Long Halo: “Showbiz quá phức tạp, tôi chỉ cần âm nhạc”

Đó là cách mà producer tài năng đất Hà thành lí giải cho sự kín tiếng của mình dù anh đã hoạt động nghệ thuật được hơn 10 năm và đứng sau những tác phẩm mà nhiều bạn trẻ thuộc làu làu mỗi khi nhắc đến.

Có thể nói đến một vài sản phẩm như album mtp – MTP; đạo diễn của tour Mùa Hè Không Độ 2016, đạo diễn Private Shooting Sơn Tùng Mtp; tham gia sản xuất các show truyền hình The Voice, X-Factor, Sing My Song, The Voice Kid… giám đốc sáng tạo của M&M House.

Trong vài năm trở lại đây, sản xuất âm nhạc (Music Producer) là một nghề hot, hấp dẫn đối với các bạn trẻ, rất nhiều nhà sản xuất đã trở nên nổi tiếng không kém gì những ca sĩ đã thành danh. Long Halo là một nhà sản xuất âm nhạc xuất hiện đã lâu nhưng lại khá kín tiếng trên thị trường nếu không muốn nói là mờ nhạt, ít người biết đến. Bạn nghĩ sao về điều này?

Trước hết mình xin chào và cảm ơn các độc giả đang đọc và quan tâm đến cái tên “Long Halo”.

Nói về Music Producer, đây là một công việc tuyệt vời, nó làm thoả mãn đam mê âm nhạc, mang lại những thử thách thú vị và cảm xúc thăng hoa khi bạn chinh phục được nó. Hơn thế nữa, nếu bạn thành công với công việc này, nó còn đem đến cho bạn sự nổi tiếng, sức ảnh hưởng và sự tôn trọng. Một nghề hấp dẫn như vậy, liệu bạn có hứng thú?

Còn nói về “Long Halo”, mình theo học âm nhạc từ nhỏ, được đào tạo bởi những người thầy uy tín nhất Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, được nhiều các anh chị tiền bối dẫn dắt những bước đầu tiên vào ngành giải trí nên mình khá tự tin khi bước vào công việc này. Mình hoàn toàn đồng ý khi nói mình kín tiếng hay ít người biết đến, nhưng với những sản phẩm, mình không nghĩ tên Long Halo là một cái tên mờ nhạt.

“Nói về những sản phẩm âm nhạc, mình không nghĩ Long Halo là một cái tên mờ nhạt.”

Nghe có vẻ mâu thuẫn đúng không?

Đúng là nó sẽ rất mâu thuẫn nếu mình là một ca sĩ, diễn viên hay những người biểu diễn trên sân khấu. Nhưng quan niệm của mình về sản xuất âm nhạc lại khác, thước đo thành công của một nhà sản xuất âm nhâc không phải là bạn có bao nhiêu fan, thời trang bạn mặc như thế nào mà là sản phẩm bạn làm ra có đạt hiệu quả mong muốn không, người ca sĩ, nghệ sỹ kết hợp cùng bạn có thăng hoa hay không. Ai cũng muốn được nổi tiếng, được nhiều người yêu mến cả, mình cũng vậy, nhưng từ sau The Remix mình đã có suy nghĩ khác. Showbiz quá phức tạp, và mình chỉ muốn âm nhạc thôi.

Halo có thể chia sẻ về dự án âm nhạc gần đây nhất được không?

Mới đây mình có tham gia một dự án âm nhạc với game Liên Quân Mobile với vai trò là Music Producer. Đây là một ca khúc viết riêng cho giải đấu của game. Mình có tìm hiểu về nội dung của game thì thấy đây là một game nhập vai mang tính chất đồng đội cao, phối hợp ăn ý cũng như vai trò của các vị trí rõ ràng. Từ những yếu tố đó, mình có ra một ý tưởng cho sự kết hợp chưa bao giờ có. Đầu tiên là phần bài hát, mình đã mời chị Lưu Thiên Hương tham gia vì 2 chị em cũng đã làm việc với nhau gần 10 năm, mình hiểu vị trí này sẽ cực kỳ thích hợp với chị Lưu Thiên Hương. Về phần nghệ sỹ biểu diễn, mình đã mời được ban nhạc rock Microwave, ca sĩ Đinh Hương và violinist FatB, tượng trưng cho những người chơi trong 1 đội, mỗi người sẽ đảm nhiệm vai trò khác nhau, khả năng khác nhau rồi hoà quyện thành 1 team ăn ý. Về bản phối sẽ theo phong cách Epic Rock. Vậy hình tượng hoá ta sẽ có 1 team 3 chiến binh: Tuấn Khanh (Microwave) Đinh Hương – FatB kể câu chuyện gian nan thử thách trên con đường dẫn tới vinh quang được dẫn dắt bởi chị Lưu Thiên Hương trong, bản phối được thể hiện như 1 bản đồ hoành tráng, hào hùng với phong cách Epic Rock – Microwave thể hiện cùng với dàn nhạc giao hưởng.

“Showbiz quá phức tạp và mình chỉ muốn âm nhạc thôi.”

Với một ekip nhiều người và mỗi người một màu sắc khác nhau như vậy, chắc phải cũng rất nhiều khó khăn và rắc rối đúng không?

Làm việc nhóm thật sự khó, cần phải khéo léo để không mất lòng ai mà vẫn hướng được công việc đi theo đúng con đường đã vạch sẵn. Nhưng mình cảm thấy may mắn khi được cộng tác với ekip lần này. Họ rất chuyên nghiệp, trình độ cao và quan trọng nhất là họ rất hứng thú với dự án này, nhờ vậy mà hiệu qua công việc cao, cũng có những tranh cãi nhưng tất cả đều chung một mục đích làm sao ra được sản phẩm ưng ý nhất có thể. Điều đó khiến mình cảm thấy hạnh phúc và may mắn.

Dự định hiện tại và tương lai?

Hiện tại mình đang tập trung phát triển vào công ty mới song song với việc học hỏi cũng như trau dồi thêm về kiến thức cũng như kinh nghiệm cho riêng mình. Có nhiều hoài bão nhưng còn ấp ủ, sóng lớn nhưng thuyền chưa đủ lớn. Rất mong khi xuất hiện trên báo chí lần tiếp theo, cái tên “Long Halo” sẽ khác, sẽ trưởng thành hơn, nhiều cảm hứng hơn.

“Mong rằng ở lần tiếp theo, cái tên Long Halo sẽ trưởng thành hơn, nhiều cảm xúc hơn.”

ttvn

Các bài viết khác: