Ngủ quên nửa giờ khi dừng đèn đỏ, tài xế ‘rời đi mất’ khi CSGT đang lập hồ sơ xử lý

Đội CSGT số 6 (Công an Hà Nội) đang chờ tài xế ô tô ngủ quên nửa giờ khi dừng đèn đỏ lên làm việc để xác định rõ lý do và tiến hành xử lý theo quy định.

Trong lúc chờ đèn đỏ, một tài xế điều khiển xe ô tô biển Hà Nội đã ngủ quên trong xe khoảng nửa giờ đồng hồ, khiến cho giao thông ùn tắc và lực lượng CSGT phải gọi xe cứu hộ đến cẩu cả người và xe di chuyển.

Liên quan đến sự việc này, trao đổi với PV vào sáng 27/4, một lãnh đạo Đội CSGT số 6, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, chiếc xe ô tô có tài xế ngủ quên trong xe được xác định mang biển kiểm soát 30E-90xxx.

Theo vị này, thời điểm phát hiện sự việc, tài xế ở bên trong nhưng xe không di chuyển tại khu vực đèn đỏ giao cắt Nguyễn Hoàng và Phạm Hùng.


  • Dừng đèn đỏ, tài xế ở Hà Nội ngủ quên trong xe nửa giờ khiến CSGT phải cẩu cả xe và người

Đến khi CSGT gọi xe cứu hộ đến cẩu cả người và xe đến khu vực gần cổng bến xe khách Mỹ Đình, tài xế mới mở cửa bước ra làm việc.

Lãnh đạo Đội CSGT số 6 cho hay, sau khi kiểm tra nồng độ cồn của tài xế không có, CSGT đã tiến hành lập biên bản về lỗi vi phạm dừng đỗ xe.

"Sau khi làm việc với tài xế, chúng tôi đã lập biên bản về lỗi dừng đỗ và do tài xế chưa xuất trình được giấy tờ nên phải tạm giữ xe, đưa về bãi trông giữ phương tiện vi phạm để tiến hành xử lý.

Khi CSGT tiến hành làm hồ sơ xử lý tài xế đã rời đi mất nên chưa xác định được danh tính. Chúng tôi hẹn trong ngày hôm nay cần mang đầy đủ giấy tờ lên trụ sở Đội CSGT để giải quyết xử phạt hành vi vi phạm và trả xe.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại chưa thấy người này đến làm việc", vị lãnh đạo Đội CSGT số 6 thông tin.

Về hành vi vi phạm dừng đỗ xe cụ thể của trường hợp này, theo lãnh đạo Đội CSGT số 6, hiện đang phải chờ nam tài xế lên để lập hồ sơ xử lý chính xác.

"Chúng tôi sẽ phải làm rõ lý do vì sao tài xế lại dừng đỗ như vậy để có căn cứ chính xác xử lý đúng lỗi vi phạm gây ra", vị này nói thêm.

Trước đó, khoảng hơn 16h ngày 26/4, nhiều người dân khi đi qua khu vực đường Nguyễn Hoàng, hướng ra ngã Tư Phạm Hùng (đoạn gần bến xe Mỹ Đình, Hà Nội) phát hiện một ô tô mang BKS Hà Nội sau khi hết thời gian chờ đèn đỏ nhưng không di chuyển.

Nghi ngờ có dấu hiệu bất thường, một số người dân đã tiến lại, nhìn vào trong thì thấy tài xế đang nằm ngủ. Mặc dù một số người dân đã gõ cửa kính đánh thức tài xế nhưng người đàn ông trung niên vẫn ngủ ngon giấc.

Sau đó, lực lượng CSGT thuộc Đội CSGT số 6 lúc này đang làm nhiệm vụ ở gần đó nhận được tin báo nên tới để xử lý.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: