Nghe Mai Phương kêu gọi giúp con gái đồng nghiệp dù chính mình bị bệnh vẫn thấy xót xa

Hình ảnh Mai Phương gầy gò, vừa nói vừa run khi đứng trên sân khấu âm nhạc khiến khán giả không khỏi xót xa.

Việc nữ diễn viên được yêu thích Mai Phương qua đời vì bệnh ung thư vào tối 28/3 khiến làng giải trí dậy sóng.

Mai Phương đã kiên cường chiến đấu cùng bệnh tật từ năm 2018, câu chuyện về Mai Phương truyền cảm hứng tích cực cho khán giả dù ở thời điểm hiện tại, cô không còn hiện diện trên cõi đời nữa.

Trước khi qua đời, Mai Phương có tham gia chương trình biểu diễn từ thiện để quyên góp gây quỹ cho các bệnh nhân đang chống chọi với bệnh ung thư. Đáng nói là trong chương trình âm nhạc này, Mai Phương đã lên sân khấu chia sẻ suy nghĩ. Mai Phương dành nhiều lời chân thành cho Đỗ Hạnh An – con gái đạo diễn nổi tiếng Đỗ Đức Thành.

Gầy gò, bé xíu, vừa nói vừa run nhưng Mai Phương vẫn kêu gọi quyên góp cho con gái đồng nghiệp nổi tiếng - Ảnh 2.

Mai Phương xúc động đến bật khóc, run cả người khi chia sẻ: “Trước tiên, Phương xin chân thành cảm ơn các anh chị em đồng nghiệp, bạn bè, khán giả hay thậm chí những người mà Phương chưa một lần biết mặt đã luôn bên cạnh, giúp đỡ Phương trong thời gian vừa qua. Sau khi xem clip của bé Hạnh An, con gái của đạo diễn Đỗ Đức Thành xong, Phương cảm thấy cô bé đúng nghĩa là một chiến binh dũng cảm, mạnh mẽ vì ung thư đến với cô bé ở tuổi 18 – ngưỡng cửa đẹp nhất của cuộc đời”.

“Cô gái trẻ đáng lẽ ra phải sống trong vui vẻ, tràn đầy tương lai ở phía trước, nhưng lại bị khép lại mọi hy vọng. Ít ra Phương đã có thời gian được sống với đam mê của mình, có những cống hiến tuy không nhiều nhưng Phương đã được làm mẹ, đã có bé Lavie. Nên khi đối diện với căn bệnh Phương nghĩ rằng không cần phải đặt câu hỏi tại sao, lý do, nguyên nhân gì mà thay vào đó là mình phải giải quyết từng vấn đề như gia đình, công việc như thế nào và cũng từ đó đã tạo cho Phương một sức mạnh”.

Gầy gò, bé xíu, vừa nói vừa run nhưng Mai Phương vẫn kêu gọi quyên góp cho con gái đồng nghiệp nổi tiếng - Ảnh 3.
Gầy gò, bé xíu, vừa nói vừa run nhưng Mai Phương vẫn kêu gọi quyên góp cho con gái đồng nghiệp nổi tiếng - Ảnh 4.
Gầy gò, bé xíu, vừa nói vừa run nhưng Mai Phương vẫn kêu gọi quyên góp cho con gái đồng nghiệp nổi tiếng - Ảnh 5.
Gầy gò, bé xíu, vừa nói vừa run nhưng Mai Phương vẫn kêu gọi quyên góp cho con gái đồng nghiệp nổi tiếng - Ảnh 6.

Mai Phương cùng các nghệ sĩ kêu gọi quyên góp cho bệnh nhân mắc bệnh ung thư.

“Đây có thể nói là một cuộc chiến không cân sức cho cả Phương và bé Hạnh An. Con đường đi này dài hay ngắn thì tất cả chúng ta chỉ biết ước nguyện mà thôi, chứ không ai trả lời được. Nếu cuộc chiến này thành công thì đó là điều tuyệt vời. Nhưng nếu cả Phương và Hạnh An ở một giờ phút nào trong tương lai có dừng lại thì Phương cũng cảm thấy rất hạnh phúc khi được sống trong sự yêu thương”. 

Nhìn Mai Phương thời điểm ấy bé xíu, gầy gò lọt thỏm giữa vòng vây các nghệ sĩ mà vẫn kêu gọi quyên góp cho người khác, khán giả không khỏi xót xa.

Theo Trí Thức Trẻ

Các bài viết khác: