Loạt phát ngôn gây bão “mình thích thì mình nói” của Tùng Dương

Chê nhạc của Dương Khắc Linh, Adele hát phô và Sơn Tùng không xứng đáng nhận giải thưởng, Tùng Dương luôn thẳng thắn, không hề ngần ngại ai.

Mới đây, nam ca sĩ Tùng Dương bất ngờ có phát ngôn gây sốc khi nhận định về việc dòng nhạc Bolero đang lên ngôi trên sân khấu ca nhạc Việt. Anh nói: “Già trẻ, lớn bé mà đều đắm đuối với Bolero thì đúng là một sự thụt lùi”. Ngay lập tức Tùng Dương phải hứng chịu nhiều sự phản đối từ phía những người hâm mộ dòng nhạc này cũng như các ca sĩ khác.

Tuy nhiên đây không phải là lần đầu tiên Tùng Dương “gây bão” bằng những phát ngôn có phần thẳng thắn, gây mất lòng nhiều người.

Bức xúc về  thông điệp bài hát của nhạc sĩ Dương Khắc Linh

“Who Cares chỉ nên là câu cửa miệng trong đời sống của chúng ta thôi. Tôi thấy bức xúc không phải vì tôi quan tâm đến phần hát của Minh Như hôm nay. Chuyện “phô chênh” tôi không nói nhưng tôi rất bức xúc vì thông điệp của bài hát, nếu như anh đưa ra thông điệp là “Who Cares” (Không quan tâm) thì tất cả những ý kiến của chúng ta ở đây không có giá trị gì. Tôi nghĩ rằng, đó là điều rất nguy hiểm cho giới trẻ, đưa ra những thông điệp rất vội vã và hoàn toàn…” – Tùng Dương lên tiếng trong liveshow X factor trước đông đảo người hâm mộ và người xem truyền hình trực tiếp.

 loat phat ngon gay bao "minh thich thi minh noi" cua tung duong hinh anh 1

Dương Khắc Linh từng là người bị Tùng Dương không ngần ngại chê bai sáng tác.

Đây là lần Tùng Dương đã không ngại mất lòng mà nói thẳng những suy nghĩ thực sự của anh. Phát ngôn của hai ca sĩ giỏi chuyên môn hàng đầu showbiz Việt đã thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của dư luận. Cộng đồng mạng cũng phân luồng thành những quan điểm trái chiều nhau và tranh cãi gay gắt sau mỗi đêm liveshow X- Factor.

Đánh giá thấp tài năng của Sơn Tùng MTP

Giám khảo X Factor phiên bản Việt mùa 2 bức xúc viết trên mạng xã hội: “Cứ hào phóng trao giải thưởng đi các vị. Trước khi đặt bút bầu chọn Nghệ sĩ của năm thì suy nghĩ và nhìn nhận, đánh giá và ‘soi’ kỹ nhé. Đừng nhầm lẫn về sự ảnh hưởng để sáng tạo, phát triển thành ‘đạo, nhái’ – vấn đề mà chúng ta vẫn luôn đau đầu lên án bấy lâu và việc nhìn nhận của chính chúng ta – không có giải pháp. Vốn liếng, trí tuệ của người ‘nghệ sĩ’ đó có cạn hay không thể hiện ngay ở sản phẩm âm nhạc của họ…

 loat phat ngon gay bao "minh thich thi minh noi" cua tung duong hinh anh 2

Tài năng của Sơn Tùng MTP không được Tùng Dương công nhận.

Hãy dung dưỡng cho những giá trị đúng đắn, tử tế, thực chất lâu dài nhé để không góp phần làm méo mó và xuống cấp đi các giải thưởng (vốn đã được kỳ vọng và tin tưởng) và sự phát triển (thụt lùi chung) của nền nghệ thuật nước nhà. Tỉnh đi các vị!”.

Đây là phát ngôn của Tùng Dương khi Sơn Tùng MTP nhận được giải “Nghệ sĩ của năm” vào năm 2016. Giải thưởng của Sơn Tùng gây nhiều tranh cãi khi anh “vượt mặt” khá nhiều các nghệ sĩ đàn anh tên tuổi khác.

Ngao ngán với giải thường danh giá Grammy

“Nhiều năm nay Grammy đã đi xuống rồi. Tuy nhiên, một vài năm vẫn có những giải thưởng xác đáng và sức ảnh hưởng tốt với giới làm nghệ thuật. Nhưng những năm trở lại đây thì hoàn toàn thương mại hoá. Tôi thấy ngành công nghiệp âm nhạc Mỹ có vẻ giờ đây chỉ để tôn vinh trào lưu, mang tính thời trang thời vụ. Điển hình, ở indie, rock hay jazz, r&b… đã không còn những gương mặt chất lượng và hình ảnh của những “truly artist” nữa, ca từ cũng suồng sã hơn”.

 loat phat ngon gay bao "minh thich thi minh noi" cua tung duong hinh anh 3

Adele bị Tùng Dương chê hát phô, chênh tại Grammy 2016.

Với nam ca sĩ, Grammy 2016 có chất lượng xét vào mức thảm hoạ. Anh còn “mạnh miệng” liên kết sang tới nền công nghiệp âm nhạc Mỹ và cho rằng nó đang xuống cấp, mọi giá trị bị đảo lộn và cảm xúc đã cạn kiệt. Với những nội dung phát ngôn táo bạo như thế, khỏi phải nói viễn cảnh “tường nhà rực sáng” của Tùng Dương ngay khi vừa bấm nút chia sẻ…

Và hiện nay, Tùng Dương đang trở thành tâm điểm khi anh có những phát ngôn thẳng thắn về dòng nhạc bolero khiến khá nhiều người phản ứng mạnh.

Dân Việt

Các bài viết khác: