Không thể tin được, YG từng từ chối phát hành một trong những ca khúc thành công nhất sự nghiệp Big Bang

Có lẽ YG cũng không ngờ bài hát mà công ty từng cấm Big Bang ra mắt lại là một trong những bản hit huyền thoại của Kpop.

Đầu năm 2012, Big Bang tung single đầu tiên mang tên “Blue” thuộc album “Alive”. Ca khúc này được đồng sáng tác bởi thủ lĩnh G-Dragon và nhà tạo hit Teddy, phần rap được chắp bút bởi T.O.P.

Ít ai biết rằng ca khúc này từng bị YG cấm cản, không cho Big Bang phát hành dưới dạng single. Có lẽ YG chẳng ngờ rằng sau khi “Blue” được tung ra, ca khúc này đã trở thành một trong những bản hit thành công nhất trong sự nghiệp của Big Bang, đem lại cho boygroup 5 thành viên những thành công lớn ở thị trường nhạc số như:

– Là ca khúc đầu tiên của một boygroup đạt Perfect All-Kill của Instiz Chart.

– Trong 4 ngày đầu ra mắt đạt hơn 833.000 lượt tải, sau 1 tuần đạt 1 triệu lượt tải.

– Dù phát hành trong tuần cuối của tháng, “Blue” vẫn trở thành bài hát bán chạy nhất tháng 2/2012, là ca khúc được stream nhiều nhất trong tháng 3/2012.

– Là ca khúc có lượt tải cao thứ 4 trong năm 2012 (3,5 triệu lượt tải).

– Là một trong những ca khúc tiếng Hàn bán chạy nhất tại thị trường Trung Quốc.

– Thắng 2 giải thưởng Bài hát của tháng tại Cyworld Digital Music Awards và Gaon Chart K-Pop Awards.

Trước khi “Blue” được ra mắt, chính Big Bang đã tự mình đấu tranh với CEO Yang Hyun Suk để “đứa con tinh thần” của mình được phát hành rộng rãi. Có lẽ với những thành tích mà ca khúc đem lại cho Big Bang trong năm 2012, hẳn “bố Yang” cũng cảm thấy một phần hối hận vì đã từng cấm đoán việc ra mắt của “Blue”.

Không thể tin được, YG từng từ chối phát hành một trong những ca khúc thành công nhất sự nghiệp Big Bang - Ảnh 2.
TTVN
Các bài viết khác: