Người nhà bệnh nhân bị bảo vệ Bệnh viện K hành hung nhập viện

Sau khi xin vào thăm người nhà không được, anh Phương bỏ ra khu vực căng tin của Bệnh viện K Tân Triều hút thuốc thì bị bảo vệ đưa vào phòng và hành hung.

Sự việc xảy ra vào ngày 9/3, tại Bệnh viện K Trung ương (cơ sở 3, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội). Khi đó, anh Hoàng Tuấn Phương (SN 1984, quê tại Nam Định) vào viện chăm sóc mẹ là bà N.T.L (SN 1959) đang điều trị tại đây, thì bị nhóm bảo vệ của bệnh viện hành hung khiến anh phải vào Bệnh viện 103 (Hà Nội) cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương.

Anh Phương cho biết, sau 3 ngày điều trị, đến nay anh vẫn thấy choáng váng, mạn sườn vẫn còn đau nhức và chưa đi lại được.

Vợ anh đang vừa phải trông anh vừa phải chạy qua Bệnh viện K Trung ương để chăm mẹ.

Kể lại đầu đuôi sự việc, anh Phương cho hay, vào khoảng 7 giờ ngày 9/3, em gái phải đi làm nên gọi điện cho anh tới chăm sóc mẹ.

8 giờ anh đến viện và vào khoa Ngoại tiết niệu (Bệnh viện K Trung ương, cơ sở 3 Tân Triều) nơi mẹ anh đang điều trị để vào chăm sóc.

Tại đây, bảo vệ không cho lên và yêu cầu kiểm tra áo vàng và thẻ. Khi đó, anh Phương có giải thích và trình bày do bệnh nhân vừa cấp cứu lên khoa nên chưa được phát thẻ và áo vàng. Anh Phương có nói rõ tình trạng bệnh của mẹ anh là bị chảy máu bàng quang nên phải rửa và đổ nước tiểu liên tục theo yêu cầu của bác sĩ.

Khi đó, bên cạnh mẹ anh Phương không có ai, nên mong các anh bảo vệ tạo điều kiện hoặc có thể liên hệ lên khoa để kiểm tra.

Người nhà bệnh nhân bị bảo vệ Bệnh viện K hành hung nhập viện - Ảnh 1.

Bệnh viện K Trung ương cơ sở Tân Triều.

Tuy nhiên, bảo vệ Bệnh viện K Trung ương cơ sở Tân Triều nhất quyết không cho vào và thay vì hướng dẫn hỗ trợ người nhà bệnh nhân, bảo vệ bệnh viện này quát tháo anh Phương ra nơi khác.

Sau đó, anh Phương có đi ra sảnh phía ngoài gần khu căng tin bệnh viện để hút thuốc.

Vừa hút điếu thuốc, một bảo vệ và hai người mặc quần áo cảnh sát mời anh Phương ra khu nhà bảo vệ để làm việc.

Tại đây anh Phương đã bị nhóm bảo vệ chốt cửa, hành hung. Anh Phương cũng cho biết, hiện giờ bản thân anh vẫn có thể nhận diện được những người đã hành hung mình.

Trước thông tin trên, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Bá Tĩnh – Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện K Trung ương cơ sở Tân Triều xác nhận có vụ việc xảy ra.

Theo ông Tĩnh, thời điểm anh Phương xin vào thăm người nhà, nhưng đã hết giờ thăm nên bảo vệ không cho vào. Sau đó anh Phương có lời qua tiếng lại, bỏ ra khu vực căng tin của BV hút thuốc. Bảo vệ có nhắc nhở vì đây là khu vực cấm hút thuốc, sau đó mời anh Phương ra phòng bảo vệ phía cổng làm việc.

Tại đây, 2 bên tiếp tục lời qua tiếng lại, trong lúc nổi nóng, Tổ trưởng Tổ bảo vệ Vũ Quang Tuấn gạt mạnh chiếc gạt tàn thuốc vào tường. Bảo vệ Hoàng Anh Tuấn tưởng đánh nhau nên xông vào đánh anh Phương.

Ông Tĩnh cũng cho hay, dù sự việc có như thế nào, nhưng bảo vệ hành xử như vậy là không được.

Nắm được thông tin, bệnh viện ngay lập tức đã yêu cầu công ty bảo vệ chấn chỉnh, quán triệt lại đối với toàn bộ lực lượng bảo vệ. Bước đầu, công ty đã ra quyết định đuổi việc bảo vệ Tuấn.

Được biết, phía bảo vệ cũng đã hòa giải với gia đình anh Phương và xin chịu trách nhiệm toàn bộ chi phí thuốc men cho anh. Tuy nhiên, gia đình người bị hành hung kiên quyết đưa vụ việc ra pháp luật, nhờ cơ quan chức năng vào cuộc để xử lý đúng người đúng tội.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: