Liveshow Diamond của Đàm Vĩnh Hưng trượt đề cử Cống hiến vì hát nhép

Nhà báo Hữu Trịnh, Phó Ban tổ chức Giải âm nhạc Cống hiến 2017 chia sẻ lý do vì sao liveshow Diamond của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng không có tên trong đề cử Giải Cống hiến.

Sáng 22.2 tại Hà Nội, Báo Thể thao Văn hóa họp báo công bố danh sách đề cử các hạng mục của Giải âm nhạc Cống hiến năm 2017.

 liveshow diamond cua dam vinh hung truot de cu cong hien vi hat nhep hinh anh 1

Đàm Vĩnh Hưng biểu diễn trong liveshow Diamond

Theo đó năm nay danh sách đề cử gồm 9 hạng mục bao gồm: Nhà sản xuất của năm, Bài hát của năm, Music Video của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chương trình của năm, Chuỗi chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm. Trong đó hạng mục Nhà sản xuất của năm là hạng mục mới của giải thưởng.

Và một điều khá bất ngờ trong các danh sách đề cử là một vài cái tên tưởng chừng sẽ chắc chắn có mặt thì lại không có và có những cái tên khá bất ngờ lại được đề cử.

Tại cuộc họp báo, nhiều câu hỏi của các nhà báo thắc mắc vì sao Sơn Tùng MTP năm ngoái giành giải thưởng ca sĩ của năm thì năm nay không có tên. Liveshow Diamond của Đàm Vĩnh Hưng được tổ chức quy mô, hoành tráng và được đầu tư cả về chất và lượng, sức ảnh hưởng, độ lan tỏa lớn cũng không có tên trong đề cử. Ca sĩ Tùng Dương cũng không có tên trong tất cả các hạng mục.

 liveshow diamond cua dam vinh hung truot de cu cong hien vi hat nhep hinh anh 2

Trả lời những thắc mắc trên, nhà báo Hữu Trịnh, Phó trưởng Ban tổ chức (BTC) Giải âm nhạc Cống hiến 2017 cho biết: “Tôi rất tiếc cho Sơn Tùng. Bởi với một ca sĩ trẻ, tài năng khi có được giải thưởng thì sẽ là một năm để bạn trẻ tận dụng trong năm tới để tỏa sáng trong nghệ thuật. Nhưng tôi rất tiếc về những lùm xùm không đáng có của ca sĩ Sơn Tùng sau khi đoạt giải Ca sĩ của năm. Còn về việc vì sao Sơn Tùng không có tên trong danh sách đề cử cũng là việc bình thường thôi.

Sơn Tùng đã thực hiện MV “Lạc trôi” và “Nơi này có anh”… tuy nhiên những MV này đều ra mắt vào năm 2017 nên không thể đưa vào danh sách đề cử lần này. Còn về MV Chúng ta không thuộc về nhau đã xảy ra những lùm xùm về đạo nhạc. Thực sự ban tổ chức không có quyền quyết định có đạo nhạc hay không đạo nhạc. Tuy nhiên trong MV này, chi tiết hình ảnh quay ngã trong bồn tắm của Sơn Tùng không có gì mới, không sáng tạo, nên chúng tôi đánh giá MV Chúng ta không thuộc về nhau không có sự sáng tạo”.

Còn việc vì sao livehow của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng không có tên trong danh sách đề cử, nhà báo Hữu Trịnh cho hay, liveshow Diamond của Đàm Vĩnh Hưng đúng là được đầu tư rất lớn, hoành tráng. Tuy nhiên đến già nửa những bài hát trong liveshow, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã không hát trực tiếp, vì vậy, BTC không thể đưa vào danh sách.

 liveshow diamond cua dam vinh hung truot de cu cong hien vi hat nhep hinh anh 3

Như vậy theo BTC, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã hát nhép và đi sai với tiêu chí của Giải âm nhạc Cống hiến là những khám phá, sáng tạo đóng góp thiết thực vào sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng.

Nhà báo Hữu Trịnh nhấn mạnh, Giải âm nhạc Cống hiến là giải thưởng rất đặc biệt so với các giải thưởng âm nhạc khác. Không mang tính hàn lâm, cũng không phải do khán giả hâm mộ đánh giá, mà giải Cống hiến được bầu chọn bởi những phóng viên theo dõi mảng văn hóa nghệ thuật của các cơ quan báo chí trên toàn quốc, những người đã trực tiếp theo dõi hoạt động âm nhạc của nước nhà trong năm qua.

Vì vậy tiêu chí của giải là: “Có những khám phá, sáng tạo đóng góp thiết thực vào sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng”, mỗi một đề cử ít nhiều đều có những đóng góp nhất định cho sự nghiệp âm nhạc của nước nhà”, nhà báo Hữu Trịnh nói.

Ngoài những gương mặt nghệ sĩ vắng bóng trong giải thưởng năm nay thì những gương mặt mới  đã xuất hiện như: Lê Thiện Hiếu ca khúc Ông bà anh hạng mục Bài hát của năm; Soobin Hoàng Sơn với ca khúc Phía sau một cô gái và Hoàng Rob ở hạng mục Nghệ sĩ mới của năm…

Theo Dân Việt

Các bài viết khác: