Món ngon Thái Lan khiến cả trường quay Hàn Quốc “há hốc mồm” kinh ngạc bởi đặc điểm siêu ấn tượng này

Nhìn hai sao Hàn Quốc ăn món này, bảo đảm ai cũng không kiềm chế được cơn thèm và chỉ muốn được thử ngay.

Thái Lan từ lâu đã được mệnh danh là thiên đường có nhiều món ẩm thực ngon đối với các du khách nước ngoài. Thế nhưng, món ăn siêu ấn tượng sau thì chắc hẳn không phải bạn nào cũng có dịp chiêm ngưỡng. Do đó, khi món ăn này được giới thiệu trên sóng truyền hình Hàn Quốc thông qua chương trình Battle Trip thì không chỉ khách mời tham dự mà ngay cả những khán giả ở trường quay đều ngạc nhiên không kém khi vừa nhìn thấy món ăn.

Vậy đây là món ăn gì mà khiến ai ai cũng ngạc nhiên đến vậy? Nhìn vẻ mặt thảng thốt của mọi người thì chắc hẳn món này phải cực kỳ đặc biệt lắm đây… Món này có tên gọi là Laeng Saeb, một trong những món ăn rất nổi tiếng của Thái Lan. Và vì sao món này lại nổi tiếng đến thế thì bạn chỉ cần chiêm ngưỡng phần ăn này là sẽ hiểu ngay thôi.

Tham khảo thêm Món ăn nhìn như ngọn núi Everest đang là điểm thu hút ở chợ đêm Talad Rot Fai (Thái Lan)

Món Laeng Saeb này quả đúng là quá ấn tượng với kích cỡ cực đại, hèn chi ai vừa nhìn thấy cũng đều thảng thốt ngạc nhiên quá mức. Nếu là bạn chắc cũng giật cả mình vì không ngờ món mình gọi ra lại hoành tráng thế này.

Món ngon Thái Lan khiến cả trường quay Hàn Quốc há hốc mồm kinh ngạc bởi đặc điểm siêu ấn tượng này - Ảnh 4.

Món Laeng Saeb này có thành phần tương đối đơn giản bởi nguyên liệu chủ yếu chính là sườn lợn ninh nhừ. Sau đó, sườn sẽ được sắp đặt trên đĩa to sao cho chất đống cao nhìn như một ngọn núi. Phần kế tiếp là người nấu sẽ rưới nước sốt có nguyên liệu màu xanh đặc trưng lên toàn bộ phần xương.

Sau khi hoàn thành món ăn thì món Laeng Saeb trông đẹp mắt và ấn tượng thế này. Chỉ nhìn thôi là đã đủ thấy đói bụng rồi bạn nhé. Đặc biệt, đối với các bạn có sở thích “gặm xương” thì món này đúng là khoái khẩu không thể chê vào đâu được.

Món ngon Thái Lan khiến cả trường quay Hàn Quốc há hốc mồm kinh ngạc bởi đặc điểm siêu ấn tượng này - Ảnh 6.

Đặc biệt, ấn tượng nhất là phần nguyên liệu màu xanh trong nước sốt. Bởi đó chính là ớt xanh cắt khoanh nhỏ. Và mỗi suất Laeng Saeb này chắc sử dụng cả ký ớt chứ không ít hơn đâu. Do đó, món ăn này chỉ phù hợp với các bạn biết ăn cay và thích ăn cay thì mới có khả năng chinh phục được núi xương hấp dẫn.

Món ngon Thái Lan khiến cả trường quay Hàn Quốc há hốc mồm kinh ngạc bởi đặc điểm siêu ấn tượng này - Ảnh 7.

Shin Joo Ah và Lee Hye Jung vốn là hai sao nổi tiếng của Hàn Quốc nên việc ăn cay đối với hai cô nàng này dễ như trở bàn tay nhé! Đầu tiên, bạn cứ lấy một mẩu sườn xuống, rưới thêm chút nước sốt kèm ớt xanh cho thấm vị, cứ như vậy và thưởng thức là đủ ngon tuyệt đỉnh.

Nhìn Lee Hye Jung ăn lấy ăn để món Laeng Saeb thế này thì đúng là “tra tấn” người xem. Chỉ nhìn thôi nhưng đủ cảm nhận được vị ớt cay hòa với nước sốt ngọt ngào, vị ngon từ xương từ thịt… ai thấy cũng phải phát thèm.

Trong khi đó thì Shin Joo Ah cũng ăn ngon lành không kém. Cô “gặm xương” vô cùng nhiệt tình khiến cả trường quay đều muốn bay sang Thái Lan thử ăn món Laeng Saeb này ngay.

Mới đầu nhìn đĩa Laeng Saeb to quá mức nên ai cũng giật mình. Thế nhưng bạn tin được không? Chỉ với hai cô nàng mảnh mai Shin Joo Ah và Lee Hye Jung thôi nhưng vẫn “chén sạch” núi xương to ngất ngưởng này. Điều này cũng không có gì khó hiểu bởi nhìn biểu cảm của hai nàng thì món này cực ngon nên khó có thể dừng ăn.

Món ngon Thái Lan khiến cả trường quay Hàn Quốc há hốc mồm kinh ngạc bởi đặc điểm siêu ấn tượng này - Ảnh 11.

Đĩa Laeng Saeb này là loại cực đại có mức giá là 599 baht (khoảng 440k) và dành cho khoảng 4 – 5 người ăn. Tuy nhiên, nếu bạn đi ít người thì vẫn có thể gọi size nhỏ hơn. Còn chờ gì nữa mà không lưu lại ngay món ăn này để dịp tới có đến Bangkok (Thái Lan) thì nhớ thưởng thức ngay!

Nguồn: KBS World TV

Các bài viết khác: