Lý do Châu Tinh Trì mãi chưa chịu kết hôn

Lý do Châu Tinh Trì mãi chưa chịu kết hôn

Trong khi đồng nghiệp cùng thời đều đã kết hôn cả, chỉ có mỗi mình Châu Tinh Trì là vẫn cô đơn ở tuổi 55.

Nhắc đến Châu Tinh Trì là người ta nhớ đến ngay hình ảnh của một “Vua hài” với hàng loạt phim hài nhảm gắn liền với tuổi thơ của không biết bao nhiêu người.

Châu Tinh Trì từng là một ngôi sao màn ảnh nổi tiếng nhất thập niên 90, tài năng và được nhiều người mến mộ dù trước đó, ông còn bị cho là có một gương mặt không hợp với điện ảnh.

Trên màn ảnh, Châu Tinh Trì từng được hợp tác với những giai nhân nổi tiếng nhất nhì showbiz như Lâm Thanh Hà, Trương Mạn Ngọc, Củng Lợi, Chu Ân, Lý Gia Hân, Trương Mẫn,…

Ở ngoài đời, Châu Tinh Trì cũng mang danh đào hoa, trải qua nhiều mối tình nhưng rốt cuộc đến tận bây giờ ông vẫn cô đơn một mình ở tuổi 55.

Vậy lý do gì khiến Châu Tinh Trì đến tận lúc này mà vẫn chưa chịu kết hôn?

Ảnh hưởng tâm lý từ việc bố mẹ ly hôn

Có lẽ không có nhiều người nghĩ Châu Tinh Trì từng phải trải qua một cuộc sống khó khăn về vật chất và thiếu thốn về tinh thần.

Năm 1957, ông ngoại của Châu Tinh Trì bị quy cho tội phản động và phải ngồi tù, mẹ ông khi ấy đã phải đến Hồng Kông sinh sống.

Ở đây, bà đã gặp được bố của Châu Tinh Trì – một người đàn ông đến từ Thượng Hải và hai người nhanh chóng kết hôn, sinh ra 3 người con.

Lý do Châu Tinh Trì mãi chưa chịu kết hôn - Ảnh 1.

Nhưng khi Châu Tinh Trì mới 7 tuổi thì bố mẹ ông ly hôn, ông biết rõ ràng là cuộc sống hôn nhân của bố mẹ khi ấy đều không hạnh phúc gì.

Ba chị em sống cùng mẹ, gánh nặng đổ dồn lên vai bà, khó khăn và vất vả vô cùng, thậm chí còn phải chui rúc sống ở khu ổ chuột.

Có lẽ, vì ảnh hưởng tâm lý từ vụ ly hôn của bố mẹ nên Châu Tinh Trì không mấy tin tưởng vào hôn nhân, thậm chí là còn sợ hãi.

Cho nên Châu Tinh Trì không tự tin bản thân có thể kết hôn và sau này cũng có thể sống hạnh phúc như bao người khác.

Thất bại quá nhiều trong chuyện tình cảm

Châu Tinh Trì không phải là một ngôi sao điển trai nhưng bên cạnh ông lại có không ít những “bóng hồng” xinh đẹp và nổi tiếng.

Vào khoảng cuối thập niên 80, ông hẹn hò với La Huệ Quyên và cô cũng là người duy nhất mà “Vua hài” công khai thừa nhận chuyện tình cảm. Nhưng bên nhau 5 năm, cuối cùng họ đã chia tay.

Không lâu sau, Châu Tinh Trì đã phải lòng người đẹp Chu Ân khi cùng cô đóng chung trong bộ phim Trường học Uy long năm 1992.

Họ gắn bó như hình với bóng, thậm chí còn bàn tính đến chuyện kết hôn nhưng nào ngờ bên nhau 3 năm, cặp đôi đẹp một thời này đã chia tay trong nuối tiếc.

Lý do Châu Tinh Trì mãi chưa chịu kết hôn - Ảnh 2.

Sau lần chia tay này, Châu Tinh Trì đã đến với Mạc Văn Úy, người từng bị cho là “kẻ thứ 3” phá hoại mối quan hệ của ông và Chu Ân.

Nhưng rồi họ bên nhau đến năm 2002 và lại chia tay, Châu Tinh Trì lại đến với Vu Văn Phượng, một “thiên kim tiểu thư” nhà giàu có.

Đến năm 2010, Châu Tinh Trì và Vu Văn Phượng chia tay và từ đó đến nay, những tin đồn hẹn hò khác của ông cũng không còn nữa.

Châu Tinh Trì đã hẹn hò nhiều lần nhưng cái kết vẫn là chia tay, chưa từng có cuộc tình nào viên mãn thật sự cả.

Phải chăng vì thất bại đường tình quá nhiều nên Châu Tinh Trì cũng chẳng còn mặn mà gì với chuyện tình cảm nữa, huống chi là kết hôn?

Không thích bị ràng buộc

Lý do Châu Tinh Trì mãi chưa chịu kết hôn - Ảnh 3.

Có lẽ nguyên nhân không thích bị ràng buộc bởi cuộc sống hôn nhân cũng khiến cho Châu Tinh Trì đến tuổi này rồi mà vẫn phải chịu cảnh cô đơn.

Châu Tinh Trì ở bên Mạc Văn Úy 7 năm, cùng với Vu Văn Phượng 13 năm nhưng chỉ bên nhau như những người tình.

Châu Tinh Trì muốn hẹn hò nhưng ông lại không muốn bị ràng buộc bởi hôn nhân nên mới khiến ông chẳng có cuộc tình nào vẹn toàn.

Phụ nữ sau khi yêu một thời gian đều muốn tính đến chuyện hôn nhân nhưng nếu người đàn ông đó không muốn thì kết quả tốt nhất vẫn là chia tay mà thôi.

Thích tự do, không muốn bị hôn nhân ràng buộc như thế nên mới khiến Châu Tinh Trì cô đơn cho đến tận bây giờ, đến người yêu cũng không có.

Sợ bị ảnh hưởng đến sự nghiệp

Châu Tinh Trì của bây giờ tuy không còn đóng phim nữa nhưng ông vẫn làm nhà sản xuất, làm đạo diễn rồi kiêm luôn việc viết kịch bản phim.

Mỗi năm đều có phim ra rạp cũng đủ thấy Châu Tinh Trì bận rộn như thế nào rồi, ông một mình kiêm nhiều việc như vậy mà.

Lý do Châu Tinh Trì mãi chưa chịu kết hôn - Ảnh 4.

Nếu như đã muốn kết hôn, Châu Tinh Trì đương nhiên phải dành thời gian quan tâm đến gia đình nhỏ của mình, vợ và thậm chí sau đó là con cái.

Phải để ý đến gia đình thì đương nhiên Châu Tinh Trì không thể tập trung toàn bộ thời gian của mình cho công việc được.

Thời gian hạn hẹp, cuộc sống hôn nhân nhiều suy nghĩ khiến Châu Tinh Trì liệu còn có thể tiếp tục với công việc yêu thích được không?

Ông yêu công việc và muốn tập trung toàn lực cho nó, đương nhiên là việc kết hôn không phải là một lựa chọn đúng đắn.

Theo TTVN

Các bài viết khác: