Mảng tường trường học đè gãy 2 chân nữ sinh lớp 9

Hiện nạn nhân đã được điều trị tại bệnh viện, mổ ghép, bó bột chân và sức khỏe đã ổn định, tinh thần tỉnh táo.

Chiều 17/1, Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Đồng Nai đã lập đoàn kiểm tra xuống Trường TH-THCS-THPT Nguyễn Văn Trỗi (phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai) để làm rõ sự cố khiến nữ sinh Nguyễn Thị Vân Anh (lớp 9) bị gãy 2 chân.

Đoàn kiểm tra đã rà soát các khu vực phòng học và các hạng mục liên quan còn lại để xử lý, khắc phục sự cố, đảm bảo an toàn cho các em học sinh.

Theo nội dung sự việc, chiều 16/1, Vân Anh được giáo viên giao nhiệm đưa khăn lau bảng đi giặt. Khi em di chuyển ra bồn nước bên hông trường thì một mảng tường rơi từ tầng 3 xuống khiến 2 chân em bị gãy đoạn gần mắt cá chân.


  • Kết quả xác minh về người "lạ mặt" gây hấn khi nhà xe quay clip CSGT

Nghe tiếng la hét, các giáo viên và học sinh đã chạy ra sơ cứu và cấp tốc đưa em vào Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình (quận 1, TP HCM) để chữa trị. Nữ sinh sau đó đã được mổ ghép, bó bột chân và sức khỏe đã ổn định, tinh thần tỉnh táo.

Trao đổi với báo chí, đại diện nhà trường cho biết dãy nhà xảy ra sự cố gồm 3 tầng với 12 phòng học được đưa vào hoạt động từ năm 2014. Khi xảy ra sự cố trường đã mời nhà thầu đến xem xét.

Hiện nhà trường cũng cử người túc trực, chăm lo cho nữ sinh gặp nạn cùng gia đình. Toàn bộ chi phí bệnh viện nhà trường sẽ thanh toán. Giáo viên cũng sẽ hỗ trợ nữ sinh này việc học tập khi em có thể quay trở lại trường.

Đơn vị thi công đã tiến hành rào chắn khu vực xảy ra sự cố. Nhà trường đã chuyển 400 học sinh của 12 lớp học tại dãy nhà này chuyển sang nơi khác nhằm đảm bảo an toàn.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: