Nam Định dừng tổ chức lễ hội khai ấn đền Trần phòng dịch virus Corona

UBND tỉnh Nam Định vừa có văn bản gửi UBND TP Nam Định về việc dừng tổ chức lễ hội khai ấn đền Trần xuân Canh Tý để phòng dịch virus Corona.

Ngày 1/2, UBND tỉnh Nam Định đã có văn bản gửi UBND thành phố Nam Định về việc dừng tổ chức lễ hội khai ấn đền Trần (phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định) xuân Canh Tý 2020).

Văn bản nêu rõ, thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chúng mới của virus Corona gây ra, thường trực tỉnh ủy về việc chủ trương dừng tổ chức Lễ hội Khai An đền Trần Xuân Canh Tý – 2020.


  • Hàng trăm người dân xếp hàng mua khẩu trang phòng dịch Corona ở chợ thuốc lớn nhất miền Bắc

Xét đề nghị của UBND thành phố Nam Định, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định đồng ý dừng tổ chức lễ hội khai ấn đền Trần.

Đồng thời giao UBND thành phố Nam Định tổ chức thực hiện việc dừng tổ chức Lễ hội trên địa bàn theo quy định.

Theo số liệu thống kê mới đây của Bộ Y tế, tính đến 16h ngày 1/2, số người nhiễm virus Corona trên thế giới là 12.002 trường hợp, 259 người tử vong. Trong đó, Trung Quốc có 11.840 trường hợp mắc bệnh, 259 người tử vong.

Tính đến ngày 1/2, tại Việt Nam đã có 6 trường hợp mắc nCoV . Trong đó có 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi); 3 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc); 1 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: