Metropole Hà Nội chào đón giám đốc ẩm thực và đầu bếp bánh ngọt mới

 Nổi tiếng là một thiên đường của thực khách sành điệu, khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội mới đây chào đón tân Giám đốc Ẩm thực và đầu bếp bánh ngọt người Pháp.

Giữ cương vị Giám đốc Ẩm thực của khách sạn, Antoine Huc sẽ phụ trách chung hoạt động của cả ba nhà hàng trong khách sạn: nhà hàng Pháp Le Beaulieu, nhà hàng Việt Spices Garden, nhà hàng Ý Angelina và 3 quầy bar: La Terrasse, Bamboo Bar và Le Club. Anh cũng sẽ quản lý dịch vụ ẩm thực cho toàn bộ 364 phòng khách tiêu chuẩn và phòng khách hạng sang, cùng với các dịch vụ tiệc, sự kiện được phục vụ trong và ngoài khách sạn.

 Sinh ra và lớn lên tại Pháp, Antoine Huc thông thạo tiếng Anh và tiếng Ý. Anh sẽ tiếp tục sự nghiệp tại Hà Nội sau hơn 10 năm làm việc tại các nhà hàng, khách sạn hàng đầu thế giới.

 Gần đây nhất, anh giữ vị trí Giám đốc Ẩm thực của khu nghỉ dưỡng Amanyara ở Vùng Caribe, tại đây anh phụ trách hoạt động ẩm thực gồm 38 khu biệt thự phong cách pavilion và 20 biệt thự nhiều phòng ngủ. Trước đó, anh phụ trách ẩm thực cho khu nghỉ dưỡng 5 sao Bora Bora của tập đoàn Four Seasons và quản lý đội ngũ nhân viên từ nhiều nền văn hóa khác nhau của 5 nhà hàng ở đó.

 Trên con đường sự nghiệp của mình, anh đã từng được trau dồi kinh nghiệm làm việc ở những khách sạn tên tuổi như Fairmont Le Montreux Palace ở Geneva, The Plaza Hotel New York hay Viceroy L’Ermitage Beverly Hills ở Hoa Kỳ. Đầu năm 2016, tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới AccorHotels Group đã sáp nhập FRHI Hotels & Resorts (FRHI) và 3 thương hiệu sang trọng: Fairmont, Raffles và Swissôtel cho danh mục đầu tư toàn cầu của mình bao gồm các thương hiệu : Sofitel Legend, So Sofitel, Sofitel và Mgallery by Sofitel.

 Được biết đến như một Quý Bà đáng kính của ngành công nghiệp khách sạn Việt Nam, 6 nhà hàng và quầy bar của khách sạn là tâm điểm thu hút khách và luôn có những đổi mới không ngừng.

 Tân giám đốc Huc, thạc sĩ ngành quản lý khách sạn tại Vatel Los Angeles chia sẻ: “Trong những năm gần đây, khách sạn Metropole Hà Nội đã tạo dấu ấn riêng qua phong cách và chất lượng dịch vụ ẩm thực uy tín bậc nhất Việt Nam. Tôi vinh dự được tiếp tục góp phần xây dựng tên tuổi của Metropole Hà Nội để khách sạn vẫn là một trong những địa chỉ ẩm thực hàng đầu Đông Nam Á.”

 Cùng với đó, Marc-Alban Sicard sẽ thổi một luồng gió mới vào thế giới bánh ngọt của khách sạn Metropole Hà Nội. Sicard là học trò của đầu bếp 3 sao Michelin Jean-Michel Lorain tại La Côte St.-Jacques, ngoại đô Paris, anh có nhiều kinh nghiệm làm việc trong hàng loạt các bếp bánh trên khắp thế giới, gần đây nhất là tại Balthazar Hotel & Spa Rennes ở thành phố Rennes, thủ phủ vùng Bretagne nước Pháp.

Mong muốn thể hiện tài năng của mình qua những sáng tạo mới, Sicard sẽ giới thiệu tới thực khách Hà thành và du khách quốc tế nhiều loại bánh mì tươi và các loại bánh ngọt phong phú được làm theo công thức truyền thống của Pháp tại cửa hàng L’Epicerie du Metropole.

 Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ khách sạn Metropole Hà Nội  điện thoại 04 3826 6919.

 

* * * *

 Sofitel – Thương hiệu khách sạn sang trọng hàng đầu thế giới, nét thanh lịch nước Pháp

 

Sofitel là thương hiệu khách sạn cao cấp mang phong cách Pháp duy nhất có mặt tại năm châu lục với 120 khách sạn tại gần 40 quốc gia (tổng cộng trên 30.000 phòng). Sofitel mang đến cho quý khách các khách sạn và khu nghỉ dưỡng đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của quý khách hàng về thiết kế, chất lượng và sự tuyệt hảo. Dù tọa lạc tại trung tâm các thành phố lớn như Paris, London, New York, Thượng Hải, Bắc Kinh, hay ẩn mình tại những vùng ngoại ô ở Morocco, Ai Cập, Pháp, Polynesia và Thái Lan, mỗi khách sạn Sofitel đều mang đến những trải nghiệm thật sự về “nghệ thuật” Pháp.

 

Sofitel Legend và Sofitel So – thương hiệu mới trong hệ thống Khách sạn cao cấp Sofitel (Sofitel Luxury)

Chuỗi khách sạn Sofitel Legend mang tính biểu tượng và huyền thoại; tập hợp những tòa nhà có di sản lịch sử hàng thế kỷ: Sofitel Legend Metropole Hanoi, Sofitel Legend The Grand Amsterdam và Sofitel Legend Old Cataract Aswan, Sofitel Legend Santa Clara Cartagena, Sofitel Legend Peoples Grand Hotel Xian.

Chuỗi khách sạn Sofitel So là thương hiệu “khách sạn boutique” kiểu mới, đặc trưng bởi phong cách kiến trúc đương đại, được thiết kế bởi các kiến trúc sư nổi tiếng và/hoặc được tôn tạo bởi những nghệ sĩ nổi tiếng từ giới  thời trang, thiết kế hoặc nghệ thuật: Sofitel So Mauritius Bel Ombre, Sofitel So Bangkok và Sofitel So Singapore (2014).

 Các nhà hàng của Khách sạn bao gồm Nhà hàng Việt Nam Spices Garden – Vườn Hương Vị, Nhà hàng Pháp Le Beaulieu và Nhà hàng Ý Angelina. Khai trương năm 2009, Le Spa du Metropole ngay lập tức trở thành một chuẩn mực cho vẻ đẹp tao nhã và đầy hoài niệm.

 

 

Antoine Huc

 

Marc-Alba Sicard

Ánh Tuyết

Các bài viết khác: