“Kịch bản” của người vợ hiếm muộn – Phần 2: Cắn răng diễn

Cuộc hôn nhân đẹp đẽ của Quý không ngờ lại kết thúc chóng vánh nhường này. Người vợ anh tin yêu, không ngờ lại có lúc cạn tình quay lưng với anh như thế…

Sau cái tối Quý bày tỏ thái độ về cô đồng nghiệp tên Thanh đấy, anh hoàn toàn hài lòng khi không còn phải nghe vợ nhắc đến hay nhìn thấy cô ta thêm một lần nào nữa. Anh nghĩ dù Huyền vô tư hay tin tưởng bạn bè tới mức nào, thì khi anh nói thế, hẳn cô cũng hiểu đêm đó đã có chuyện gì xảy ra.

Về cuộc hôn nhân giữa hai người, lúc đầu vợ chồng Quý thống nhất chưa có con vội, nhưng đến giờ đã 2 năm trôi qua, anh thiết nghĩ đã tới lúc trong nhà nên có thêm một đứa trẻ. Ấy vậy mà khi Quý thủ thỉ với vợ mong ước đó, Huyền lại nói: “Để thêm một thời gian nữa đi anh. Em chưa muốn có con vội!”. Quý dù hơi thất vọng nhưng vì tôn trọng vợ nên anh vẫn chấp nhận.

Thế nhưng dạo gần đây Quý phát hiện vợ mình có nhiều biểu hiện lạ. Nói chính xác hơn thì dường như vợ anh đang có mối quan hệ khác thường nào đó bên ngoài. Huyền ăn mặc chải chuốt hơn không nói, cô còn thường ôm điện thoại nhắn tin với ai đó, sau cùng là hay có những buổi tối về nhà muộn, có lúc còn phảng phất mùi rượu.

Quý đầu tiên lựa chọn tin tưởng vợ, bởi 2 năm yêu nhau, thêm 2 năm kết hôn, anh đủ hiểu vợ mình là người thế nào. Nhưng thứ Bảy đó, anh vô tình nghe được cuộc điện thoại của vợ với thì trong lòng anh bắt đầu nảy sinh ngờ vực. Huyền vô cùng ngọt ngào xưng “em” gọi “anh” với người kia, còn hẹn nhau tối gặp mặt. Cái ngữ điệu nói chuyện đó, chẳng khác tình nhân với nhau!

Kịch bản của người vợ hiếm muộn - Phần 2: Cắn răng diễn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tối, cơm nước xong, Huyền vào phòng thay quần áo, lúc bước ra cô đã diện một bộ váy khá gợi cảm, xức nước hoa quyến rũ, cười nói với chồng rằng cô có hẹn café với bạn cũ, nếu cô về muộn anh cứ ngủ trước đừng chờ. Huyền không đi xe máy, mà vẫy taxi đi tới chỗ hẹn.

Huyền vừa lên taxi thì Quý cũng dắt xe máy phóng theo. Chiếc taxi chở vợ anh đỗ xịch trước cửa một quán café sang trọng. Anh đứng ngoài dõi theo bóng vợ, cuối cùng phát hiện người vợ anh gặp mặt là một gã đàn ông bảnh bao. Điều đặc biệt là 2 người ấy còn có những cử chỉ khá thân mật. Gã kia lúc thì nắm tay vợ anh, lúc lại cố tình nhân lúc gạt sợi tóc rũ xuống trước mặt Huyền để vuốt ve má cô, và khi từ quán café bước ra, hắn thậm chí còn ôm eo Huyền.

Quý nắm chặt tay thành nắm đấm nhưng vẫn đứng im tại chỗ. Anh không muốn làm việc gì nông nổi khi chưa xác định rõ ràng chân tướng. Thấy Huyền bước lên chiếc ô tô sang trọng của gã kia, anh lòng nóng như lửa đốt. Để rồi lúc chiếc xe ấy chạy về hướng nhà anh, thì trái tim đang treo lơ lửng của anh mới hạ xuống. Anh Quý vẫn giữ khoảng cách với chiếc ô tô đó. Chính mắt anh bắt gặp, đứng trước cổng nhà anh, khi Huyền bước xuống xe, gã đàn ông kia kéo cô lại hôn lên má cô một cái, mà vợ anh thì cười đầy tình tứ đáp lại.

Huyền vừa bước vào phòng khách thì Quý cũng nối bước về đến nhà. Anh để ý rằng, vợ anh chẳng hề ngạc nhiên hay hoảng hốt khi chồng mình về ngay sau mình. Anh Quý cay đắng nghĩ, phải chăng cô muốn công khai, nên không buồn lo lắng bị anh nhìn thấy nữa?

“Anh đã đi theo em từ lúc tối đến giờ. Anh muốn nghe một lời giải thích từ em!”, Quý gằn giọng. Huyền cúi đầu im lặng, thật lâu sau cô mới ngẩng lên cười nhạt: “Anh đã thấy thì em chẳng còn gì để nói. Em yêu anh ấy. Mong anh tác thành cho bọn em”.

“Cái gì?”, Quý gào lên. Đúng là anh đã chứng kiến tất cả và trong lòng có phán đoán của riêng mình, nhưng xem ra thì vợ anh mới chỉ đang “say nắng” gã ta chứ 2 người chưa đi quá giới hạn. Anh cứ ngỡ mình sẽ nhận được lời xin lỗi và cầu xin tha thứ của vợ.

“Em có cần suy nghĩ lại không? Nếu mối quan hệ của 2 người chưa sâu sắc, anh bằng lòng cho em 1 cơ hội quay về…”, Quý thẳng thắn nói ra suy nghĩ của mình, bỏ qua cái gọi là tự ái với sĩ diện đàn ông. Anh còn yêu vợ rất nhiều, anh nguyện cho Huyền và mình thêm một cơ hội nữa.

Nào ngờ Huyền kiên quyết từ chối: “Anh nghĩ em cần cơ hội đó của anh sao? Em sở dĩ chưa muốn thân mật hơn với anh ấy, vì em sẽ không làm điều gì trái luân thường đạo lý. Khi còn là vợ anh, em sẽ không “lên giường” với anh ấy. Nhưng tình cảm của em thì đã dành hoàn toàn cho anh ấy rồi, anh hiểu không?”.

Chẳng đợi Quý nói thêm, Huyền vào phòng lấy lá đơn ly hôn có sẵn chữ kí của mình đưa cho Quý. “Chúng ta hãy giải thoát cho nhau đi anh, cố chấp làm gì khi tình yêu đã hết”, Huyền cười giễu. Đến lúc này thì Quý không thể nhịn hơn được nữa. Anh giật lá đơn trong tay Quỳnh, kí roẹt một cái rồi vứt trả lại cho cô, đến đọc cũng không thèm đọc.

Cuộc hôn nhân đẹp đẽ của anh không ngờ lại kết thúc chóng vánh nhường này. Người vợ anh tin yêu, không ngờ lại có lúc cạn tình quay lưng với anh như thế. Đúng là lòng người, ai có thể đo lường nông sâu?

 

theo ttvn

Các bài viết khác: