Người đàn ông nghi nhiễm virus Corona trở về sau nhiều giờ rời khỏi khu cách ly ở Quảng Ninh

Bệnh nhân này có tiền sử dịch tễ từng tiếp xúc với du khách trên tàu du lịch Diamon Princess, có dấu hiệu ho khan, không rõ sốt.

Chiều 11/2, ông Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết, ông Nguyễn Thế Hoàng (37 tuổi, trú phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long – người nghi nhiễm virus Corona) đã trở về khu cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh này sau nhiều giờ tự ý rời đi.

"Hiện chúng tôi đã lấy mẫu bệnh phẩm của người này, dự kiến trong nay, mai là có kết quả xét nghiệm", lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh nói.

Trước đó, khoảng 9h ngày 10/2, bệnh nhân Hoàng nhập viện ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

TIN LIÊN QUAN


  • Xử lý một phụ nữ ở Quảng Ninh tung tin đồn nhiễm vi rút corona lên facebook gây hoang mang


  • Vĩnh Phúc huy động lực lượng lắp đặt Bệnh viện dã chiến 300 giường đối phó virus Corona


  • 9 ca dương tính virus Corona: Vĩnh Phúc xây thêm bệnh viện dã chiến tại trường Văn hóa nghệ thuật

Dịch tễ cho thấy, ngày 28/1 (tức mùng 4 Tết) bệnh nhân này làm hướng dẫn viên trên tàu Diamon Princess hướng dẫn 39 hành khách vào buổi sáng và 39 hành khách vào buổi chiều. Mỗi buổi làm việc, bệnh nhân tiếp xúc với khách khoảng 3 tiếng đồng hồ, không đeo khẩu trang.

Các hành khách trên tàu đều là người Hồng Kông, Châu Âu, Châu Mỹ, có người đeo khẩu trang, có người không đeo, một số hành khách thì ho.

Sau khi tếp xúc với các khách trên 12 ngày (đến ngày 9/2/2020) anh Hoàng xuất hiện ho khan nhiều, khạc ít đờm trắng, kèm theo không rõ sốt, khó thở, đại tiện bình thường. Ở nhà chưa điều trị gì.

Tại thời điểm vào viện lúc 9h ngày 10/2, bệnh nhân tỉnh, không sốt, ho húng hắng, không khó thở, không tiêu chảy, các chỉ số khác ổn định. Bệnh nhân đã được chuyển đến khu vực cách ly để chuẩn đoán, điều trị.

Các xét nghiệm công thức máu, sinh hóa máu bình thường, test nhanh cúm A, B âm tính, test Dengue âm tính; Xquang phổi bình thường, chưa lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm PCR.

Đến hồi 11h cùng ngày 10/2, nhân viên y tế phát hiện bệnh nhân không có mặt tại khu cách ly, liên hệ qua số điện thoại nhiều lần nhưng không được. Khi liên hệ với vợ bệnh nhân thì được hẹn sẽ quay lại bệnh viện lúc 15h chiều.

Tuy nhiên đến thời điểm 15h như đã hẹn, vợ bệnh nhân tiếp tục báo lại rằng đã nhiều lần liên lạc với bênh nhân nhưng không được.

Người đàn ông nghi nhiễm virus Corona trở về sau nhiều giờ rời khỏi khu cách ly ở Quảng Ninh - Ảnh 3.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: