Máy bay Vietjet gặp sự cố, hành khách được lệnh bỏ lại hành lý, xuống bằng cửa thoát hiểm

Chuyến bay số hiệu VJ356 của Vietjet bay từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột đã gặp phải sự cố nghiêm trọng khi hạ cánh khiến hàng trăm hành khách phải xuống bằng cửa thoát hiểm.

Tối 29/11, chuyến bay VJ356 từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột đã gặp sự cố tại sân bay Buôn Ma Thuột sau khi hạ cánh.

Một số hành khách đi trên chuyến bay cho biết, chiếc máy bay tiếp đất trong tình trạng mất căn bằng, tạo ra tiếng động lớn.

Ngay sau đó, phi hành đoàn lập tức phát thông báo khẩn cấp yêu cầu tất cả hành khách nhanh chóng dùng 4 cửa thoát hiểm để nhảy ra ngoài bằng phao trượt, đề phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy đến với chiếc máy bay này.

Trong đoạn clip được một người ghi lại được từ khoang hành khách, có thể nghe thấy rất nhiều âm thanh hoảng loạn, la hét của các hành khách.

"Từ từ đi, từ từ nè"!, "Bỏ lại hành lý, bỏ lại hành lý"… Sau đó, người này vừa quay clip vừa trượt xuống phao trượt ở 4 cửa thoát hiểm.

Máy bay Vietjet gặp sự cố, hành khách được lệnh bỏ lại hành lý, xuống bằng cửa thoát hiểm - Ảnh 1.

Ảnh FB Lê Dương.

Đại diện Vietjet Air đã thông tin chính thức về sự cố này.

Theo đó, Chuyến bay VJ356 từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột đã gặp sự cố tại sân bay Buôn Ma Thuột sau khi hạ cánh. Toàn bộ 207 hành khách an toàn.

Máy bay Vietjet gặp sự cố, hành khách được lệnh bỏ lại hành lý, xuống bằng cửa thoát hiểm - Ảnh 2.

Ảnh: FB Lê Dương.

Chỉ có một vài hành khách bị va chạm đã được đưa vào bệnh viện kiểm tra sức khỏe và đã xuất viện trong tình trạng ổn định.

  • Yêu cầu lý giải thái độ "đứng làm cảnh" của nhóm nhân viên an ninh khi nhân viên VietJet bị đạp ngã

Chuyến bay được khai thác bằng tàu bay VN-A653 của Airbus mới tiếp nhận 2 tuần trước. Hãng đã phối hợp cùng nhà chức trách và các đơn vị trong ngành triển khai đánh giá sự cố, đồng thời khẩn trương triển khai các công tác hỗ trợ khách hàng.

Đại diện Cục hàng không Việt Nam xác nhận, sự cố máy bay Vietjet Air hạ cánh ở sân bay Buôn Ma Thuột xảy ra lúc 23h3 phút ngày 29/11.

Theo đại diện Cục, tổ bay đã triển khai quy trình khẩn nguy và thoát hiểm hành khách theo quy trình khai thác.

Toàn bộ 207 hành khách đã thoát hiểm an toàn và có 6 hành khách bị chấn thương đã được kịp thời đưa vào bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh để kiểm tra sức khoẻ. Hiện đã có bốn hành khách đã được xuất viện với tình trạng sức khoẻ bình thường.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: