Mách bạn 3 cách làm mới khăn trải bàn đơn giản đẹp tinh tế

Với chiếc khăn trải này, bàn ăn của bạn sẽ vô cùng duyên dáng và đẹp mắt. Cùng làm mới khăn trải bàn nhà bạn theo 3 cách đơn giản sau đây!

Cách 1:

Nguyên liệu

– Tấm khăn trải bàn trắng

– Màu sơn vẽ trên vải

– Băng dính

– Cọ mút xốp

Cách làm

Bước 1

Đầu tiên, bạn cắt băng dính dán thành các đường thẳng song song với chiều rộng của tấm khăn trải bàn. Khoảng cách giữa các đường băng dính chính là phần bạn tô màu cho chiếc khăn, bạn có thể tùy ý tùy chỉnh khoảng cách theo sở thích của bạn. Tiếp theo, bạn dùng cọ quét lớp màu xanh lên khoảng trống đã dán băng dính, để khô. Để lớp màu sơn đều, đẹp bạn nên quét hai lớp, lớp thứ nhất khô bạn quét thêm lớp thứ hai lên trên.

Bước 2

Tương tự cách sơn màu xanh, bạn sơn các khoảng trống còn lại với các màu khác nhau sao cho chiếc khăn hài hòa đẹp. Sau khi màu sơn khô, bạn nhẹ nhàng bóc lớp băng dính ra ngoài sẽ lộ đường viền màu trắng của vải xen giữa các màu sơn trông rất đẹp.

Vậy là bạn có chiếc khăn mới trang trí bàn thật đẹp. Chiếc khăn với những đường màu đan xen nhau làm nổi bật cho bàn ăn thêm bắt mắt thu hút ánh nhìn. Bàn ăn nhà bạn đẹp hơn khi được có chiếc khăn trải bàn sắc màu này.

Cách 2:

Nguyên liệu

– Khăn trải bàn màu trắng

– Tấm stencil (hoa văn bạn chọn)

– Màu sơn vẽ trên vải (màu xám, hồng, xanh)

– Cây cọ mút xốp đầu tròn

Cách làm:

Bạn đặt tấm stencil lên trên mặt khăn trải bàn, dùng cọ chấm vào sơn rồi chấm lên trên tấm stencil. Sau khi chấm hết tấm stencil, màu khô bạn nhấc tấm stencil lên và đặt vào vị trí kế bên tiếp tục chấm sơn. Tương tự, bạn đặt tấm stencil lên các vị trí khác nhau của tấm vải và chấm màu sơn. Với cách dùng tấm stencil bạn chỉ cần tạo hoa văn ở vài vị trí thích hợp trên tấm khăn là đẹp.

Bằng cách sử dụng tấm stencil, bạn không cần phải khéo tay để vẽ chỉ cần cẩn thận chấm màu theo tấm stencil để màu hoa văn thật đẹp. Với cách này, bạn có thể dùng nhiều tấm stencil với nhiều hoa văn khác nhau để làm mới chiếc khăn trải bàn nhà bạn.

Cách 3:

Nguyên liệu

– Khăn trải bàn màu trắng

– Tấm gỗ mỏng

– Tấm mút xốp

– Màu sơn vẽ trên vải (màu xám, hồng, xanh)

– Dụng cụ: súng bắn keo, kéo, bút, cọ

Cách làm

Bước 1

Đầu tiên, bạn vẽ nhiều hình tam giác lên trên tấm mút xốp rồi cắt rời từng tam giác nhỏ. Bạn dùng súng bắn keo dán cố định 5 tam giác thành hàng lên trên tấm gỗ.

Bước 2

Bạn dùng cọ quét lớp màu lên trên mặt tam giác rồi in lên trên mặt vải. Bạn in màu hàng tam giác màu hồng, màu xám và màu xanh hoặc màu bạn yêu thích, để khô.

Thay cho hình tam giác, bạn có thể làm tấm đóng dấu hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật… mỗi hình khác nhau mang lại hoa văn lạ mắt cho tấm khăn trải bàn. Với 3 cách làm đơn giản như trên, bạn có thể tự làm mới chiếc khăn trải bàn nhà mình. Một bàn ăn thịnh soạn và bày trí đẹp thì luôn luôn có đóng góp của khăn trải bàn, đặc biệt là loại dùng để trải ở giữa. Với chiếc khăn trải này, bàn ăn của bạn sẽ vô cùng duyên dáng và đẹp mắt.

Chúc bạn thành công với 3 cách làm mới chiếc khăn trải bàn đơn giản mà đẹp này nhé!

Nguồn: brit

Các bài viết khác: