Miss Grand International 2017: Chấp nhận thí sinh chỉnh sửa nhan sắc

Chiều tối 17/4/2017, họp báo Chung kết cuộc thi Miss Grand International 2017 đã diễn ra tại Hà Nội. Tại đây, BTC chính thức lên tiếng về việc tổ chức thi tại động Thiên Đường, đồng thời cho biết chấp nhận cả thí sinh sửa sắc đẹp.

Liên quan đến vấn đề dư luận rất quan tâm về việc Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hòa bình quốc tế – Miss Grand International 2017 dự kiến có phần thi trang phục dân tộc được diễn ra tại Động Thiên Đường – một trong những thắng cảnh nổi tiếng của Quảng Bình, Việt Nam, ông Trần Minh Tiến – Tổng giám đốc Lasta Multimedia, quyền Trưởng ban tổ chức Miss Grand International 2017 tại Việt Nam cho biết: “Việc trình diễn trang phục dân tộc ở Động Thiên Đường là do tỉnh Quảng Bình gợi ý ban đầu và chúng tôi vẫn chưa quyết định gì cả. Chúng tôi có hai lựa chọn, đó là Động Thiên Đường và một resort. Tuy nhiên, chúng tôi làm gì cũng đặt lợi ích quốc gia lên hàng đầu. Phải an toàn, ảnh hưởng đến lợi ích quốc gia là chúng tôi không làm”.

Ông cũng cho biết, tân hoa hậu sẽ sống 1 năm tại Bangkok, đi thăm các trại trẻ mồ côi, trẻ tị nạn, những người bị ảnh hưởng bởi tác động của chiến tranh nhằm xoa dịu nỗi đau.

Miss Grand International 2017: Chap nhan thi sinh chinh sua nhan sac

Trả lời liên quan đến phí bản quyền tổ chức cuộc thi này tại Việt Nam, ban tổ chức cho biết phí bản quyền để đăng cai rất cao tuy nhiên lần này ban tổ chức đã rất thiện chí nên phía Việt Nam không phải tốn tiền phí bản quyền để đưa MGI về Việt Nam. Còn lại là chi phí tổ chức ở trong nước, ban tổ chức sẽ vận động từ các doanh nghiệp. Việc tổ chức một cuộc thi quy mô tầm thế giới với sự góp mặt của khoảng 90 hoa hậu, á hậu đại diện cho các quốc gia và vùng lãnh thổ quốc tế diễn ra nhiều ngày với lịch trình kéo dài từ ngày 5-26/10 dự kiến sẽ tốn không dưới 50 tỉ đồng.

Miss Grand International 2017: Chap nhan thi sinh chinh sua nhan sac
Chủ tịch Miss Grand International – ông Nawat Itsaragrisil

Trả lời vế vấn đề tiêu chuẩn đăng quang cũng như giấy phép để tham dự cuộc thi này, Chủ tịch Miss Grand International – ông Nawat Itsaragrisil cho biết: “Các thí sinh trong top 5 hôm nay thì phải là người chiến thắng Miss Grand ở nước sở tại. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào các cuộc thi đã được thẩm định ở các quốc gia. Người đoạt giải sẽ được trở về nhà nhưng phải đồng hành cùng cuộc thi để tham gia các hoạt động quảng bá, vì cộng đồng”.

Đại diện ban tổ chức cũng cho biết thêm, ở một số quốc gia việc tổ chức các cuộc thi lớn thường là do công ty tư nhân đứng ra tổ chức và được nhiều tổ chức, quốc gia công nhận. Riêng ở Việt Nam, để được tham gia các cuộc thi quốc tế thì phải được cấp phép, chính vì vậy mà đại diện của nhan sắc Việt tại cuộc thi này cũng phải đáp ứng được tiêu chí và không có trường hợp ngoại lệ.

Buổi họp báo chiều tối 17/4 càng nóng hơn khi dưới hội trường có câu hỏi đặt ra liệu một cô gái làm răng, là mũi có bị cấm dự thi như trường hợp của Nguyễn Thị Thành không, thì ban tổ chức cũng tuyên bố cho biết: “Ngoài chuyện phẫu thuật chuyển giới thì mọi việc phẫu thuật khác đều được chấp nhận”.

Miss Grand International 2017: Chap nhan thi sinh chinh sua nhan sac
Top 5 Hoa hậu Hòa bình quốc tế chụp ảnh với áo dài tại Việt Nam

Hoa hậu Hòa bình quốc tế – Miss Grand International tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013 tại Bangkok Thái Lan. Cuộc thi đề cao các hoạt động mang tính nhân văn, ở đó mỗi cô gái sẽ được mang tiếng nói của mình để tham gia vào phần thi thuyết trình để góp phần vào các hoạt động thúc đẩy hòa bình. Đồng thời cuộc thi sẽ góp phần thúc đẩy các hoạt động quảng bá du lịch Việt Nam.

Cuộc thi năm nay do Công ty cổ phần truyền thông đa phương tiện Lasta (Lasta Multimedia) xây dựng đề án tổ chức chung kết nhằm đưa cuộc thi Hoa hậu Hoà bình thế giới mang hình ảnh Việt Nam đến bạn bè các nước.

Góp mặt tại buổi họp báo chiều tối nay, ngoài Top 5 Miss Grand International còn có á hậu Huyền My. Trong khi các người đẹp quốc tế được khen ngợi về thái độ thân thiện, cởi mở và rất đáng yêu trong giao lưu cũng như xuất hiện trước ống kính thì á hậu Huyền My bị đánh giá là bẽn lẽn, lạnh lùng và có vẻ khó gần.

 

PNO

Các bài viết khác: