Nghi vấn nước biển Đà Nẵng gây ngứa cho người dân và du khách

Chi cục Bảo vệ Môi trường Đà Nẵng đang làm rõ nghi vấn nước biển gây ngứa, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân và du khách.

Ngày 3/7, Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng cho biết, cơ quan này đang phối hợp với Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng), xác minh, làm rõ nghi vấn nước biển Đà Nẵng gây ngứa, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân và du khách.

Trước đó, nhiều du khách và người dân sau khi tắm biển phản ánh bị mẩn ngứa toàn thân.


  • Nước thải đen ngòm tràn như suối ra biển Đà Nẵng, du khách bịt mũi rời đi

Anh Đào Duy Tài (Đà Nẵng) cho hay đã tắm biển nhiều năm nhưng chưa bao giờ gặp tình trạng như trên. Ngày 1/7, sau gia đình đi tắm biển về, cả nhà đều bị ngứa. Riêng 2 cháu nhỏ nổi mẩn đỏ.

"Chúng tôi không biết nguyên nhân tại sao, hiện rất lo lắng. Có nhiều người nói do sứa lửa nhưng sứa chỉ gây ngứa thôi" – anh Tài nói.

Sự việc du khách nổi mẩn ngứa sau khi tắm biển đã được người dân phản ánh lên trang "Quản lý đô thị xach – sạch – đẹp" của Đà Nẵng. Nhiều người bày tỏ lo về tình trạng này và mong cơ quan chức năng sớm có kết luận nguyên nhân.

Ông Trần Đại Nghĩa, Phó trưởng ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, cho hay, ông đã ghi nhận phản ánh về tình trạng nước biển gây ngứa cho người dân và du khách.

Chúng tôi đã có văn bản đề nghị Chi cục bảo vệ môi trường kiểm tra thực trạng nước biển và có phương án xử lý kịp thời – ông Nghĩa nói.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: