Ngô Thanh Vân, Cát Phượng bị Sở TT&TT mời lên làm việc vì đưa thông tin sai lệch về đại dịch virus corona

Sở TT&TT TP.HCM nhanh chóng vào cuộc để xử lý những trường hợp đăng tin sai lệch về dịch virus corona, trong đó có một số nghệ sĩ Việt.

Mới đây, đại diện Sở TT&TT TP.HCM đã trực tiếp liên lạc với các nghệ sĩ Cát Phượng, Ngô Thanh Vân về việc đưa thông tin sai lệch liên quan tới đại dịch virus corona lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Theo đó, hiện Cát Phượng đang ở quê, nên Sở TT&TT TP.HCM sẽ mời nữ diễn viên tới làm việc vào ngày 5/2 và yêu cầu gỡ các thông tin liên quan tới dịch bệnh. Hiện tại, Facebook của Cát Phượng đã không còn chia sẻ các bài viết và bình luận liên quan. Về phần Ngô Thanh Vân, hiện tại diễn viên này đang ở Nhật Bản và sẽ về Việt Nam vào ngày 1/2. Sở sẽ mời nữ diễn viên này lên làm việc vào chiều ngày 3/2.

Vào sáng sớm 31/1, Ngô Thanh Vân đã đăng tải hình ảnh kèm dòng trạng thái về đại dịch virus corona. Theo đó, hình ảnh Ngô Thanh Vân chia sẻ là thông tin các chuyến bay quốc tế tới Việt Nam. Trong đó có một chuyến bay từ TP Vũ Hán – nơi dịch corona đang hoành hành nghiêm trọng.

Tuy nhiên, bài viết của Ngô Thanh Vân ngay sau đó đã vướng phải sự phản ứng dữ dội từ cư dân mạng. Bởi, trước đó vào ngày 26/1, Cục hàng không Việt Nam đã dừng cấp phép các chuyến bay từ Vũ Hán đến Việt Nam và ngược lại, ngoại lệ trừ 4 chuyến bay đưa khách Vũ Hán đang ở Việt Nam về lại thành phố này. Do vậy, đa số cư dân mạng đều cho rằng, Ngô Thanh Vân nên cập nhật thông tin chính xác tránh gây hoang mang trong dư luận.

Giữa tâm bão chỉ trích, Ngô Thanh Vân đã xóa bài đăng trước đó đồng thời gửi lời xin lỗi đến công chúng. Cô thừa nhận bản thân đã nóng vội, dẫn đến việc thông tin sai sự thật đến mọi người. "Xin lỗi mọi người, mình chỉ sốt ruột lo lắng cho tình trạng chung của sức khỏe mọi người. Xin lỗi vì sự sai lầm này. Mọi người hãy giữ gìn sức khỏe và cẩn thận nhé!", cô viết.

  • GĐ Sở Y tế Vĩnh Phúc: Trên Facebook, Zalo có nhiều thông tin thất thiệt, không đúng sự thật về virus Corona

Trong khi đó, trên trang cá nhân của Cát Phượng, cô cũng bị "ném đá" vì chia sẻ những thông tin chưa được xác thực. Nữ diễn viên chia sẻ: "Biết nói gì đây? Làm ơn nghĩ cho dân trước cũng là nghĩ cho chính bản thân mình. Dịch bệnh đã đến Q.1, rồi sẽ lan tràn đến Q.3, Q.5, Q.7…".

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: