Mẹ Khá “Bảnh”: Ngoài xã hội không biết nhưng Khá là người yêu thương mẹ, bà, lo cho gia đình

Theo chia sẻ của bà Khanh, không biết cuộc sống ngoài xã hội Khá đối xử với mọi người như thế nào nhưng về nhà thanh niên này là người rất yêu thương mẹ, bà và lo cho gia đình.

Nhận tin con bị bắt cả đêm mất ngủ

Sau khi nam thanh niên Ngô Bá Khá (SN 1993, trú tại xã Tam Sơn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) bị bắt để điều tra, làm rõ về hành vi tổ chức đánh bạc đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người trong khu vực.

Trưa 2/4, khi PV tìm về xã Tam Sơn, thị xã Từ Sơn – nơi Khá sinh sống để tìm hiểu rõ hơn về nam thanh niên này. Ngay từ sáng, nhiều người đã tập trung tại đầu ngõ nhà Khá bàn tán xôn xao về vụ việc.

Tiếp PV trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng, bà Nguyễn Thị Khanh (56 tuổi, mẹ Khá) vẫn chưa hết bất ngờ khi vào chiều tối qua công an đến khám nhà và bắt con trai mình.

  • Giám đốc Công an Bắc Ninh: Khá "Bảnh" chỉ là kẻ nghiện ngập, tên tội phạm!

Vẻ mặt buồn rầu, bà Khanh nói: Từ khi nhận tin con bị bắt, bà vô cùng lo lắng, cả đêm qua mất ngủ suy nghĩ.

"Giờ nhà đang xây, bà nội cũng đã cao tuổi, tôi thì cũng không thể làm gì được nhiều, kinh tế phụ thuộc vào mấy sào ruộng và sự giúp đỡ của các con gái, con rể.

Giờ em nó bị bắt tôi lo lắng lắm, chỉ cầu mong vào sự khoan hồng của pháp luậtcho thằng bé mau được tự do…", rưng rưng nước mắt bà nói.

Trong ký ức của bà Khanh, ngay từ nhỏ Khá đã là người quyết đoán, nói là làm. Khi lớn lên do hoàn cảnh gia đình và cũng là một phần bố mất từ sớm nên đến lớp 7 Khá đã nghỉ học và làm đủ nghề ở địa phương từ học đục gỗ đến đi theo xe chở gỗ.

Mẹ Khá Bảnh: Ngoài xã hội không biết nhưng Khá là người yêu thương mẹ, bà, lo cho gia đình - Ảnh 2.

Bà Khanh trao đổi với PV.

Cách đây mấy năm, trong một lần đi đám cưới, Khá xảy ra mâu thuẫn với thanh niên trong đám dẫn đến đánh nhau. Sau lần này, Khá phải đi tù và mới ra trại vào năm 2017.

Sau khi ra tù, Khá thường làm các video "múa quạt" đăng tải trên mạng xã hội rồi được mọi người quan tâm.

Khi đã nổi tiếng, anh ta chuyển sang làm thêm các video khác về cuộc sống được giới trẻ đặc biệt chú ý.

Mẹ Khá Bảnh: Ngoài xã hội không biết nhưng Khá là người yêu thương mẹ, bà, lo cho gia đình - Ảnh 3.

Căn nhà cấp 4 nơi Khá từng sinh sống.

Mỗi ngày có hàng chục người đến chơi, chụp ảnh cùng Khá "Bảnh"

Bà Khanh nói, từ ngày con trai nổi tiếng mỗi ngày có hàng chục người từ khắp nơi đến chơi xin chụp ảnh cùng Khá.

Những người đến nhà bà chủ yếu là các thanh niên trẻ tuổi, thậm chí học sinh cấp 2, cấp 3. Những lúc đông có khoảng 40 – 50 người cùng đến một lúc.

“Từ ngày bố mất, Khá là trụ cột nuôi mẹ và bà nội, một mình Khá đi làm. Gần đây nổi tiếng, con tôi không làm gì, ở nhà quay phát video rồi đăng lên mạng, ai mời đi đóng phim hay hát hò gì thì nó đi.

Trước kia con tôi cũng thích hát hò nhảy múa, khi nó nổi tiếng nhiều người tìm đến nhà hỏi thăm…", bà Khanh nói.

Theo lời bà, hiện gia đình đang tích cực xây nhà, khi hoàn thiện sẽ làm mấy chục mâm cỗ tổ chức đám cưới cho Khá.

Khi ra ngoài xã hội, bà Khanh không biết con trai sống như thế nào nhưng khi về nhà vẫn nghe lời bà, các chị và đặc biệt Khá rất thương mẹ.

  • Khá “bảnh” bị công an bắt vì tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc

Hầu như Khá lo cho bà và mẹ mọi thứ trong gia đình từ tiền đám đình đến chi tiêu hàng ngày.

Trước thông tin Khá bị bắt về tội tổ chức đánh bạc và có kết quả dương tính với ma tuý, bà Khanh nói:

"Về nhà thì nó bình thường không có biểu hiện gì khác, đặt biệt là dính tới ma tuý. Mới trưa qua (1/4), hai mẹ con còn nói chuyện với nhau, thằng bé bảo tôi chiều đi cắt tóc thì đến gần chập tối mọi người nghe tin con bị bắt.

Việc nó làm ngoài xã hội như thế nào tôi và các chị gái không thể nắm hết được…", bà Khanh nói.

Ngồi cạnh mẹ, chị gái Khá chia sẻ: Từ khi em trai mình nổi tiếng trên mạng xã hội mỗi ngày có hàng chục người đến gia đình xin chụp ảnh cùng Khá. Ở địa phương, Khá sống hoà đồng với mọi người và không có ai ghen ghét gì.

Sau khi nghe PV trò chuyện cùng gia đình, bà nội Khá chia sẻ, việc cháu mình làm sai trái như thế nào phải chịu sự trừng phạt của pháp luật, bà mong muốn pháp luật khoan hồng để Khá sớm quay về với gia đình.

Bà nội Khá tâm sự, căn nhà cấp 4 gia đình đang ở đã xuống cấp nghiêm trọng nên 3 chị gái của Khá đã chung tay giúp đỡ mẹ và Khá xây nhà.

"Riêng bản vẽ là do cậu họ vẽ cho còn tiền xây nhà là do 3 chị giúp đỡ. Lúc đầu mới nghĩ đến việc xây nhà mọi người cũng lo lắng lắm nhưng 3 đứa chị nó (Khá) bảo mẹ với bà cứ làm đi chúng con sẽ giúp nên mới quyết định làm nhà…", bà nội khá tâm sự.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: