MC có giọng đọc quen thuộc của VOV qua đời ở tuổi 32

MC, phát thanh viên Viết Duy qua đời sau 5 tháng đấu tranh với căn bệnh u não.MC, phát thanh viên Trần Viết Duy công tác tại đài phát thanh VOV Việt Nam vừa qua đời ở tuổi 32 vì căn bệnh u não. Anh ra đi vào ngày 15.2.2017.

 mc co giong doc quen thuoc cua vov qua doi o tuoi 32 hinh anh 1

Trần Viết Duy – giọng đọc quen thuộc của đài phát thanh

Trần Viết Duy sinh ngày 1.1.1985, tại Hà Nội. Anh là giọng đọc quen thuộc trên kênh VOV Giao thông Quốc Gia. Lúc sinh thời, anh thường nói mình chỉ “nổi tiếng” chứ không “nổi hình”. Nhiều khán thính giả nghe giọng anh rất quen thuộc nhưng ít người biết mặt. Anh gắn bó với nghề phát thanh, MC từ năm 6 tuổi.

Lúc nhỏ, Trần Viết Duy tham gia thu âm vai các nhân vật hoạt hình, nhân vật nhí trong các tiểu phẩm truyền thanh dành cho trẻ em. Lên những năm học cấp hai, anh dành thời gian nhiều hơn cho niềm đam mê với chiếc đài radio. Anh cũng lồng tiếng cho nhiều phim hoạt hình của Việt Nam như Bos – Người thợ xây, Đá tiên…, kế đó là những phim hài hay chuỗi chương trình dạy các em nhỏ làm thủ công nghệ thuật.

Giọng đọc trẻ trung, đĩnh đạc và giàu cảm xúc của phát thanh viên Trần Viết Duy được người nghe yêu mến. Nhờ đó anh còn được mời thu âm cho những clip quảng cáo nổi tiếng trên truyền hình.

Khi mới bước qua 30, Viết Duy đã mắc phải căn bệnh u não. Theo chia sẻ của chị Ngọc – vợ anh, anh phát bệnh được 5 tháng, lúc phát hiện đã là giai đoạn cuối nên không qua khỏi.

 mc co giong doc quen thuoc cua vov qua doi o tuoi 32 hinh anh 2

Phát thanh viên Trần Viết Duy và vợ

Chị Ngọc chia sẻ: “Anh Duy là chỗ dựa tinh thần của vợ con, và mãi mãi vẫn là như vậy. Anh ấy trả nợ đủ rồi, anh ấy đi tôi không buồn đâu, chỉ mong anh ấy thanh thản nhắm mắt”.

Chị không muốn nhắc nhiều về những ngày anh phải đấu tranh với căn bệnh hiểm nghèo. Nhưng chị vẫn mạnh mẽ vượt qua nỗi đau, chấp nhận hiện thực, coi như anh đã “trả nợ” xong cho cuộc đời.

Trên trang cá nhân, chị viết gửi cho anh: “Duy béo của em! Em yêu béo 7 năm mới cưới, ở với nhau đã 6 năm rồi, đã có hai mặt con. Đắng cay, ngọt bùi đã trải qua cả, mà em với béo chưa một lần to tiếng vì chuyện hai đứa, chưa một lần cãi nhau xô xát. Vậy là đủ với em rồi, béo đi rồi đừng quay đầu lại, em vẫn ổn. Anh ra đi thanh thản, ở trên đó có linh thiêng phù hộ cho em và hai con. Giai yêu của em! Mỉm cười và nhắm mắt anh nhé!”. 

Gia đình, người thân và bạn bè đều không khỏi bàng hoàng khi hay tin về sự ra đi của Trần Viết Duy. Anh ra đi để lại vợ và hai con còn nhỏ. Những người bạn, những khán giả yêu mến đều tiếc nuối cho một tài năng như anh.

Theo Dân Việt

Các bài viết khác: