Khởi tố vụ côn đồ đập phá ôtô tại trạm thu phí BOT Bắc Hải Vân

Công an đã khởi tố vụ việc để điều tra, làm rõ nhóm đối tượng dùng gậy 3 khúc đuổi đánh vào 2 ôtô qua trạm BOT khiến những người trong xe hoảng loạn.

Ngày 19/2, Công an huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã khởi tố vụ án Cố ý phá hoại tài sản đối với phương tiện khi đang lưu thông qua trạm thu phí bắc Hải Vân (thị trấn Lăng Cô).

Nhiều ngày qua, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại vụ nhóm côn đồ bịt mặt, cầm hung khí hành hung tài xế, đập phá ô tô qua trạm thu phí BOT bắc Hải Vân, khiến dư luận bức xúc.

Sự việc xảy ra trưa 15/2, trước mặt lực lượng bảo vệ trạm BOT nhưng những người này không hề can thiệp.

Được biết, trạm thu phí BOT bắc Hải Vân của công ty cổ phần Phước Tượng – Phú Gia BOT. Trạm này thu phí cho hầm đường bộ Phước Tượng, Phú Gia nhưng đặt ngay trước cửa hầm đường bộ Hải Vân. Vị trí đặt trạm BOT này cách xa 2 hầm Phước Tượng, Phú Gia hơn 30km. Do vậy, nhiều xe ô tô không lưu thông qua hầm Phước Tượng, Phú Gia vẫn bị thu phí.

Theo báo cáo của công ty cổ phần Phước Tượng – Phú Gia BOT, 12 giờ ngày 15/2, 2 xe ôtô mang BKS 62C chạy hướng Huế – Đà Nẵng dừng tại làn số 2 và số 3 trạm thu phí Bắc Hải Vân. Các tài xế không mua vé vì cho rằng trạm đặt không đúng chỗ.

Đến 12 giờ 16 phút, trạm thu phí Bắc Hải Vân mở barie miễn phí cho 2 ôtô này đi qua để tránh ùn tắc nhưng ô tô vẫn không di chuyển.

Khởi tố vụ côn đồ đập phá ôtô tại trạm thu phí BOT Bắc Hải Vân - Ảnh 1.

Hình ảnh 2 chiếc xe trong vụ việc do camera ghi lại

Tiếp đó, ô tô 62C-068… di chuyển qua trạm rồi đột ngột quay đầu trở lại tông barie làn số 4 theo hướng Nam – Bắc và chạy ra QL1A theo hướng Đà Nẵng- Huế.

Xe 62C-125… di chuyển qua trạm và tấp vào sát bờ rào thu phí, đậu chặn đầu xe cứu hộ, sau đó tự di chuyển vào hầm Hải Vân.

Trong lúc 2 ôtô này dừng tại 2 làn trạm thu phí Bắc Hải Vân thì xuất hiện một nhóm người mang khẩu trang che kín mặt, biểu hiện say xỉn, có hành vi hành hung, gây gổ với những người ngồi trên 2 xe này rồi bỏ chạy.

Công an huyện Phú Lộc cho hay vẫn đang truy lùng tung tích nhóm người bịt khẩu trang để tiếp tục làm rõ vụ việc.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: