Mang hộp đồ bị bỏ quên trước cổng vào nhà, cán bộ xã ngỡ ngàng vì bên trong là bé sơ sinh

Nghĩ con gái bỏ quên hộp đồ trước cửa, ông Anh mang hộp vào nhà, sau đó mở ra thì bất ngờ phát hiện một bé gái mới sinh bị bỏ rơi bên trong.

Ngày 18/4, lãnh đạo xã Tân Sơn (Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, hiện phía xã đang thông báo trên các phương tiện truyền thông để tìm người thân cho cháu bé mới sinh bị bỏ rơi trước cửa nhà dân trên địa bàn xã này.

Theo đó, khoảng 5h15’, ông Nguyễn Đức Anh (trú xóm 4, cán bộ phụ trách loa xã Tân Sơn) dậy đi tập thể dục thì bất ngờ phát hiện hộp đồ để trước cổng. Nghĩ là hộp đồ của con gái để quên, ông Anh liền mang vào nhà hỏi con nhưng không phải nên ông Anh để góc sân nhà.

Ông Anh sau đó đi ngang qua hộp giấy, nghe tiếng động lạ nên kiểm tra xung quanh. Khi mở hộp giấy ra, ông Anh phát hiện một bé sơ sinh bên trong nên giật mình hét toáng lên.

Mang hộp đồ bị bỏ quên trước cổng vào nhà, cán bộ xã ngỡ ngàng vì bên trong là bé sơ sinh - Ảnh 1.

Hiện bé gái đang được đưa vào bệnh viện chăm sóc

Khi mọi người đến kiểm tra thấy cháu bé đang thở, xung quanh vẫn còn nhau thai và dây rốn nên lập tức bế lên Trạm Y tế xã để cấp cứu.

Tại đây, cán bộ y tế tiến hành tắm rửa, chăm sóc cho cháu bé. Kiểm tra cho thấy, cháu bé này là bé gái có cân nặng 1,3kg. Do cân nặng nhẹ nên cháu bé sau đó được chuyển xuống Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu và vào Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để được chăm sóc.

Mang hộp đồ bị bỏ quên trước cổng vào nhà, cán bộ xã ngỡ ngàng vì bên trong là bé sơ sinh - Ảnh 2.

Chiếc hộp đựng cháu bé bỏ rơi trước cổng nhà.

Được biết, từ khi phát hiện cháu bé bị bỏ rơi, rất nhiều người đã gọi điện liên hệ đến xã xin nhận nuôi cháu bé. Tuy nhiên, phía xã đang thông báo để tìm người thân cháu bé. Nếu quá thời hạn không có người thân tới nhận thì xã sẽ làm thủ tục cho nhận con nuôi.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: