Khó ngờ bộ váy gợi cảm này của Ngọc Trinh bị nghi “đạo nhái”?

Ngay khi có ý kiến cho rằng, bộ váy của Ngọc Trinh mặc nổi bật trên thảm đỏ đêm chung kết Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2017 là sản phẩm “đạo ý tưởng”, NTK Đỗ Long chính thức lên tiếng.

kho ngo bo vay goi cam nay cua ngoc trinh bi nghi "dao nhai"? hinh anh 1

Ngọc Trinh xuất hiện nổi bật trên thảm đỏ đêm chung kết Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2017 khi diện chiếc váy xốp nhẹ bồng bềnh, kết hoa lãng mạn do Đỗ Long thực hiện bị nghi “đạo ý tưởng”.

Cách đây ít giờ, trên trang facebook cá nhân, NTK Đỗ Long đăng tải loạt hình ảnh anh tham khảo để tạo ra chiếc váy Ngọc Trinh mặc kèm dòng trạng thái khá dài trước nghi vấn nhiều người cho là anh “đạo ý tưởng” từ thiết kế Couture Thu 2017 của thương hiệu Giambattista Valli, do chân dài Sara Witt trình diễn.

Đỗ Long viết: “Học hỏi và tham khảo là chắc chắn có nhưng là học hỏi người đi trước, người ta thường nói learn from the master vì chẳng phải tất cả các nhà thiết kế đi sau đều học hỏi từ kỹ thuật pleating – xếp pli đỉnh cao của Madam Gres hay sao.

Bạn cứ lên Pinterest search Madam Gres là sẽ ra. Các nhà mốt Lavin và Valentino cũng hay dùng kĩ thuật này trong thiết kế. Cho nên bạn phụ việc gì đó đừng ảo tưởng quá cao siêu nhé. Nói cho rõ ai hiểu về kĩ thuật đều biết được khi pleating phần cúp ngực sẽ có 3 trục căn bản nhất là trên ngực, chân ngực và eo cho nên việc có 3 đường giữ như vậy là điều hiển nhiên và căn bản. Để nói về tính thiết kế của bộ trang phục thì phải xét về mặc tổng thể không thể cứ chăm chăm vào chi tiết nhỏ mà khẳng định đạo hay không (trừ khi đó là chi tiết signature của NTK)”.

 kho ngo bo vay goi cam nay cua ngoc trinh bi nghi "dao nhai"? hinh anh 2

 kho ngo bo vay goi cam nay cua ngoc trinh bi nghi "dao nhai"? hinh anh 3

 kho ngo bo vay goi cam nay cua ngoc trinh bi nghi "dao nhai"? hinh anh 4

Tiếp lời, NTK Đỗ Long cho biết, ở mẫu thiết kế dành cho Ngọc Trinh điểm nhấn chính vẫn là phần ngực áo vì muốn khai thác vẻ sexy vốn có của Ngọc Trinh. Phần ngực được xẻ V sâu, và được nhấn mạnh hơn bởi 2 dây bắt chéo, khéo léo kéo ánh nhìn vào khoảng hở khe ngực.

“Và dĩ nhiên vì eo Ngọc Trinh khá ngắn cho nên mặc đầm phồng và xoè nhiều quá sẽ làm cho người bị cụt cho nên mình đã sử dụng phần lưới nude ở eo để đẩy phần tùng váy xuống một chút thay đổi tỉ lệ cơ thể để Ngọc Trinh thanh thoát hơn trong chiếc đầm này. Bạn thấy đó mỗi chi tiết mình đều tính toán khá kĩ lưỡng và đều xuất phát từ người mặc là Ngọc Trinh nên mình thực sự bực mình khi có ai đó nói mình ăn cắp thiết kế. Hay là vì thoạt qua hình bạn trông hơi tương đồng về kỹ thuật và chất liệu, màu sắc” – Nhà thiết kế bức xúc.

 kho ngo bo vay goi cam nay cua ngoc trinh bi nghi "dao nhai"? hinh anh 5

Nhà tạo mốt 8X cũng chỉ rõ phần chất liệu và màu sắc của bộ trang phục Ngọc Trinh mặc là do anh sáng tạo, thiết kế để làm ra được sản phẩm này. “Nếu nhìn kĩ mình phối hợp sử dụng cả chiffon và lưới mềm, pha trộn 2 tông màu tím nhạt và hồng pastel. Phần tùng váy được dựng từ nhiều lớp và mỗi lớp là một màu sắc và cách cắt khác nhau mới lên được phom dáng như mình mong muốn và không có lớp nào là thừa bạn nhé. Còn phần tùng ở thiết kế bạn so sánh nó có giống cách làm mà mình nói hay không?

Sẵn tiện là mình cũng cho bạn xem luôn những hình ảnh mà mình học hỏi để làm nên chiếc đầm này. Mình không chối bỏ việc học hỏi từ các NTK nước ngoài, nhưng học hỏi và có sự chọn lọc và phải có sự sáng tạo cá nhân. Chứ mình không copy 100% để trở thành phiên bản lỗi của các NTK danh tiếng. Khi nào bạn sở hữu thương hiệu cá nhân mang tên bạn và người khác làm đồ giống bạn khi đó bạn hãy lên tiếng. Còn hiện tại đúng là “không cùng đẳng cấp khó nói chuyện với nhau” – Đỗ Long thẳng thắn.

 kho ngo bo vay goi cam nay cua ngoc trinh bi nghi "dao nhai"? hinh anh 6

Ngọc Trinh tạo dáng bên NKT Đỗ Long.

 kho ngo bo vay goi cam nay cua ngoc trinh bi nghi "dao nhai"? hinh anh 7

 kho ngo bo vay goi cam nay cua ngoc trinh bi nghi "dao nhai"? hinh anh 8

 kho ngo bo vay goi cam nay cua ngoc trinh bi nghi "dao nhai"? hinh anh 9

 kho ngo bo vay goi cam nay cua ngoc trinh bi nghi "dao nhai"? hinh anh 10

 kho ngo bo vay goi cam nay cua ngoc trinh bi nghi "dao nhai"? hinh anh 11

Hình ảnh NTK Đỗ Long tham khảo chia sẻ kèm theo dòng trạng thái khẳng định trang phục Ngọc Trinh mặc không phải “đạo ý tưởng”.

Dân Việt

Các bài viết khác: