Màu tóc sáng tự nhiên nhờ mật ong

Nếu sử dụng thuốc nhuộm hay thuốc tẩy làm khô tóc, thì mật ong lại là nguyên liệu tự nhiên giúp màu tóc sáng lên đáng kể mà không lo nguy hại

Nếu sử dụng thuốc nhuộm hay thuốc tẩy làm khô tóc, mật ong lại là nguyên liệu tự nhiên giúp màu tóc sáng lên đáng kể mà không lo nguy hại.

Tạo hỗn hợp làm sáng tóc với mật ong và nước hoặc giấm táo theo tỷ lệ 4:1, khuấy đến khi hỗn hợp quyện đều. Có thể thêm thêm oxi già nếu muốn tóc thay đổi đáng kể, tuy nhiên không nên dùng với tóc đen. Để hỗn hợp trong 30-60 phút. Thoa đều hỗn hợp lên tóc đồng thời mát-xa đến khi toàn bộ tóc được phủ hỗn hợp. Dùng bao trùm đầu nylon hoặc nón tắm, ủ hỗn hợp trên tóc út nhất 2 tiếng để có màu tóc sáng hơn. Gội sạch mật ong trên tóc bằng nước ấm, sau đó gội lại bằng dầu gội và dầu xả như bình thường. Để tóc khô tự nhiên, tóc sẽ có màu như mật ong. Có thể sử dụng quế vào hỗn hợp để giúp tóc có màu hơi đỏ, hoặc cho thêm nước cốt chanh nếu muốn tóc nhanh sáng. Mật ong không gây tổn thương như thuốc tẩy hay oxi già nên hiệu quả thường chậm hơn, cần thực hiện nhiều lần để đạt màu tóc mong muốn.

phunuonline

Các bài viết khác: