Nguyễn Phi Hùng thổn thức tâm tình khi bị chê quá hiền để làm ca sĩ

Nguyễn Phi Hùng cho biết mỗi người đều có lựa chọn riêng và bản thân anh không cảm thấy bất lợi khi bị chê là quá hiền lành để làm ca sĩ.

Từ trước đến nay khán giả biết đến Nguyễn Phi Hùng qua những ca khúc nhạc Hoa lời Việt, nhạc trẻ sôi động hay những bài hát về chủ đề gia đình, nỗi nhớ quê hương… Thế nhưng, nam ca sĩ chuẩn bị ra mắt album mới thuộc thể loại nhạc bolero. “Ngã rẽ” này của Nguyễn Phi Hùng khiến những người yêu mến anh không khỏi bất ngờ.

Nguyễn Phi Hùng.

Nguyễn Phi Hùng chia sẻ, anh bắt đầu ca hát từ năm 2000, sau đó còn tham gia đóng phim. Vì vậy, khán giả của anh trải đều ở nhiều lứa tuổi. Khi góp mặt trong một số chương trình, Nguyễn Phi Hùng được ban tổ chức gợi ý thử nghiệm dòng nhạc Bolero, anh đã hát thử và nhận được những phản hồi tích cực. Chưa kể, đi đến đâu anh cũng được những người hâm mộ lớn tuổi yêu cầu hát các ca khúc trữ tình nổi tiếng một thời. Đó là lý do khiến Nguyễn Phi Hùng quyết định thực hiện một album nhạc Bolero để tặng khán giả.

Nguyễn Phi Hùng mất hai năm biên tập và thực hiện album Thao thức vì em . Nam ca sĩ đã chọn thu âm hơn 20 ca khúc mà anh yêu thích, sau đó chọn ra 7 bài anh thấy chín muồi nhất về cảm xúc. Nguyễn Phi Hùng tâm sự, cách anh hát sẽ không giống với những bậc tiền bối. Anh thể hiện những ca khúc buồn man mác này một cách nhẹ nhàng, chân phương như thủ thỉ tâm sự và trút hết ruột gan với người nghe.

Việc ra mắt album nhạc bolero chỉ là một cuộc dạo chơi của Nguyễn Phi Hùng. Anh vẫn đặt những mục tiêu mới trong âm nhạc với thể loại sôi động sở trường. “Với tôi, mục tiêu hướng tới trong cuộc sống là không giới hạn bản thân và luôn hướng tới cái đẹp, mới mẻ trong nghệ thuật. Tôi tâm niệm, dù chỉ một khán giả yêu thích và tin tưởng thì tôi vẫn sẽ làm bằng hết khả năng của mình để đáp lại tình cảm yêu thương đó. Một ca sĩ bên cạnh tài năng còn cần có đam mê, nhiệt huyết với công việc, trước sau gì cũng chạm đến thành công. Thành công đến nhanh hay chậm phụ thuộc vào sự cố gắng của họ”.

“Nhiều người nói tôi, hiền lành cũng là bất lợi khi làm ca sĩ, nhưng tôi nghĩ đó là tính cách của mỗi người rồi. Chỉ vì không xuất hiện thường xuyên trên mặt báo mà bị nói đã nghỉ hát và chuyển nghề, tôi thấy cũng không sao. Có thể “bão truyền thông” bắt buộc người nghệ sĩ phải xuất hiện mỗi ngày để không bị quên lãng, nhưng tôi cho rằng, mỗi lần lên báo đều phải chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo. Người ta đâu biết tôi vẫn cảm thấy vui vì luôn được bận rộn với công việc mỗi ngày. Tôi có thời gian học hỏi để làm vốn sống cho mình. Tôi luôn tin rằng “hữu xạ tự nhiên hương”. Qua quá trình sàng lọc, rồi khán giả sẽ tìm đến giá trị chân thiện mỹ trong nghệ thuật” – Nguyễn Phi Hùng cho biết thêm.

Nguyễn Phi Hùng trình diễn ca khúc “Thao thức vì em”

ttvn

Các bài viết khác: