Khoai lang nướng là món xưa như Trái Đất mà đem biến tấu một chút theo kiểu Hàn thì ngon hơn vạn lần!

Món khoai lang nướng phô mai mật ong được chế biến bằng nồi chiên không dầu theo cách của người Hàn vừa đơn giản lại cực ngon cực chất.

Nguyên liệu:

3 củ khoai lang cỡ vừa -500g (bạn chọn khoai lang mật sẽ mềm và ngọt hơn)

20g bơ lạt

15g mật ong

15g phô mai mozzarella (5g phô mai/1 củ khoai lang)

Một ít phô mai Cheddar

Bột rau mùi khô

Khoai lang là thực phẩm quen thuộc có vị ngọt nhưng lại không làm tăng cân, đây còn là một trong những thực phẩm có tác dụng giảm cân hiệu quả nữa đấy vì cứ 100g khoai lang nghiền chỉ cung cấp khoảng 86kcal. Trong khoai lang chứa nhiều chất xơ, carotene, các vitamin và chất chống oxy hóa… tốt cho cơ thể.

Cách làm:

Khoai lang rửa sạch để ráo nước, cho giấy nướng vào nồi chiên không dầu rồi xếp khoai lang vào. Nướng khoai ở 200 độ C trong khoảng 40-45 phút (khi nướng xong bạn dùng đũa để kiểm tra khoai chín chưa).

Khoai lang nướng xưa như Trái Đất mà làm theo kiểu Hàn thì ngon hơn vạn lần! - Ảnh 2.

Dùng dao để bổ đôi khoai lang theo chiều dọc nhưng không cắt đứt hoàn toàn khoai. Thêm bơ vào giữa từng củ khoai sau đó nhồi phô mai mozzarella vào và rưới mật ong lên trên.

Khoai lang nướng xưa như Trái Đất mà làm theo kiểu Hàn thì ngon hơn vạn lần! - Ảnh 3.

Cuối cùng thêm chút phô mai cheddar. Đặt khoai lang đã nhồi phô mai và mật ong vào nồi chiên không dầu, nướng ở 180 độ C trong khoảng 10-20 phút là được.

Khoai lang nướng xưa như Trái Đất mà làm theo kiểu Hàn thì ngon hơn vạn lần! - Ảnh 4.

Sau 10 phút nướng bạn có thể mở nồi để kiểm tra xem đã được chưa nhé. Khoai chín, rắc thêm chút bột rau mùi lên trên là xong.

Khoai lang nướng xưa như Trái Đất mà làm theo kiểu Hàn thì ngon hơn vạn lần! - Ảnh 5.

Phô mai mozzarella là một chế phẩm từ sữa bò hoặc sữa trâu, phô mai này có nguồn gốc từ nước Italy. Phô mai mozzarella là nguyên liệu điển hình không thể thiếu trong món pizza nổi tiếng, nhưng cũng được dùng để chế biến các món ăn khác như khoai tây, khoai lang nướng phô mai, hay phô mai que chiên… Trong phô mai mozzarella chứa nhiều vitamin B7 (Biotin) đây là loại vitamin dễ tan trong nước và cơ thể không thể dự trữ. Đặc biệt đối với phụ nữ mang thai có thể thưởng thức Mozzarella hàng ngày để bù đắp cho sự thiếu hụt biotin. Ngoài ra, Biotin có thể làm giảm lượng đường trong máu của các bệnh nhân tiểu đường.

Bên cạnh đó lượng vitamin A, D, E, B2, B3 cùng các khoáng chất như canxi, phốt pho, kali dồi dào trong phô mai mozzarella giúp phòng chống loãng xương, bảo vệ cơ tim và giảm được nguy cơ ung thư ruột già. Mặt khác, ăn nhiều phô mai Mozzarella cũng giúp bạn giảm cân đáng kể.

Thành phẩm:

Khoai lang nướng phô mai không còn gì xa lạ nhưng nếu thêm chút mật ong vào hẳn sẽ làm cho món khoai thêm ngọt, bùi lại thơm ngậy vô cùng. Lượng phô mai và mật ong trong công thức trên đây bạn có thể thay đổi lượng tùy theo khẩu vị gia đình mình nhé!

Khoai lang nướng xưa như Trái Đất mà làm theo kiểu Hàn thì ngon hơn vạn lần! - Ảnh 7.

Chúc bạn làm được món khoai lang nướng phô mai mật ong thật ngon nhé!

 
Các bài viết khác: