“Mặt nạ quân chủ” tập cuối: Nhân vật phụ và phản diện thi nhau chết, nam nữ chính “happy ending”

Tập cuối “Mặt nạ quân chủ” đã khép lại với niềm hạnh phúc vô bờ bến của cặp đôi chính, đổi lại bằng cái chết của các nhân vật phụ xấu số.

 

2 tập cuối 39 và 40 của bộ phim Mặt nạ quân chủ (Ruler: Master of The Mask) đã lên sóng tối qua trên đài MBC, Hàn Quốc. Không ngoài dự đoán, phim kết thúc bằng “happy ending” dành cho cặp đôi chính. Nam nữ phụ cuối cùng đều chết. “Trùm” phản diện Dae Mok cũng không nằm ngoài kết cục này.

Nam chính (Yoo Seung Ho) có số quý nhân phù trợ, trước đây thì được nữ phụ Hwa Goon cứu sống hết lần này tới lần khác, giờ nữ phụ chết đi thì lại được… bố của nữ phụ cứu. Phụ thân của Hwa Goon sau tháng ngày dài say xỉn cuối cùng cũng quyết tâm giúp con gái hoàn thành tâm nguyện cuối cùng. Ông mang bí kíp bào chế thuốc giải độc hoa anh túc tới cho nhà vua, tuy nhiên với một điều kiện là nhà vua sẽ tha mạng cho phụ thân của ông – cũng là trùm phản diện của phim – Dae Mok.

Hwa Goon chết rồi, nhưng nam chính chớ lo, đã có… bố của nàng!

Tuy nhiên điều tréo ngoe là khi thuốc giải được bào chế thành công, thì các đại thần trúng độc hoa anh túc lại… không chịu uống thuốc. Lý do là bởi họ không tin rằng con trai của Dae Mok lại cung cấp phương thuốc bí truyền này. Họ ngờ rằng tất cả chỉ là cái bẫy của Dae Mok hòng khiến họ phải chết. Tình tiết này đặt ra cho khán giả câu hỏi chắc triều đình cũng giống như cái chợ, chuyện trong nhà chưa tỏ ngoài ngõ đã tường. Làm sao mà không chỉ các đại thần, đến cả các phạm nhân trong nhà ngục cũng biết rằng thuốc này là do con trai của Dae Mok bào chế?

Nhưng rồi khán giả cũng vỡ lẽ ra rằng, do đã để nữ chính Ga Eun quá vô dụng trong hơn 2/3 bộ phim, nên biên kịch mới phải sáng tạo thêm tình huống để “cân team”, giúp nữ chính có thêm đất để tỏa sáng. Sau khi các đại thần nhất định không ai chịu uống thuốc, Ga Eun đã tình nguyện uống thuốc độc hoa anh túc, sau đó lại uống… thuốc giải để chứng minh cho họ thấy rằng thuốc này hiệu nghiệm lắm, không phải chuyện đùa đâu!

Tình huống này tiếp tục khiến khán giả vỡ ra một sự thật nữa, là hóa ra nhà vua rốt cuộc cũng chỉ là một danh hiệu! Nhà vua có thể sai người tống hàng loạt đại thần vào ngục, mà rốt cuộc lại không thể bắt ra một trong số các đại thần đã trúng độc, nhét thuốc vào miệng ông ta. Thay vào đó, nhà vua lại chọn cách đứng nhìn nữ nhân mình yêu tự nguyện làm “chuột bạch” thử thuốc!

Rồi tất nhiên là nữ chính “uống thuốc” thành công. Các đại thần ngu muội vỡ lẽ ra là thuốc thật, công dụng thật! Họ cùng nhau uống thuốc rồi kéo đến dinh thự của Dae Mok để bắt người. Do không muốn đổ máu, nhà vua đã cho phép người của Dae Mok tự nguyện đầu hàng và tha mạng, số nào không tuân mệnh thì phải chết.

Vua cũng giữ đúng lời hứa tha mạng cho Dae Mok. Nhưng trùm phản diện thà chết chứ chẳng chịu cúi đầu. Trước khi vua đến, ông ta đã uống thuốc độc tự sát, chết trong tư thế ngẩng cao đầu!

Sau khi đã cứu hàng loạt người, vua mới đem thuốc tới cho anh bạn chí cốt mới biến chất Lee Sun. Lee Sun uống thuốc và được thả ra, trở về với gia đình. Nhưng trên đường về, anh này xâu chuỗi sự việc và phát hiện ra tên cận vệ thân thiết bên cạnh mình – Hyun Suk thực ra là người của Dae Mok. Thân phận tên này vẫn chưa bị phát hiện và hiện tại, hắn đang âm mưu trả thù cho chủ nhân.

Nhưng nào ngờ mục tiêu của tên Hyun Suk này không phải là vua, mà là Ga Eun, người vua yêu nhất. Trong lúc Ga Eun suýt bị Hyun Suk giết, Lee Sun đã có mặt kịp thời và đỡ nhát kiếm chí mạng thay cho Ga Eun. Sau đó, Vua cũng có mặt, vì Ga Eun mà sẵn sàng dùng tay không để đỡ kiếm của kẻ thù. Hyun Suk chết, Lee Sun cũng chết. Mặc dù đã thổ huyết nằm gục một khoảng thời gian, anh này vẫn kịp nói những lời trăng trối, chúc phúc cho cặp đôi chính!

Ngôi sao… chổi sáng nhất bộ phim chính là nữ chính. Nàng ta không chỉ khiến nam chính “lên bờ xuống ruộng” năm bảy lượt, mà còn khiến nam phụ “đi đời”!

Tập phim kết thúc bằng cảnh Vua lập Trung điện, cặp đôi rạng ngời hạnh phúc bên nhau. Cặp đôi nam – nữ phụ Lee Sun – Hwa Goon cũng được xuất hiện vài giây trong đoạn kết, với tư cách những con người được Vua tưởng niệm. Mặc dù phải chết tức tưởi nhưng dưới… suối vàng, ai nấy đều nở nụ cười tươi rói chúc mừng hạnh phúc nam – nữ chính, vì biên kịch bảo phải thế!

Nam nữ chính hạnh phúc bên nhau.

Nữ phụ nơi chín suối cũng cười tươi chúc phúc vì biên kịch bảo thế!

ttvn

Các bài viết khác: