Món canh đậu phụ ngon – bổ – rẻ thần thánh cực thích hợp cho dịp cuối tháng hết tiền

Không chỉ ngon – bổ – rẻ, món canh này còn rất thích hợp cho những ai lười nấu nữa đó.

Cuối tháng, vừa hết tiền, cộng với việc nấu ăn thì chắc chắn món canh đậu phụ này sẽ là giải pháp vô cùng thích hợp rồi. Chỉ cần nấu một món này thôi, chẳng quá tốn kém như làm 2 – 3 món, lại tiết kiệm thời gian và công sức nữa đó.

Cách làm canh rong biển đậu phụ thịt viên:

Bước 1:

– Đầu tiên, các bạn cho xì dầu, rượu nấu ăn, đường, hạt tiêu, dầu mè và bột ngô vào trộn đều với thịt lợn xay. Sau đó các bạn để 15 phút cho các gia vị ngấm đều.

Bước 2:

– Tiếp đến, các bạn cho nước dùng gà, nước và 2 lát gừng vào nồi đun.

Bước 3:

– Trong lúc chờ nước sôi, chúng ta viên thịt thành từng viên tròn vừa ăn. Viên đến đâu, các bạn thả vào nồi luôn đến đấy nhé.

Bước 4:

– Khi nước dùng gần sôi, các bạn cho đậu đã cắt miếng vừa ăn vào cùng.

Bước 5:

– Bạn đun sôi, chờ khoảng 5 phút cho thịt chín rồi thêm rong biển vào.

Bước 6:

– Các bạn có thể nêm thêm muối cho vừa ăn nhé.

Múc canh ra bát và thưởng thức thôi nào! Với một món này là đầy đủ chất luôn, vừa tiết kiệm tiền, vừa không tốn nhiều thời gian và công sức nấu nướng phải không nào!

Nguyên liệu cho cách làm canh rong biển đậu phụ thịt viên này:

– 1 bìa đậu phụ

– 12g rong biển

– 150g thịt lợn xay

– 2 lát gừng

– 1 muỗng xì dầu

– 1 muỗng rượu nấu ăn

– 1 muỗng đường

– 1 muỗng bột ngô

– 1/2 muỗng dầu mè

– Muỗi, hạt tiêu

– 100ml nước dùng gà

– 500ml nước

TTVN

Tin khác:

Comments

Đang tải...