Lạ mắt, ngon miệng với lẩu bông độc lạ gây sốt ở Hà Nội

Với mức giá phải chăng cùng hương vị độc đáo, lẩu bông đang tạo nên cơn sốt trong cộng đồng người yêu ẩm thực Hà Nội.

Tên nghe lạ tai nhưng thực ra lẩu bông là một món ăn trứ danh miền Tây, nổi lên từ một địa chỉ rất nổi tiếng gần đây – Món ngon Sài Thành. Giới sành ăn Hà Nội, đặc biệt những người yêu thích ẩm thực Sài Thành, thời gian gần đây không còn xa lạ với thương hiệu ngon, sạch này. Lẩu bông chắc chắn không khiến những tín đồ của âm thực Nam bộ phải thất vọng.

Với mức giá phải chăng cùng hương vị độc đáo, lẩu bông đang tạo nên cơn sốt trong cộng đồng người yêu ẩm thực Hà Nội.

Nước lẩu được hầm từ xương lợn, sau đó chắt lọc để giảm độ ngậy của thịt lợn, sau đó được pha với nước hầm đầu và xương cá lăng để tạo vị đặc trưng.

Lẩu bông gồm hơn chục loại rau rừng đặc trưng của sông nước miền Tây

Một nồi lẩu bông thông thường vừa đủ một bữa ăn ngon miệng cho 2-3 người. Điểm đặc biệt là lẩu bông gồm những loại rau rừng đặc trưng của sông nước miền Tây. Bông điên điển, bông bí, kèo nèo, bông so đũa, rau đắng… kết hợp lại cùng nhau tạo thành món lẩu bông vừa đẹp mắt vừa độc đáo khiến người ăn thích mê. Chỉ mới nhìn rau thôi là đã thấy cực kỳ hấp dẫn rồi. Rau cực tươi và mỡ màng. Nào bông bí, điên điển vàng xen lẫn cọng súng tím sẫm, ớt đỏ rực rỡ bên cạnh cải canh xanh biếc, hoa so đũa trắng ngà, cải bắp tím biếc điểm xuyết bằng những bông thiên lý xanh trắng li ti, những chùm hoa hẹ điển xuyết càng làm cho đĩa rau thêm rực rỡ sắc màu tươi ngon, vô cùng hấp dẫn.

Đĩa cá lăng dày mình, trắng phau, thịt béo ngậy

Nồi lẩu bông được phục vụ cùng một đĩa cá lăng dày mình, trắng phau. Khi ăn, thực khách chỉ việc thả cá lăng vào nồi lẩu sôi sùng sục cho chín, nhúng một ít rau vừa đủ, gắp miếng bún và chan miếng nước lẩu nóng hổi là đã có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị món lẩu bông miền Tây, từ đó thực khách sẽ cảm nhận được đủ đa vị với vị ngọt thơm của cá, vị đăng đắng của bông điên điển, vị bùi bùi của so đũa, chua chua từ me, đến cái sần sật của rau nhút hay hít hà vị cay của ớt…

Theo bếp trưởng của nhà hàng, cá lăng và tất cả các loại bông rau đều được đi máy bay tuyến Sài Gòn – Hà Nội hằng ngày để đảm bảo tươi ngon. Những nguyên liệu này được bàn tay tài hoa của người đầu bếp Sài Gòn chế biến tinh tế, chuẩn vị Nam Bộ đến từng loại gia vị.

Vừa chậm rãi thưởng thức nồi lẩu nghi ngút khói, vừa thủ thỉ với nhau những câu chuyện nhỏ nhặt, lãng đãng ngắm những giọt mưa mùa hạ đang rớt rơi bên ngoài cửa sổ của Món Ngon Sài Thành, lòng bất chợt cảm thấy lãng mạn, an yên và thi vị….Với tâm niệm: “Người nhớ quê nhất là kẻ tha hương”, Món Ngon Sài Thành nỗ lực không ngừng để trở thành một điểm đến, một góc tâm tư cho những thực khách thân ở Hà Nội mà hồn tại Sài Thành. Đến với nhà hàng, bạn sẽ không chỉ được trải nghiệm món Lẩu bông miền Tây mát dịu những ngày hè mà còn được thưởng thức nhiều món ăn khác đã làm nên tên tuổi của ẩm thực Sài Thành như: Gà nướng đất sét miền Tây, Gỏi bồn bồn tôm thịt, Xôi chiên phồng, Lẩu tôm Sài Thành, Lẩu mắm, Chè sầu riêng… Và dù là bất cứ món nào đi chăng nữa, đó không chỉ đơn thuần là một món ăn mà còn là tâm huyết và tình yêu tha thiết dành cho ẩm thực Sài Thành.

Lẩu tôm Sài Thành

Lẩu mắm

ttvn

Các bài viết khác: