Ngô Kiến Huy: Khi ôm hôn Nhã Phương, tôi chỉ nghĩ đến Trường Giang

Ngô Kiến Huy khó xử khi diễn cảnh tình tứ Nhã Phương, bởi ngoài đời anh và Trường Giang là bạn bè thân thiết.

“Ám ảnh Trường Giang” khi đóng cặp Nhã Phương

– Thời gian gần đây, Ngô Kiến Huy liên tục xuất hiện tình cảm bên Nhã Phương, Miu Lê, Sam trong các dự án âm nhạc lẫn phim ảnh. Bạn gái anh phản ứng ra sao khi thấy anh thân thiết với nhiều bạn diễn nữ đến thế?

Trong mắt tôi, Nhã Phương, Miu Lê hay Sam cũng chỉ là đồng nghiệp cùng hợp tác. Hơn nữa, bạn diễn của tôi cũng là những diễn viên rất chuyên nghiệp. Họ làm việc rạch ròi, cái gì ra cái đó để không xen lẫn giữa tình cảm và công việc. Sau khi kết thúc dự án, chúng tôi lại trở về làm đồng nghiệp và không làm điều gì vượt quá giới hạn bạn bè. Quỳnh (Khổng Tú Quỳnh – pv) thừa hiểu điều đó nên chưa bao giờ lo lắng hay khó chịu khi thấy tôi kết hợp với nhiều bạn diễn nữ.

 ngo kien huy: khi om hon nha phuong, toi chi nghi den truong giang hinh anh 1

Ngô Kiến Huy liên tục tình tứ với Nhã Phương, Miu Lê, Sam trong các sản phẩm âm nhạc, phim ảnh gần đây.

– Nghe nói trong phim “Yêu đi đừng sợ” sắp ra rạp, anh có rất nhiều cảnh quay ôm hôn, tình tứ với Nhã Phương?

Tuy tôi từng tham gia nhiều dự án phim, nhưng cảnh quay hôn Nhã Phương là nụ hôn đầu tiên của tôi trên màn ảnh. Vì vậy, tôi luôn cảm thấy sợ và căng thẳng trước giờ bấm máy. Do chưa có kinh nghiệm nên tôi cứ lo không biết mình có làm được không, phải hôn làm sao để thật tự nhiên nhưng không quá phản cảm,…

Tôi và Phương phải hôn nhau suốt 8 tiếng, kéo dài từ sáng sớm đến chiều tối mới thực hiện xong cảnh này. Tuy đó chỉ là cảnh môi chạm môi bình thường, nhưng vì muốn có góc máy đẹp nhất nên đạo diễn đã yêu cầu chúng tôi quay đi quay lại rất nhiều lần.

– Anh có sợ Trường Giang ghen khi hôn Nhã Phương lâu đến thế?

(Cười lớn) Đó là nỗi sợ lớn nhất của tôi trong suốt thời gian quay phim với Nhã Phương. Ngoài đời, tôi và anh Trường Giang đều là bạn bè, anh em thân thiết nên khi biết “người yêu trên màn ảnh” của mình là Nhã Phương, tôi cảm thấy khá khó xử. Khi ra phim trường và nhìn thấy cô ấy, trong đầu tôi chỉ hiện lên hình ảnh của Trường Giang.

Tôi còn nhớ khi diễn cảnh thân mật, tình tứ với Phương, hay đôi khi chỉ là cảnh hai đứa ôm nhau, tựa đầu nhìn nhau hạnh phúc, chúng tôi phải quay tới 18 lần mới xong. Bởi mỗi lần nhìn cô ấy, tôi lại phì cười và nghĩ đến Trường Giang.

 ngo kien huy: khi om hon nha phuong, toi chi nghi den truong giang hinh anh 2

Mỗi lần tình tứ Nhã Phương, Ngô Kiến Huy đều bật cười và nghĩ đến Trường Giang.

 ngo kien huy: khi om hon nha phuong, toi chi nghi den truong giang hinh anh 3

Cảnh hôn của cả hai phải quay suốt 8 tiếng, từ sáng sớm đến tận chiều tối.

Trong suốt thời gian quay phim, anh Giang cũng nhiều lần đến trường quay thăm Phương và xem chúng tôi diễn chung. Tuy nhiên, anh ấy cũng là diễn viên chuyên nghiệp nên rất tinh tế và luôn tạo tâm lý thoải mái để mọi người làm việc vui vẻ.

Vì không muốn Nhã Phương bị phân tâm, anh ấy không can thiệp quá sâu hay vào thẳng trường quay chỉ đạo mà chỉ đứng từ xa theo dõi. Khi chúng tôi quay xong một phân đoạn nào đó, anh ấy sẽ xem lại các thước phim và đưa những lời khuyên để tôi và Phương diễn “mượt” nhất có thể.

– Vậy bạn gái anh phản ứng thế nào trước cảnh hôn này?

Trước khi quay cảnh thân mật với Nhã Phương, tôi cũng đã “báo cáo” với Quỳnh và được cô ấy thấu hiểu, động viên. Cô ấy nói: “Không sao đâu, em hiểu đó là công việc đặc thù của một diễn viên. Anh tình tứ với cô nào trên phim cũng được, nhưng sau máy quay, anh không được vượt mức tình bạn với bất kỳ ai.”

– Nếu được mời đóng cảnh nóng, anh có sẵn sàng tham gia?

Trước đây tôi cũng nhận được không ít lời mời đóng cảnh nóng trong phim, nhưng tôi luôn là người từ chối đầu tiên hoặc bàn luận, xin đạo diễn sửa lại cho “nguội” bớt.

Một phần vì tôi không có 6 múi, chưa đủ tự tin khoe thân hình trước ống kính, phần còn lại vì tôi không quen đóng cảnh giường chiếu. Tôi không thích lạm dụng cảnh nóng để đánh bóng tên tuổi, bởi ngoài đóng phim, tôi còn là một ca sĩ nên cần có sự chọn lọc sạch sẽ mỗi khi xuất hiện trước công chúng.

– Nếu Ngô Kiến Huy không đột phá, thay đổi thì khán giả sẽ cho rằng anh quá an toàn và một màu?

Với một người diễn viên, sự bứt phá nằm ở các vai diễn, cách họ chọn cá tính nhân vật mỗi khi trở lại màn ảnh chứ không nằm ở những cảnh nóng hay lột cởi khoe body. Thời gian tới, tôi muốn thử sức nhiều hơn ở tuyến nhân vật phản diện, đa nhân cách hoặc có nội tâm, tâm lý phức tạp để lột xác theo một khía cạnh khác.

Chưa có tài sản vững chắc, chưa đủ tự tin lấy vợ

– Nhiều người cho rằng. Ngô Kiến Huy đang quá tham lam, ôm đồm nhiều việc nên mãi chưa chịu tính chuyện kết hôn?

Cả tôi và Quỳnh vẫn còn rất trẻ, chúng tôi muốn ưu tiên cho công việc thay vì vội vã tính chuyện kết hôn. Dù khi yêu Quỳnh, cô ấy chưa bao giờ đòi hỏi tôi phải có nhà cao cửa rộng, siêu xe, đồ hiệu,… nhưng là một người đàn ông, tôi luôn muốn bản thân sẽ là chỗ dựa vững chắc cho người phụ nữ của mình.

Hiện tại, tôi đã có nhà, có xe nhưng tất cả đều là đồ trả góp chứ chưa thực sự thuộc về mình. Khi chưa có tài sản, cơ ngơi vững chắc, tôi chưa đủ tự tin để lập gia đình.

 ngo kien huy: khi om hon nha phuong, toi chi nghi den truong giang hinh anh 4

Sau 7 năm yêu, Ngô Kiến Huy và bạn gái Khổng Tú Quỳnh vẫn chưa vội tính chuyện kết hôn.

 – Điều gì ở Khổng Tú Quỳnh khiến anh yêu và say đắm cô ấy suốt 7 năm?

Điều tôi thích nhất ở Quỳnh là tính thẳng thắn, tâm lý và luôn thấu hiểu, chia sẻ với người yêu. Trong suốt 7 năm bên nhau, chúng tôi cũng nhiều lần cãi cọ, giận hờn nhưng chưa bao giờ căng thẳng đến mức chia tay.

Bản thân tôi luôn sợ nói trước bước không qua nên chưa bao giờ mạnh miệng thề thốt hay hứa hẹn bất cứ điều gì to tát đối với Quỳnh. Thay vào đó, tôi luôn cố gắng để cô ấy cảm nhận được sự an toàn khi yêu tôi. Đó là lý do tôi luôn cố gắng làm việc, kiếm tiền để xây đắp nền tảng cho tương lai phía trước thay vì chỉ múa may thể hiện qua lời nói.

Quỳnh chưa bao giờ đòi hỏi tôi phải có tài sản “khủng”, tôi cũng chưa từng yêu cầu cô ấy phải giỏi nội trợ, nữ công gia chánh,… nhưng hai đứa đều tự hiểu và đang phấn đấu để trở thành hậu phương vững chắc cho nhau trước khi tính chuyện xa hơn.

– Cảm ơn anh về những chia sẻ!

Dân Việt

Các bài viết khác: