Muốn chia tay vì thấy bạn trai ‘dưới cơ’ mình

Tôi không cần người yêu giàu nhưng ít nhất phải có chí làm ăn, chăm chỉ chứ không phải người mà tôi nghĩ là “dưới cơ” mình.

Tôi 24 tuổi, đang đi du học. Trong thời gian này tôi có yêu một chàng trai hơn một tuổi, anh là người Việt Nam, đã định cư ở đây, gia đình anh làm lao động bình thường. Anh cao ráo, đẹp trai và rất tốt bụng, học hành vẫn chưa tới đâu dù thông minh nhưng lười. Khi gặp nhau, tôi là người đốc thúc anh đi học, đi xin việc mới. Tôi có ngoại hình, học giỏi, do may mắn kiếm được công việc bán thời gian lương cao nên tự lo chi phí của mình, không cần gia đình chu cấp.

Tôi không cần người yêu giàu nhưng ít nhất cũng phải có chí làm ăn, tháo vát, chăm chỉ chứ không phải người mà tôi nghĩ là “dưới cơ” mình. Tôi đi làm rất nhiều giờ, mỗi lần đang làm anh cứ nhắn tin léo nhéo là nhớ tôi, vì chúng tôi một tuần gặp nhau chỉ đôi lần. Tôi nghe cứ như là gánh nặng vì chưa bao giờ đòi hỏi anh thứ gì về vật chất, đi ăn đi chơi tôi phụ anh trả tiền.

Tôi có nên chia tay anh không, không phải vì có người khác hay muốn quen người giàu hơn mà tôi chưa thấy anh xứng với mình. Liệu tôi có nên đợi anh thêm 3,4 năm nữa (lúc đó anh mới ra trường)? Tôi thấy chông chênh mà bỏ thì tội anh quá. Xin mọi người cho lời khuyên.

 

Các bài viết khác: