Mưa giông lớn ở Hà Nội được người dân ví như vàng

Mây đen kéo dày đặc khu vực trung tâm Hà Nội, gió nổi lên rất mạnh và một số quận bắt đầu mưa to. Người dân ví cơn mưa Hà Nội đang đón nhận như vàng sau những ngày nắng nóng cực độ.

mua giong lon o ha noi duoc nguoi dan vi nhu vang hinh anh 1

Đây là cơn mưa to đầu tiên ở trung tâm thủ đô sau 5 ngày liên tiếp nắng nóng gay gắt trên 40 độ C. Nhiều người ví nó như “mưa vàng”, bởi đã kéo nền nhiệt xuống còn 25 độ C lúc 16h, giảm 15-17 độ C so với 2 hôm trước, không khí mát mẻ.

Tại đường dương đình nghệ gió to kèm mưa lớn khiến nhiều phương tiện phải táp vào lề đường. Mưa cũng giăng trắng trời trên đường Dương Đình Nghệ.

Bụi bay mịt mù, các phương tiện phải bật đèn giữa ban ngày. Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, gió lốc cuốn theo bụi khiến người đi đường khá khó khăn khi tầm nhìn bị giảm.

Tại khu vực đường vành đai 3, đoạn trước cửa trường Đại học Thăng Long gió vẫn rất mạnh. Đáng chú ý, gió lớn đã cuốn theo rất nhiều bụi lên không trung khiến cho một vùng lớn bị bụi che kín khiến các phươn tiện đang di chuyển phải bật đèn và tầm nhìn hạn chế. Không những vậy, những cơn gió đã cuốn theo nhiều lá cây, túi bóng và cả thùng xốp rơi xuống lòng đường.

 

Dân Việt

Các bài viết khác: