Lý Nhã Kỳ được báo Pháp gọi là “người hùng điện ảnh”

Lần đầu tiên một ngôi sao Việt Nam đã giành hai trang trong tạp chí quốc tế.

Screen là một tạp chí danh tiếng chuyên bình luận về điện ảnh ở Pháp. Và lần đầu tiên, một ngôi sao Việt Nam đã được ưu ái dành tặng hai trang trong tờ báo này để kể câu chuyện về cô. Không ai khác, đó là cô gái nhỏ nhắn nhưng phi thường, Lý Nhã Kỳ.

 ly nha ky duoc bao phap goi la "nguoi hung dien anh" hinh anh 1

Lý Nhã Kỳ lộng lẫy trên thảm đỏ Cannes

Tiêu đề bài viết hai trang về Lý Nhã Kỳ đến từ Việt Nam được đặt trang trọng trong tờ tạp chí hàng đầu nước Pháp về điện ảnh: “Câu chuyện về cuộc đời Lý Nhã Kỳ có thể là viễn cảnh của một bộ phim”.

Bài viết đã kể vắn tắt câu chuyện từ khi Lý Nhã Kỳ còn là một cô bé 17 tuổi dám một mình sang nước Đức xa xôi kiếm tiền nuôi gia đình, cho tới khi cô trở thành một “bà chủ kim cương” giàu có, hết lòng vì công việc thiện nguyện.

 ly nha ky duoc bao phap goi la "nguoi hung dien anh" hinh anh 2

Trang bìa tạp chí Screen của Pháp

 ly nha ky duoc bao phap goi la "nguoi hung dien anh" hinh anh 3

Nhan đề bài viết riêng về Lý Nhã Kỳ

Trong bài viết có những đoạn: “Khi mới 34 tuổi, cô đã tiếp xúc và gặp gỡ nhiều nguyên thủ quốc gia. Tuy nhiên, cô vẫn không quên xuất thân của mình và cô dành nhiều thời gian để giúp đỡ hầu hết những người nghèo và trẻ em, bằng cách tham gia hoạt đồng nhiều quỹ từ thiện, trong đó có quỹ Operation Smile, quỹ Sheen Hok….

Lý Nhã Kỳ đã sáng lập kiêm chủ tịch Quỹ Y tế phát triển giáo dục Việt Nam nhằm giúp đỡ & bảo vệ cho trẻ em, phụ nữ , người nghèo trong Y tế và Giáo dục. Cô luôn xác định sự nghiệp đang theo đuổi và cống hiến sẽ là các công tác thiện nguyện.

Lý Nhã Kỳ yêu đất nước của cô, văn hóa, sự phồn vinh và mong muốn đất nước mình được biết đến. Cannes là 1 trong những LHP phim lớn nhất và được biết đến rộng rãi trên thế giới. Năm 2016 cô đã tham dự với tư cách là bảo trợ cho Cinefondation, được mời bởi M. Gilles Jacob, Lý Nhã Kỳ hiểu rằng Cannes là cơ hội để hình ảnh đất nước Việt Nam được tỏa sáng.

Cô sẽ tham dự 70 năm kỷ niệm LHP Cannes quốc tế, cùng với những đại diện của Du lịch và Điện ảnh Việt Nam mà cô ấy đã thuyết phục cùng tham gia trong hành trình này. Lý Nhã Kỳ chính là người đem đến màu sắc sặc sỡ cho đất nước của cô ấy”.

 ly nha ky duoc bao phap goi la "nguoi hung dien anh" hinh anh 4

Lý Nhã Kỳ là ngôi sao Việt Nam đầu tiên được báo  nước ngoài quan tâm tới vậy

Có thể nói, Cannes đã dành nhiều ưu ái đặc biệt cho Lý Nhã Kỳ trong lần thứ 3 cô tham gia sự kiện này. Điều đó cũng chứng tỏ nỗ lực của cô trong việc đưa tới một hình ảnh nghệ sĩ Việt Nam rất văn minh và không hề dùng scandal hay chiêu trò để thu hút sự chú ý.

“Không nghi ngờ gì, Lý Nhã Kỳ thêm vào danh sách những chức danh uy tín của mình là một người phụ nữ với trái tim và sự nghiệp phi thường, 1 người phụ nữ xứng đáng là anh hùng điện ảnh. 1 bộ phim có thể được bình chọn 1 ngày nào đó ở Cannes ?”

 ly nha ky duoc bao phap goi la "nguoi hung dien anh" hinh anh 5

Cô được ưu ái gọi bằng cái tên “người hùng điện ảnh”

“Câu chuyện về cô gái nhỏ Lý Nhã Kỳ với những nỗ lực không biết mệt mỏi trong hành trình đi ra thế giới để xác lập vị trí của mình tại những LHP danh giá như LHP Cannes đã và đang thu hút không chỉ truyền thông quốc tế mà còn gây cảm động với rất nhiều nhân vật quyền lực tại Cannes.

Tại mỗi mùa LHP Cannes, Lý Nhã Kỳ có thêm được rất nhiều người bạn lớn, những nhân vật có quyền lực và uy tín trong LHP danh tiếng này khi họ đến với cô bằng những tình cảm trân trọng trước những nỗ lực cũng như hành động đẹp của cô dành cho LHP Cannes”.

Dân Việt

Các bài viết khác: