Nghi án nhái WINNER lên cả trang Kpop nổi tiếng nhưng MONSTAR lại được fan quốc tế bênh vực

Trái với sự tiêu cực của người hâm mộ trong nước, cộng đồng Kpop fan quốc tế đã có những bình luận bênh vực cho nhóm nam Vpop.

Hôm 29/7 vừa qua, MONSTAR đã phát hành MV cho ca khúc chào hè “Hey Girl”. Sản phẩm âm nhạc mới của nhóm nhanh chóng bị Kpop fan tố đạo nhái các MV nổi tiếng của WINNER như “Island”, “Everyday” và “Love Me Love Me”. Bên dưới “Hey Girl”, người hâm mộ đã không ngần ngại chỉ ra những điểm tương đồng giữa MV của MONSTAR và WINNER, đồng thời chỉ trích nhóm nhạc Vpop khá gay gắt vì đạo nhái.

Nghi án nhái WINNER lên cả trang Kpop nổi tiếng nhưng MONSTAR lại được fan quốc tế bênh hết mực - Ảnh 1.

Các điểm giống nhau được netizen chỉ ra trong MV của MONSTAR và WINNER.

Nghi án MONSTAR đạo nhái WINNER thậm chí còn được trang tin Kpop nổi tiếng – Allkpop đăng tải, chứng tỏ mức độ quan tâm của người hâm mộ đến vụ việc lần này khá cao. Giống như fan chỉ ra, Allkpop cũng đưa ra các hình ảnh chứng minh sự giống nhau của hai MV và trích dẫn các nhận xét tiêu cực của cư dân mạng về sự tương đồng giữa các MV này.

Tuy nhiên, bình luận của cộng đồng fan quốc tế bên dưới bài báo này lại khá được chú ý vì đại đa số người dùng đều có ý bênh vực cho nhóm nam của Vpop.

– “Tôi nghĩ cả hai MV này đều là những MV mang hơi hướm mùa hè rất cơ bản với biển xanh, cát trắng, các cô gái ngồi trên ghế… Chưa kể dừa còn là loại cây rất phổ biến tại Việt Nam… Tôi thấy 2 MV này đều rất bình thường.”

– “Trên thế giới có hàng tá MV kiểu này mà tôi đã từng xem rồi.”

– “Cả hai MV đúng là có giống nhau đó nhưng như thế thì chưa đủ để nói họ đạo nhái WINNER đâu. Nếu mà có gì đó thì nó cũng chỉ là một chi tiết trong bất cứ MV mùa hè nào thôi.”

– “Đó là kiểu MV mùa hè với biển thôi. Nếu mấy người có vấn đề gì thì kéo cái ê kíp Hàn đạo diễn mà chửi chứ đừng có lôi nhóm ra.”

Nghi án nhái WINNER lên cả trang Kpop nổi tiếng nhưng MONSTAR lại được fan quốc tế bênh hết mực - Ảnh 6.

MONSTAR

Nghi án nhái WINNER lên cả trang Kpop nổi tiếng nhưng MONSTAR lại được fan quốc tế bênh hết mực - Ảnh 7.

WINNER

Theo netizen quốc tế, những gì mà netizen Việt chỉ ra vẫn chưa đủ để cáo buộc MONSTAR đạo nhái WINNER, các yếu tố xuất hiện trong MV cũng rất cơ bản và thường xuyên xuất hiện trong các sản phẩm âm nhạc mùa hè.

TTVN

Các bài viết khác: