Nam hướng dẫn viên ở Quảng Ninh rời khỏi viện khi bị cách ly do nghi nhiễm virus Corona

Chiều 11/2, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh xác nhận, đến trưa cùng ngày, nam hướng dẫn viên du lịch đã quay lại khu cách ly bệnh do virus Corona của bệnh viện.

Theo báo cáo nhanh của Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh, khoảng 9h sáng 10/2, tại khu vực cách ly của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận một bệnh nhân nghi viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.

Bệnh nhân này được xác định là N.T.H. (37 tuổi, trú tại phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, Quảng Ninh), là hướng dẫn viên du lịch.

Lịch sử dịch tễ của bệnh nhân này như sau: Ngày 28/1 (tức mùng 4 Tết), anh H. làm hướng dẫn viên trên tàu Diamond Princess gồm 39 hành khách buổi sáng và 39 hành khách buổi chiều. Mỗi buổi làm việc, anh H. tiếp xúc với khách khoảng 3 tiếng và không đeo khẩu trang.

Các hành khách là người Hong Kong, Châu Âu, Mỹ, có người đeo khẩu trang, có người không đeo, một số hành khách có ho.

  • Người phụ nữ bỏ trốn khỏi khu cách ly virus Corona hiện đang ở Trung Quốc

Anh H. sau đó tự cách ly tại nhà trong phòng riêng, tự phục vụ ăn uống. Sau 12 ngày tiếp xúc với các hành khách trên (đến ngày 9/2/2020), anh H. xuất hiện ho khan nhiều, khạc ít đờm trắng, kèm theo không rõ sốt, không khó thở, đại tiểu tiện bình thường.

Ở nhà chưa điều trị gì và vào bệnh viện lúc 9h ngày 10/2.

Thời điểm vào viện, bệnh nhân H. tỉnh, không sốt, ho húng hắng, không khó thở, không tiêu chảy, các chỉ số khác ổn định. Chẩn đoán theo dõi viêm phế quản/tăng huyết áp chưa loại trừ viêm đường hô hấp cấp do nCoV và được chuyển đến khu vực cách ly để chẩn đoán và điều trị.

Các xét nghiệm công thức máu, sinh hóa máu bình thường, test nhanh cúm A, B âm tính, test Dengue âm tính, X-quang phổi bình thường, chưa lấy mẫu bệnh phẩm để làm xét nghiệm PCR.

Đến khoảng 11h ngày 10/2, nhân viên y tế phát hiện bệnh nhân không có mặt tại khu vực cách ly, đã liên hệ nhiều lần với bệnh nhân qua số điện thoại cá nhân nhưng không liên hệ được. Sau đó, nhân viên y tế tiếp tục liên hệ với vợ bệnh nhân để phối hợp.

Chiều 11/2, trao đổi với PV, lãnh đạo Bệnh viện xác nhận, đến trưa cùng ngày, bệnh nhân H. đã quay lại khu cách ly Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Nam hướng dẫn viên ở Quảng Ninh rời khỏi viện khi bị cách ly do nghi nhiễm virus Corona - Ảnh 3.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: