tuyển chọn Trung điện, người mà Thái phi đưa đến ngoài cháu gái bà ta còn có cung nữ Ga Eun. Sự xuất hiện của Ga Eun trong buổi chọn vợ cho vua khiến Lee Sun ngã ngửa nhưng chẳng thể thay đổi được gì.

Tuy nhiên, buổi tuyển chọn này lại xảy ra một sự cố không ai ngờ tới. Đó là khi Ga Eun dâng trà lên Thái phi và các bậc trưởng lão khác, tất cả lăn ra ngất xỉu sau khi uống trà. Ga Eun phát hiện ra trà có độc, nhưng theo lời khuyên của Mae Chang, nàng đành phải tự mình uống chén trà độc đó, nếu không muốn bị đổ tội là kẻ chủ mưu trong vụ đầu độc này…

2 tập tiếp theo của Mặt nạ quân chủ sẽ tiếp tục lên sóng MBC vào tối thứ Tư, thứ Năm tuần tới.

ttvn

Các bài viết khác: