Người Trung Quốc thuê cả khách sạn ở Đà Nẵng để “làm việc mờ ám”

Những người Trung Quốc thuê trọn gói 1 khách sạn tại Đà Nẵng để ở rồi từ đây thao túng các hoạt động trái phép trên mạng internet.

Ngày 17/9, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an TP Đà Nẵng cho biết đang phối hợp với Công an quận Ngũ Hành Sơn để làm rõ, xử lý nhóm người Trung Quốc hoạt động sai mục đích nhập cảnh.

Theo thông tin ban đầu, cơ quan công an khi tiến hành kiểm tra khách sạn ChuLa (388 đường Võ Nguyên Giáp, quận Ngũ Hành Sơn) thì phát hiện toàn bộ khách sạn chỉ có người Trung Quốc lưu trú với số lượng là 34 người.


  • Nhóm người Trung Quốc gắn thiết bị "lạ" trộm thông tin hàng trăm thẻ ATM nhằm chiếm đoạt tài sản

Ngoài ra, tại khách sạn còn có hàng chục thiết bị di động, laptop được những người này sử dụng để kết nối với các trang web ở Trung Quốc. Cơ quan điều tra xác định những người này đến Việt Nam để thực hiện các hành vi ủy thác đầu tư hoăc thao túng chứng khoán bị cấm ở Trung Quốc.

Công an quận Ngũ Hành Sơn cho biết khách sạn ChuLa được nhóm người Trung Quốc này thuê trọn gói. Họ sau đó tiếp tục thuê một số người Việt Nam để làm lễ tân, nhân viên bảo vệ để tạo cảm giác như đang hoạt động kinh doanh bình thường. Tuy nhiên, khách sạn này luôn trả lời hết phòng khi có người đến hỏi thuê.

"Những người này nhập cảnh bằng visa du lịch nhưng lại hoạt động trái mục đích. Chúng tôi đã tạm giữ toàn bộ 34 hộ chiếu của những người Trug Quốc ở đây để xử lý", đại điện công an quận Ngũ Hành Sơn nói.

Theo quy định hiện hành, cơ quan chức năng sẽ buộc xuất cảnh đối với những người hoạt động sai mục đích nhập cảnh, kèm theo mức phạt hành chính mỗi trường hợp từ 15-25 triệu đồng. Từ đầu năm đến nay, hơn 200 người nhập cảnh hoạt động sai mục đích tại Đà Nẵng đã bị các cơ quan chức năng phát hiện, xử lý.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: