Nghe con 22 ngày tuổi khóc thét, người mẹ ở Hà Tĩnh tỉnh dậy thấy rắn độc dài hơn 1m dưới gối

Sau khi bé trai 22 ngày tuổi bị rắn độc cắn, gia đình lập tức đưa đến thầy lang chuyên chữa rắn cắn nhưng cháu bé không qua khỏi.

Ngày 9/1, chính quyền địa phương xã Thọ Điền (Vũ Quạng, Hà Tĩnh) đang phối hợp với gia đình tổ chức mai táng cho cháu bé 22 ngày tuổi vừa bị rắn độc cắn tử vong khi đang ngủ trong nhà vào sáng một ngày trước.

Theo lãnh đạo xã Thọ Điền, địa bàn xã này có nhiều đồi núi nên có rất nhiều loại rắn, nhất là rắn độc. Trước đây, người dân trên địa bàn xã nhiều lần bị các loại rắn độc cắn. Tuy nhiên, các trường hợp đều được kịp thời cứu sống.

"Trong năm 2019, trên địa bàn xã có 3 trường hợp người lớn bị rắn độc cắn. Nhưng những lần trước là các loại rắn lục xanh, độc nhẹ hơn. Lần này là lần đầu trẻ em mới hai mấy ngày tuổi bị loại rắn cạp nong đen trắng cắn và tử vong.

Loại rắn này rất độc, nọc độc ngang với loại rắn hổ mang chúa. Khi bị rắn cắn thì rất khó cứu chữa", ông Nguyễn Đăng Nhàn – Chủ tịch UBND xã Thọ Điền nói.

Nghe con 22 ngày tuổi khóc thét, mẹ tỉnh dậy thấy rắn độc dài hơn 1m nằm dưới gối - Ảnh 1.

Con rắn độc đã bò vào giường ngủ cắn bé 22 ngày tuổi tử vong.

Ông Nhàn kể lại, theo lời trình bày của gia đình cháu bé thì đêm 7/1, rạng sáng 8/1, chị Đinh Thị Huyền Tr. đang nằm ngủ với con trai 22 ngày tuổi trên giường. Lúc này bà ngoại và 2 cháu nhỏ đang nằm ngủ dưới nệm phía dưới đất cạnh đó. Còn người chồng và bố lại nằm ở phòng khác.

Khoảng 5h ngày 8/1, chị Tr. giật mình bởi tiếng khóc thét của con trai. Vội bật đèn tỉnh dậy, chị Tr. hốt hoảng khi thấy 1 con rắn sọc đen trắng dài hơn 1m nằm ngay dưới gối con trai mình. Chị Tr. lập tức bế con trai dậy khỏi giường rồi hô hoán người nhà đến.

Khi kiểm tra, người nhà phát hiện bé trai này bị con rắn cắn 1 vết ở cánh tay. Gia đình lập tức đưa cháu bé đi cấp cứu chữa trị.

"Một nhóm thì đập con rắn, một nhóm thì đứa cháu bé đi đến nhà thầy lang chuyên chữa trị rắn cắn ở huyện Hương Sơn, cách đó vài chục km.

Do trước đây thầy lang này cứu được nhiều người bị rắn độc cắn và bệnh viện cũng xa nhà nên gia đình chị Tr. lập tức đưa cháu bé đến thầy lang này cứu chữa chứ chưa đi bệnh viện.

Tuy nhiên khi đến nhà thầy lang để được cho uống thuốc giải độc thì người cháu bé đã cứng đờ và tử vong", ông Nhàn nói và cho biết, loại rắn này cắn rất độc và khó có thể cứu chữa.

Được biết, cháu bé vừa gặp nạn là con trai thứ 3 của gia đình chị Tr. Hoàn cảnh gia đình chị Tr. khá éo le khi cháu thứ 2 bị khuyết tật.

Hàng ngày, gia đình chị Tr. làm nông nghiệp và làm nghề tự do, kinh tế eo hẹp. Sau sự việc, rất đông người dân, hàng xóm láng giềng cũng đến hỏi thăm động viên chia sẻ.

"Nhà này mới xây rất kín đáo, không biết con rắn độc này vào nhà từ lúc nào và bằng cách nào", Chủ tịch UBND xã Thọ Điền nói thêm.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: