Người Trung Quốc dùng “bài cũ” nhưng vẫn bó tay trước sức mạnh Việt Nam

Các game thủ Trung Quốc liên tục dùng bài “do thám” phía Việt Nam nhưng chừng đó là chưa đủ để ngăn chặn sức mạnh của Chim Sẻ Đi Nắng và các đồng đội.

Sáng 5/7, giải AOE Việt – Trung đã chính thức khai mạc. Ngay trong nội dung đầu tiên (solo Random), đoàn Việt Nam đã thể hiện sức mạnh khi áp đảo gần như tuyệt đối số tấm vé lọt vào vòng tứ kết.

Phía Trung Quốc chỉ có duy nhất Shenlong lọt vào vòng 1/8, sau đó anh đánh bại game thủ trẻ Trương Vô Kỵ của Việt Nam để tiến vào tứ kết.

Shenlong là game thủ duy nhất của đoàn Trung Quốc lọt vào tứ kết nội dung solo Random.

Giống như các giải đấu trường, “thần đồng” Chim Sẻ Đi Nắng luôn là tâm điểm, được các game thủ nước bạn đặc biệt quan tâm.

Minh chứng là trong rất nhiều thời điểm Chim Sẻ thi đấu, đã có ít nhất 2 game thủ phía nước bạn đứng bên bên cạnh để chăm chú theo dõi từng thao tác dù là nhỏ nhất của “thần đồng Việt Nam”.

Khi Chim Sẻ giành chiến thắng ở vòng 1/8 Random, game thủ Ngạch Hán và một đồng đội còn đứng sau vỗ tay tỏ vẻ ngưỡng mộ với ngôi sao đến từ Hà Nội.

Các game thủ Trung Quốc không rời mắt khỏi Chim Sẻ Đi Nắng.

Ngoài Chim Sẻ Đi Nắng, các game thủ Trung Quốc trong đó có ứng viên sáng giá Tiểu Thủy Ngư cũng tận dụng cơ hội để theo dõi các đối thủ khác thi đấu, điển hình có Cam Quýt – người có khả năng gây đột biến cao ở thể loại solo Random và cũng là người đánh bại Tiểu Thủy Ngư ở vòng đầu tiên.

Cam Quýt được các đối thủ “chăm sóc đặc biệt”.

Theo ghi nhận của chúng tôi tại địa điểm thi đấu, phía Trung Quốc dù bị loại gần hết ở thể loại solo Random nhưng các game thủ nước bạn vẫn tỏ ra khá hào hứng. Có lẽ bởi họ cũng đã lường trước được kết cục này bởi solo Random là thể loại mà phía chủ nhà tỏ ra quá vượt trội về đẳng cấp.

Sau khi bị loại, các game thủ Trung Quốc đã tập trung lại thành một nhóm, cùng với trưởng đoàn Thanh Thanh cùng theo dõi và phân tích lối đánh của Chim Sẻ Đi Nắng và đồng đội.

Trưởng đoàn Thanh Thanh và các game thủ Trung Quốc tỏ ra khá vui vẻ dù bị loại sớm ở nội dung đầu tiên.

Trong khi đó, chỉ có một số ít thành viên của đoàn Trung Quốc tỏ ra khá mệt mỏi. Họ tranh thủ ngủ ngay tại hội trường nhằm lấy lại sức để chuẩn bị thi đấu các nội dung vào buổi chiều.

Một số ít tỏ ra khá mệt mỏi.

Cũng trong buổi thi đấu đầu tiên, do sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ ban tổ chức nên đã không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra (như mất kết nối mạng), giống như ở giải Trung – Việt diễn ra trên đất nước bạn hồi năm ngoái.

Năm nay, lượng khán giả đến địa điểm thi đấu cũng khá đông, mặc dù giải mới chỉ khởi tranh vòng loại. Tuy nhiên, các CĐV chỉ được theo dõi qua màn hình lớn và không được tiếp xúc trực tiếp với các game thủ, để tránh việc các game thủ bị ảnh hưởng về tâm lý khi thi đấu.

Khá đông CĐV đến cổ vũ Chim Sẻ Đi Nắng và các đồng đội.

ttvn

Các bài viết khác: