Nam sinh lớp 7 bị bạn đánh, đập đầu vào cửa kính chấn thương ngay tại trường học

Một học sinh lớp 7 ở Vĩnh Long bị một học sinh lớp 8 đánh tét đầu, đổ nhiều máu ngay tại trường học.

Từ tối 6/4 đến nay, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ rất nhiều về video clip và những hình ảnh một học sinh bị đánh tét đầu, chảy máu rất nhiều, khiến dân mạng bức xúc.

Theo tìm hiểu của PV, sự việc xảy ra vào sáng thứ 5 ngày 4/4. Người bị đánh là N.Q.A, học sinh lớp 7. Còn người có hành vi bạo lực học đường là N.V.L, học sinh lớp 8. Cả hai đang học ở Trường THCS Hòa Hiệp (H.Tam Bình, Vĩnh Long).

Kể lại với PV, A cho biết cách đây không lâu đã đi tắm sông ở gần trường. Sự việc bị giáo viên phát giác, nên A đã khai những người bạn đi tắm cùng, trong đó có L. Sau đó L đã bị giáo viên chủ nhiệm quở mắng, và L tìm A để đánh vì "tội" dám khai ra.

"Anh L người rất to lớn, nặng cả 58 ký nên em không dám phản kháng. Sau lần đầu bị đánh, em bỏ đi. Nhưng sau đó anh L lại tiếp tục tìm đến đánh. Anh L đánh rất mạnh, nắm đầu con đập vô cửa bằng kính, kính bể làm em bị tét đầu và chảy máu rất nhiều. Sau đó em đi về lớp thì liên tục bị choáng vì mất máu nhiều quá", A kể lại.


  • Cư dân chung cư nguyên Viện phó VKS sàm sỡ bé gái mặc áo đồng phục phản đối lạm dụng tình dục

Vụ việc được đăng tải và chia sẻ trên Facebook, kèm theo đó là vô số thông tin như: Ban giám hiệu của Trường THCS Hòa Hiệp đã cố tình xóa hết dấu vết và giấu kín sự việc. Hay giáo viên chủ nhiệm không báo sự việc cho phụ huynh học sinh…

Trao đổi với PV, bà Lê Minh Định, mẹ của A, cho biết ngày 4/4, sau khi con mình bị đánh mất máu nhiều, nhưng gia đình tưởng con bị té "vì giáo viên ở trường gọi điện thoại báo cho tôi là con bị té va vào cửa kiếng nên chảy máu chứ không phải bị đánh", bà Định kể.

"Nghe tin, tôi bỏ làm để đến trường thì thấy con đã được sơ cứu ban đầu. Tôi đã chở con vào bệnh viện và khâu 30 mũi", bà Định cho biết thêm.

Theo bà Định, chưa thấy ba má của L đến nhà để nói chuyện, xin lỗi sau khi sự việc xảy ra. Chỉ có bà nội của L đến nhà vào sáng ngày 7/4.

"Đến hỏi han vài câu rồi cho A 100 ngàn đồng để ăn bánh mà thôi", bà Định nói và chia sẻ thêm: "Tôi biết gia đình của L nghèo nên cũng thông cảm. Mặc dù vậy, tôi cũng mong trong thời gian sắp tới thì gia đình của L sẽ có những động thái quan tâm nhiều hơn, chứ không phải chỉ cho 100 ngàn đồng để ăn bánh như vậy là đã giải quyết xong".

Theo kết quả chụp CT tại Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long, thì A bị đa chấn thương phần mềm da đầu và trán.

"Bác sĩ bảo con tôi không có dấu hiệu bất thường trong sọ não nên cũng đỡ lo. Mặc dù vậy, thấy con hay ói, tôi cũng sợ. Mong là những ngày tới, sức khỏe con ổn hơn, tâm lý con khá hơn. Chứ mấy ngày nay con cũng hay lo sợ", bà Định nói thêm.

Nam sinh lớp 7 bị bạn đánh, đập đầu vào cửa kính chấn thương ngay tại trường học - Ảnh 2.

Cậu học sinh lớp 7 đã bị người học khóa trên đánh ngay tại trường (Ảnh: Gia đình cung cấp)

Chia sẻ với PV, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Vĩnh Long, bà Trương Thanh Nhuận, cho biết đã yêu cầu Ban giám hiệu Trường THCS Hòa Hiệp báo cáo rõ về vụ việc đang gây xôn xao dư luận trong và ngoài tỉnh này.

Được biết vào chiều 7/4, Sở GD-ĐT Vĩnh Long cũng đã cho người xuống kết hợp cùng ban giám hiệu Trường THCS Hòa Hiệp đến thăm hỏi và làm việc với gia đình của A.

"Sau khi nhận được báo cáo, chúng tôi sẽ họp và làm rõ, tìm hướng xử lý kỷ luật hợp tình hợp lý nhất", bà Nhuận khẳng định.

Còn ông Nguyễn Anh Dũng, Phó Hiệu trường Trường THCS Hòa Hiệp, cũng xác nhận có vụ ẩu đả, đánh nhau giữa hai học sinh trong trường vào sáng 4/4, và cả hai đều bị thương, chảy máu. Trong đó, A bị vết thương nặng hơn, chảy máu nhiều hơn.

Ngay sau khi sự việc diễn ra, các giáo viên và nhân viên trong trường đã tổ chức sơ cứu để cầm máu cho A. Ban giám hiệu nhà trường cũng phân công giáo viên chủ nhiệm của A đến nhà A thường xuyên để hỏi thăm sức khỏe, xem tình hình tiến triển của vết thương, động viên gia đình A và A.

"Chúng tôi hoàn toàn không vô tâm hay bỏ mặc học sinh của trường như dư luận đồn thổi", ông Dũng nói.

Cũng theo ông Dũng, trong thời gian sắp tới, sau khi sức khỏe A tiến triển tốt và đi học lại, thì trường sẽ có những cuộc họp giữa các học sinh và gia đình các phụ huynh để tìm phương án xử lý, kiểm điểm kỷ luật vụ bạo lực học đường này.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: