Một bệnh nhân người Trung Quốc nghi mắc viêm phổi lạ, đang bị cách ly

Những triệu chứng của bệnh nhân đến từ Trung Quốc hoàn toàn giống với căn bệnh viêm phổi lạ đang bùng phát tại Trung Quốc nên được cách ly đặc biệt.

Ngày 15/1, bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, xác nhận thông tin 1 bệnh nhân đến từ Trung Quốc đang được cách ly đặc biệt tại bệnh viện Đà Nẵng do nghi mắc bệnh viêm phổi lạ.

"Bệnh nhân này hiện tại đã hạ sốt nhưng vẫn đang được cách ly theo dõi. Trước đó, bệnh nhân này nhập viện trong tình trạng sốt và cảm lạnh", bà Yến nói.

Bệnh viêm phổi lạ do chủng coronavirus mới xuất phát từ Vũ Hán (Trung Quốc) từ cuối năm 2019. Theo thống kê đến nay tại riêng Vũ Hán có gần 60 bệnh nhân, trong đó 1 người đã tử vong. Mới đây bệnh cũng được ghi nhận tại Thái Lan và nghi có cả ở Hong Kong.

Trước đó, Bộ Y tế đã có khuyến cáo trước tình hình dịch bệnh và liên tục tổ chức các cuộc họp thảo luận đánh giá về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch.

Bộ Y tế đã chỉ đạo các địa phương chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh xâm nhập và sẵn sàng thu dung, điều trị, quản lý ca bệnh khi phát hiện trường hợp bệnh đầu tiên (nếu có).

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thông tin, kết quả xét nghiệm căn bệnh viêm phổi lạ tại Trung Quốc đã loại trừ các tác nhân gây bệnh như: cúm, Adenovirus, cúm gia cầm, SARS và hội chứng viêm đường hô hấp cấp vùng Trung Đông do vi rút Corona (MERS-CoV).

WHO hiện chưa khuyến cáo hạn chế đi lại, cũng chưa xác nhận có lây lan từ người sang người.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: