Lý Phương Châu hậu ly hôn Lâm Vinh Hải: “Phụ nữ thông minh không nên đợi bị bỏ rơi mới trở nên xinh đẹp”

Gặp lại Lý Phương Châu, một năm sau cuộc hôn nhân đổ vỡ với Lâm Vinh Hải, tưởng như người phụ nữ ấy sẽ chìm vào hố sâu tuyệt vọng chẳng gì cứu vãn được. Nhưng không, Lý Phương Châu bình thản đối diện mọi thứ, trở lại mạnh mẽ và xinh đẹp hơn bao giờ hết.

Còn nhớ một năm trước, thông tin Lâm Vinh Hải và Lý Phương Châu “đường ai nấy đi” sau hơn 11 năm gắn bó khiến cả làng giải trí xôn xao. Bởi những ai theo dõi chặng đường sự nghiệp của nam vũ công, sẽ nhận ra phía sau những thành công đạt được, luôn có bóng hình của một người phụ nữ. Rồi người ta lục lại quá khứ đầy hạnh phúc của cặp đôi đẹp mà kín tiếng, những khoảnh khắc lẳng lặng chăm sóc, chỉnh trang phục cho chồng ở hậu trường của Lý Phương Châu và nụ cười của cả gia đình nhỏ với cô con gái xinh xắn,… hết thảy những điều giản dị ấy, mơ cũng chẳng được há cớ gì người ta lại gạt bỏ mà chẳng chút vấn vương.

Không lâu sau đó, Lâm Vinh Hải có tình nhân mới. Chuyện cũ cho qua, trai độc thân, gái một mình đến với nhau là điều hết sức bình thường. Vậy mà thi thoảng trên mạng xã hội, vẫn thấy nam vũ công có những phát ngôn cực sốc, phủ nhận đi tình cảm suốt 11 năm gầy dựng của người cũ, người đó cũng chính là mẹ của con gái mình. Phụ nữ, dù có bôn ba công việc xã hội, dù mạnh mẽ, kiên cường đến đâu thì cũng sẽ có những phút yếu lòng, cũng bị những lời nói không dao nhưng sắc bén cứa tận tâm can. Tưởng như, trước những sóng gió chỉ chờ chực quật ngã, Lý Phương Châu sẽ thu mình lại, trốn ở một góc nào đó, như một lẽ thường ở những người đàn bà thất bại trong hôn nhân. Thế nhưng không, cô ấy vẫn trở lại, xinh đẹp và đầy tự tin.

“Quá khứ chỉ nên để nhớ, chứ không nên để ảnh hưởng đến hiện tại và tương lai” – quan điểm ấy đã giúp Lý Phương Châu một lần nữa tái sinh. Quả đúng là, phụ nữ thông minh không nên đợi bị bỏ rơi mới trở nên xinh đẹp. Lý Phương Châu có nhận ra điều đó muộn muốn chút, nhưng nhìn lại bản thân ở thời điểm hiện tại, sự tỉnh ngộ ấy quả thực đúng đắn.

Gọi tôi là vợ cũ Lâm Vinh Hải cũng đúng, tôi chẳng thấy phiền về điều đó!

Sau những sóng gió, cuộc sống của tôi đã bình yên trở lại. Điều xáo trộn nhất đối với tôi có chăng là việc phải thay đổi những thói quen hằng ngày, phải thích nghi với việc mất đi một điều quan trọng quá đường đột.

Tôi có cái nhìn khá lạc quan. Trong cuộc sống, bất cứ ai cũng sẽ phải đối diện với những khó khăn, dù lớn hay nhỏ. Bạn sẽ phải đứng trước hai quyết định, một là chết hai là đứng dậy và tiếp tục sống. Và tôi chọn mình phải sống và sống thật ý nghĩa, phải khiến mỗi ngày sau này của mình phải thật vui vẻ, hạnh phúc. Quá khứ thì vẫn chỉ luôn ở đó, còn hiện tại và tương lai thì sẽ tiếp diễn. Không ai khác, mình phải tự có trách nhiệm với cuộc đời mình, vì cả những người xung quanh, luôn hết mực quan tâm, lo lắng cho mình nữa.

Cho đến bây giờ, người ta vẫn quen gọi tôi là “vợ cũ Lâm Vinh Hải”. Tôi không để tâm hay thấy phiền vì điều đó. Tôi cũng không chối bỏ quá khứ, đó là một phần tạo ra hiện tại của tôi. Tôi xem nó như một kỉ niệm đẹp, và giữ nó ở đúng vị trí nhất định. Không để nó làm ảnh hưởng đến hiện tại và tương lai của tôi. Nhưng thú thật, đã tới lúc mọi người tên gọi tôi bằng cái tên Lý Phương Châu thì hay hơn.

Tôi sẽ không bàn về Linh Chi. Phụ nữ nói về nhau đã rất phiến diện, huống chi lại bàn về một người phụ nữ mình chẳng hề có thiện cảm

Sau khi chia tay, tôi và Hải đã không còn giữ liên lạc hay bạn bè trên facebook. Tôi cũng không phải là quản lý nữa nên không biết cuộc sống của Hải thế nào. Tôi hoàn toàn không biết chuyện Hải nói về tôi ra sao, nhưng tôi nghĩ đó là một nhận định được đưa ra lúc nóng nảy nên tôi bỏ qua, chẳng bận tâm nhiều. Không có lý do gì chỉ mà để một câu nói làm ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi.

Còn về Linh Chi, nhiều người hỏi tôi nghĩ sao về cô ấy, tôi không trả lời. Phụ nữ nói về nhau đã rất phiến diện, huống chi lại bàn về một người phụ nữ mình chẳng hề có thiện cảm. Cô ấy có nói gì, làm gì tôi không có nhu cầu muốn biết.

Mọi thứ bây giờ tôi gói gém lại, không để những điều tiêu cực tác động đến mình. Bản thân tôi gần đây cũng có một vài người, bạn cũ có, bạn mới cũng có để ý tới. Nhưng với tôi, tất cả vẫn luôn tin vào chữ duyên, không nói trước được gì. Tôi vẫn sẽ dành tối đa thời gian cho công việc cũng như gia đình. Tôi phải ở bên con gái nhiều hơn, bù đắp cho con những phần tình cảm mất mát chưa định hình rõ ở một bé gái 5 tuổi. Sau này con lớn hơn, từ từ tôi sẽ giải thích để con hiểu, cả tôi và Hải vẫn sẽ mãi là bạn, và con gái vẫn luôn là một điều quan trọng nhất trong cuộc đời chúng tôi.

Phụ nữ thông minh không nên đợi bị bỏ rơi mới trở nên xinh đẹp

Tôi đã có ý định làm đẹp từ cách đây khá lâu, nhưng điều kiện không cho phép. Một người phụ nữ thông minh sẽ biết cách biến mình đẹp lên mỗi ngày, chứ không phải đợi đến lúc bị bỏ rơi mới bắt đầu trùng tu nhan sắc. Tôi làm đẹp, bởi vì bản thân mình, chứ không phải vì bất cứ ai hay để đàn ông yêu mình hơn.

Tôi không quan tâm tới những lời bàn tán xung quanh, vì chẳng ai sống hộ cuộc đời của mình cả. Chỉ bản thân mình hiểu rõ mình cần và muốn thay đổi điều gì mà thôi. Nhưng may mắn là phản ứng từ gia đình, bạn bè khá tích cực. Thậm chí là những người xa lạ trên facebook cũng nhắn tin và dành cho tôi khá nhiều lời động viên.

Tôi nghĩ rằng, sự lựa chọn của mình đến thời điểm hiện tại chưa có gì là sai cả. Gương mặt tôi còn khá sưng do chỉ vừa kết thúc thẩm mỹ cách đây không lâu. Có thể vì vậy mọi người nhìn chưa được quen. Tôi chỉ can thiệp một chút để bản thân mình trông xinh đẹp hơn chứ không làm gì quá lố để phải lãnh những hậu quả đáng tiếc. Giờ chỉ cần chăm luyện tập và giảm cân chút xíu nữa là tôi cảm thấy hài lòng rồi.

Công chúng bắt đầu thấy tôi xuất hiện nhiều ở một vài sự kiện hay chương trình giải trí. Nhưng đó chỉ là một phần trong kế hoạch công việc của tôi, cùng lời mời từ những người cộng sự thân thiết. Tôi chưa từng nghĩ hay có ý định sẽ lấn sân vào showbiz. Sẽ chỉ là một Lý Phương Châu, bình thường như bao người khác mà thôi.

ttvn

Các bài viết khác: